บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  โอ๊คควงน้องสาวใช้สิทธิ์ ครวญพ่ออยากกลับบ้าน
 

"พานทองแท้" ควงน้องสาวไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ครวญ"พ่ออยากกลับเมืองไทย" ด้าน"เทพเทือก" พร้อมลูกชาย-ลูกสาวใช้สิทธิ์ที่บ้านเกิด ย้ำมั่นใจกวาดที่นั่งไม่น้อยกว่า 170 ที่นั่ง พร้อมจัดตั้งรัฐบาล


(23ธ.ค.) นายพานทองแท้ ชินวัตร พร้อมด้วยน้องสาวอีกสองคน

คือน.ส.พิณทองทาและน.ส.แพรทองธาร ชินวัตร ได้เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 15 แขวงบางพลัดเขตบางพลัด ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 12 กรุงเทพฯโดยนางสาวพิณทองทา กล่าวกรณีร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะกลับมาเมืองไทยในวันที่ 14 ก.พ.ว่า คุณพ่อคิดถึงคนไทย และอยากจะกลับมาเมืองไทย ขณะที่นายพานทองแท้ กล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้แต่หากมีโอกาสเมื่อไหร่คุณพ่อจะกลับมา
 

ด้านนายสุวิทย์ คุณกิตติ หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน พร้อมครอบครัว เดินทางไปลงคะแนนเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 11 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร แล้วพร้อมกับกล่าวว่า

รู้สึกดีใจที่ได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง และอยากให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด ส่วนผลของการเลือกตั้งคาดว่าจะรู้ผลไม่เกิน 22.00-23.00 น. และเห็นว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปด้วยดี เพราะประชาชนตื่นตัวและออกมาใช้สิทธิกันมาก
 

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สุราษฎร์ธานี บรรยากาศการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.ที่ จ.สุราษฎร์ธานีว่า

ในเขตตัวเมืองมีความคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยบางหน่วยเลือกตั้งมีประชาชนรอเข้าคิวก่อนเปิดหีบบัตรเลือกตั้งเวลา 08.00 น. ส่วนตามหน่วยเลือกตั้งรอบนอกมีประชาชนทยอยเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเรื่อยๆเช่นเดียวกัน แต่ยังน้อยกว่าในเขตตัวเมือง เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ต้องรอกรีดยางให้เสร็จก่อนเดินทางไปใช้สิทธิ์

เมื่อเวลา 09.00 น.ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 2 ม.2 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ สวมเสื้อเชิ้ตสีชมพูตราสัญลักษณ์ พร้อมด้วยนายแทน เทือกสุบรรณ, น.ส.น้ำตาล เทือกสุบรรณ และ น.ส.น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ ทั้งสามคนเป็นลูกชายและลูกสาวของนายสุเทพ เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยนายสุเทพ อยู่ลำดับที่ 3 ส่วนลูกชายและลูกสาวลำดับที่ 4,5และ 6 บ้านเลขที่ 1/1 ม.2 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งที่หน่วยเลือกตั้งแห่งนี้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด 853 คน เป็นผู้ชาย 427 คน ผู้หญิง 426 คนและใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า 35 คน
 

ภายหลังลงคะแนนเลือกตั้งนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า

 เมื่อวานที่ผ่านมาหาเสียงจนหมดเวลาตามที่กฎหมายเลือกตั้งกำหนดและตลอดทั้งคืนไม่มีอะไรผิดปกติ จนถึงตอนนี้ยังมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์จะได้ที่นั่งไม่น้อยกว่า 170-180 ที่นั่ง โดยทำเต็มที่แล้วทั้งภาคตะวันเฉียงเหนือและภาคเหนือ ส่วนแกนนำจัดตั้งรัฐบาลต้องรอดูผลการเลือกตั้ง ทั้งนี้โดยเสถียรภาพของรัฐบาลต้องไม่ต่ำกว่า 4 พรรคขึ้นไปจึงจะมั่นคง โดยตอนนี้ยังบอกไม่ได้มากนัก ต้องรอดูผลการเลือกตั้งก่อน

