มาร์คมั่นใจ กอ.รมน.รับมือแดงชุมนุมได้ หลังเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ที่กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) ดอนเมือง ก่อนเดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาทางวิชาการนานาชาติเรื่อง "Role of Islamic studies in Post-Globalized Society" ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ถึงผลการประชุม ครม.ว่า

ครม.มีมติให้ยกเลิกประกาศ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในพื้นที่ 4 จังหวัด คือกรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม ซึ่งจะทำให้ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) หมดสภาพไป จากนี้ไปก็จะใช้กฎหมายปกติ โดยใช้กลไกของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ที่มีหน้าที่โดยปกติในการจัดทำแผนเพื่อรองรับสถานการณ์ต่างๆ เบื้องต้นเชื่อว่าจะเพียงพอสำหรับการดูแลสถานการณ์การชุมนุม

แม้คนเสื้อแดงจะประกาศยกระดับการชุมนุม แต่ก็ขอให้อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย หากมีความจำเป็นอะไรเราก็มีแผนการรองรับตลอด ทั้งนี้ จะมีการประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่องโดยศูนย์ติดตามสถานการณ์ (ศตส.) ของ กอ.รมน. ที่ตนเป็น ผอ.รมน.อยู่


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้Fatal error: Cannot redeclare gentopic_notxtview() (previously declared in /home/tnews/www/LIB/topic.php:32) in /home/tnews/www/LIB/Fgen_topic.php on line 443