สุเทพ เผยปชป.จัดทำ ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อ 125 คนเรียบร้อยแล้ว มั่นใจชนะพท.

สุเทพ  เผยปชป.จัดทำ ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อ 125 คนเรียบร้อยแล้ว มั่นใจชนะพท.


เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผย พรรคจัดทำ ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อทั้ง 125 คน เรียบร้อยแล้ว พร้อมมั่นใจจะชนะการเลือกตั้ง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า คณะกรรมการอำนวยการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดทำบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ 125 คน เรียบร้อยแล้ว และวันนี้(16พ.ค.54)จะนำให้คณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครรับทราบ จากนั้นในช่วงบ่าย จะะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ซึ่งคาดว่าจะได้ที่นั่งระบบบัญชีรายชื่อ 66 คน  และมั่นใจว่า พรรคประชาธิปัตย์จะชนะพรรคเพื่อไทยด้วยคะแนนรวมและจะได้ ส.ส.ในภาคอีสานมากกว่า 20 คน

ส่วนกรณีพรรคเพื่อไทย จะส่งนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลงรับเลือกตั้ง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่ออันดับ 1 เข้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายสุเทพ กล่าวว่า

จะปฏิบัติต่อนางสาวยิ่งลักษณ์ ในฐานะคู่แข่งทางการเมือง เชื่อว่าประชาชนจะดูที่ภาวะการเป็นผู้นำ การแก้ไขปัญหาประเทศ มากกว่าจะดูว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ซึ่งที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเป็นผู้นำ นำประเทศผ่านวิกฤตสำคัญมาได้ ประชาชนต้องชั่งใจว่าจะเลือกใคร เพราะขณะนี้ถือว่า เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อของประเทศ

ส่วนกรณีที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ระบุว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์จะได้คะแนนเสียงน้อยลง นายสุเทพ กล่าวว่า ขอให้นำคำพูดตนเองและคำพูดพ.ต.ท.ทักษิณ ติดไว้ที่ข้างฝา แล้วรอดูผลหลังการเลือกตั้งสุเทพ  เผยปชป.จัดทำ ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อ 125 คนเรียบร้อยแล้ว มั่นใจชนะพท.


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้