ศาลนัดฟังคำสั่งคดี“ตู่”ฟ้องผู้พิพากษา

“จตุพร” ส่ง “คารม พลทะกลาง” ทนายความ ฟังคำสั่งศาลว่าจะรับคดีฟ้องผู้พิพากษา

วันนี้ 22 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ยื่นฟ้อง นายสมศักดิ์ วงศ์ยืน ผู้พิพากษ์อาวุโส เจ้าของสำนวนพิจารณาคดีที่นายกรัฐมนตรียื่นฟ้องตนในคดีหมิ่นประมาท โดยจะยื่นฟ้องในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และกระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และมาตรา 200 เนื่องจากขณะที่นายสมศักดิ์ ปฏิบัติหน้าที่พิพากษาคดี ไม่เปิดโอกาสให้ตนได้นำพยานเข้าสืบต่อสู้อย่างเต็มที่ อีกทั้ง ตนเคยยื่นคำร้อง เพื่อขอความเป็นธรรมต่อประธานศาลฎีกาถึง 2 ครั้ง และยื่นคำร้องต่ออธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา แต่ไม่มีความคืบหน้า ซึ่งตนรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงได้ตัดสินใจที่จะยื่นฟ้องนายสมศักดิ์ เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานในการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับตนเอง
       
โดยในวันนี้ นายจตุพร ได้มอบหมายให้ นายคารม พลทะกลาง ทนายความ เดินทางมาฟังคำสั่งศาลว่าจะรับคดีไว้ไต่สวนมูลฟ้องโจทก์หรือไม่ ในเวลา 09.00 น.


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้


Fatal error: Cannot redeclare gentopic_notxtview() (previously declared in /home/tnews/www/LIB/topic.php:32) in /home/tnews/www/LIB/Fgen_topic.php on line 443