เสธ.ทร.สั่งเตรียมพร้อมชายแดนจันทบุรีตราด


เสธ.ทร. เผย สั่งเตรียมพร้อม 100% ตามแนวชายแดน ด้าน จ.จันทบุรี-ตราด เพื่อรักษาอธิปไตยไทย ไม่ประมาท แม้ สถานการณ์ จะคลี่คลายลง

พล.ร.อ.เถกิงศักดิ์ วังแก้ว เสนาธิการทหารเรือ กล่าวถึง มาตรการดูแลตามแนวชายแดน จ.จันทบุรี-ตราด ว่า กองทัพเรือ ได้สั่งให้ กองกำลังป้องกันชายแดน เตรียมพร้อม 100% รักษาอธิปไตยของไทย ถึงแม้เหตุการณ์จะผ่อนคลายลง แต่กองทัพเรือไม่ได้ประมาท โดยเฉพาะได้รับรายงานข่าวว่า ทางกัมพูชา มีการเตรียมพร้อมเคลื่อนกำลังมาที่จุดนั้น เกือบ 100%

ดังนั้น กองทัพเรือ จึงใช้กองกำลังที่เรามีทั้งหมดตามแผนที่ป้องกันชายแดนอย่างเต็มที่

นอกจาก มีเรือที่ลาดตระเวนเป็นปกติในน่านน้ำทะเล ก็ได้สั่งให้เรือตรวจการณ์ปืน ที่จอดพักทั้งหมด ที่ท่าจอดกองทัพเรือภาคที่ 1 ออกไปอยู่ในพื้นที่ เพื่อหาข่าว และป้องกันเรือฝ่ายตรงข้าม และป้องกันการแทรกซึม และสนับสนุนกำลังทหารบนภาคพื้นดิน โดยเรือจะทำการสนับสนุนด้วยปืนใหญ่บนเรือ รวมถึง ใช้ในภารกิจถอนตัว อย่างไรก็ตาม หากไม่มีการใช้อาวุธจากฝ่ายตรงข้าม เราก็จะไม่ใช้อาวุธเช่นเดียวกัน หากมีเราจะโต้ตอบเท่าเทียมกัน

ทั้งนี้ ผบ.ทร.กล่าวอีกว่า กำลังทางเรือกัมพูชามีกำลังที่ค่อนข้างกำจัด แต่เราไม่ประมาท โดยมีเรือตรวจการณ์ที่เกาะกูด แต่หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้น เรือฟรีเกต ที่ติดอาวุธปล่อยนำวีถี สามารถเดินทางไปได้ภายใน 1 ชั่วโมงเครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้


Fatal error: Cannot redeclare gentopic_notxtview() (previously declared in /home/tnews/www/LIB/topic.php:32) in /home/tnews/www/LIB/Fgen_topic.php on line 443