ศาลอาญายกฟ้องคดี จตุพร ฟ้องผู้พิพากษา

กรุงเทพฯ 22 ธ.ค. - ศาลอาญายกฟ้องคดีที่ "จตุพร" แกนนำ นปช. ฟ้องผู้พิพากษาอาวุโสฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบกรณีไม่เปิดโอกาสให้นำพยานขึ้นสืบในชั้นศาล คดีที่นายกรัฐมนตรีฟ้องหมิ่น "จตุพร" เนื่องจากเป็นการใช้ดุลยพินิจและอำนาจอิสระของผู้พิพากษา 

นายคารม พลทะกลาง รับมอบฉันทะจาก นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส. พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. เดินทางเข้ารับฟังคำสั่งศาลอาญา

ในคดีที่ นายจตุพร เป็นโจทย์ยื่นฟ้องผู้พิพากษาอาวุโส ประจำศาลอาญา ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และกระทำผิดต่อหน้าที่ในการยุติธรรม ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และ 200  จากกรณี ผู้พิพากษาอาวุโส  ซึ่งเป็นเจ้าของสำนวนคดี นายกรัฐมนตรีฟ้องหมิ่น นายจตุพร ที่กล่าวหาว่านายกรัฐมนตรีสั่งฆ่าประชาชนคนเสื้อแดง ที่ถนนราชประสงค์  โดยผู้พิพากษาไม่เปิดโอกาสให้ นายจตุพร นำพยานขึ้นสืบเพื่อต่อสูคดีในชั้นศาล ทำให้ นายจตุพร รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม นอกจากนี้ผู้พิพากษาคนดังกล่าว ยังเป็นเจ้าของสำนวนคดี นายจตุพร อีกหลายคดี

ศาลอาญาพิเคราะห์แล้วเห็นว่า การตัดพยานในคดีออกไป เป็นการใช้ดุลยพินิจและเป็นอำนาจอิสระของผู้พิพากษา อีกทั้งผู้พิพากษาก็ไม่มีเจตนากลั่นแกล้ง นายจตุพร แต่อย่างใด จึงมีคำสั่งยกฟ้อง.-สำนักข่าวไทย

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้


Warning: mysql_query(): supplied argument is not a valid MySQL-Link resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 23

Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/topic.php on line 46

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 36