นายกฯเผยแกนนำเสื้อแดงไม่ขอให้รัฐบาลช่วย

"อภิสิทธิ์"ระบุแกนนำนปช.ไม่ขอให้รัฐบาลประกันตัว เพราะมีทนายความช่วยทางกฏหมายอยู่แล้ว

แต่กลุ่มที่ความผิดเบาบางก็จะสามารถยื่นของประกันตัวได้ง่ายกว่า โดยขั้นตอนคือเจ้าตัวจะต้องเป็นคนยื่นของประกันตัวในส่วนของเขาเอง หากเป็นคนที่ขาดความช่วยเหลือในเรื่องของกฎหมายและหลักทรัพย์ กรมคุ้มครองสิทธิฯ ก็จะไปให้ความช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่เหมือนที่ได้ดำเนินการกับกรณีอื่นๆ 

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะมีรายชื่อผู้ที่เข้าข่ายความผิดเบาบางอยู่ประมาณ 104 คน

แต่ทั้งหมดก็ต้องไปดูในรายละเอียดว่าใครมีความประสงค์หรือไม่ แต่ในส่วนของแกนนำคนเสื้อแดงนั้น นายพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค รมว.ยุติธรรม ได้รายงานกับครม.ว่าเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิฯได้ไปพูดคุยมาเมื่อวันที่ 17ธ.ค.ที่ผ่านมา แล้ว 1 รอบ แต่แกนนำคนเสื้อแดงยืนยันว่ามีทนายความของตัวเอง

ดังนั้นรัฐบาลไม่ต้องให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมาย และคงทำได้อย่างมากได้เพียงเป็นผู้ประสานงาน ในการอำนวยความสะดวกและทางธุรการเท่านั้น เพราะในเรื่องของข้อกฎหมายนั้นแกนนำมีทนายความอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าจะมีการยื่นคัดค้านการประกันตัวอีกหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า การจะคัดค้านหรือไม่นั้นอยู่ที่ข้อมูล

ซึ่งกรณีของผู้ที่มีความผิดเบาบาง โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยยื่นขอประกันตัวก็จะดูตามข้อเท็จจริง ส่วนคนที่ศาลเคยวินิจฉัยไปแล้วว่าไม่ให้ประกันตัวก็ต้องไปหาเหตุผลมาแสดงให้ศาลเปลี่ยนคำวินิจฉัย แต่ทั้งหมดจะได้รับอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่ก็อยู่ที่ศาล


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้


Warning: mysql_query(): supplied argument is not a valid MySQL-Link resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 23

Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/topic.php on line 46

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 36