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า


โอกาสที่จะรวมพรรคนั้นไม่จำกัด กี่พรรคก็ได้ไม่มีปัญหา ยกเว้นพรรคพลังประชาชน ส่วนพรรคชาติไทย เคยมีการคุยกันก่อนและเป็นเพื่อนเก่ามานาน ทั้งนี้ต้องรอดูผลการเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า


ภายหลังลงคะแนนเสียงเลือกตั้งเสร็จสิ้นแล้ว นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ได้เดินทางเข้ากรุงเทพ ฯ ทันทีเพื่อไปรอลุ้นผลการเลือกตั้งที่พรรคประชาธิปัตย์
ด้านนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯกทม. พร้อมนางปฏิมา โกษะโยธิน เดินทางมาใช้สิทธิเลือกสส.ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 เขตคลองเตย บริเวณอุทยานเบญจสิริ โดยอยู่ในลำดับที่ 292 และ 293

ทั้งนี้นายอภิรักษ์เปิดเผยหลังลงคะแนนว่า


ในช่วงเช้าถือว่ามีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนอยากเชิญชวน ให้ประชาชน ได้มาลงคะแนนเสียงที่สำคัญรักษาสิทธิ์ จนถึงเวลา 15.00 น. ซึ่งตนอยากเห็นประชาชนมาใช้สิทธิ์ กันมากๆ เป็นไปตามเป้าที่กกต.ตั้งไว้ 70 %

ทั้งนี้ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิรักษ์กล่าวว่า


การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคถือว่าทำดีที่สุด ถ้าคนมาใช้สิทธิ์มาก ๆ พรรคก็อาจจะมีสิทธิ์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมส่วนผลจะออกมาอย่างไรก็ต้องเคารพในการตัดสินใจของประชาชน นอกจากนี้ยังเชื่อว่าหลังการเลือกตั้ง จะไม่เกิดเหตุความวุ่นวาย แต่อยากให้ ประชาชนเกิดความปรองดองตามพระราชกระแสดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่อยากเห็นคนไทยสามัคคีปรองดองกัน เพื่อให้ประเทศชาติสงบสุขต่อไป

ส่วนกรณีที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯจะเดินทางกลับไทยในต้นปีหน้า

ตนถือว่าท่านมีสิทธิเดินทางกลับประเทศได้อยู่แล้วและโดยส่วนตัวอยากให้เดินทางกลับมาใช้สิทธิ์ต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งถือว่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้หลีกเลี่ยงความรู้สึกแตกแยกในชาติต่อไป

สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งที่อุทยานเบญจสิริ ประกอบด้วย 3หน่วยเลือกตั้ง

 หน่วยเลือกตั้ง 1, หน่วยเลือกตั้งที่ 2 และหน่วยเลือกตั้งที่ 3แขวงคลองตันและแขวงคลองเตย เขตคลองเตย ตั้แต่ช่วงเช้ามีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างต่อเนื่องส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ
ส่วนนายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 สุพรรณบุรี พร้อมนายวราวุธ ศิลปอาชา บุตรชาย ผู้สมัคร ส.ส.เขตเดียวกัน เดินทางไปใช้สิทธิที่หน่วยเลือกตั้งที่ 7 สมาคมชาวสุพรรณบุรี เขตเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ระหว่างที่นายบรรหารตรวจรายชื่อ ได้กล่าวย้ำกับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งว่าให้อธิบายให้ประชาชนที่มาใช้สิทธิเข้าใจว่าบัตรเหลืองบัตรแดงเป็นแบบใด

นายบรรหาร กล่าวว่า


สบายใจที่มีการเลืกตั้ง ได้ย้ำกับผู้สมัครของพรรคว่าอย่าให้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ตอนนี้มีโพลจำนวน ส.ส.ที่คาดว่าจะได้แล้ว เบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 30 แน่นอน แต่ไม่ถึง 50 "ขอภาวนาให้การลงคะแนนเสียงคราวนี้ให้เป็นในทิศทางที่ดี สามารถเกิดการปองดองสมานฉันท์ได้ เพราะเมืองไทยเรามีพระสยามเทวาธิราช คงจะเป็นแนวทางที่ดีที่สุดของประเทศ ตอนนี้เอาใจช่วยทุกพรรคในการฟอร์มทีมรัฐบาลใหม่ ถ้าพรรคไหนมีสิทธิในการจัดรัฐบาลก็เอาใจช่วย และหลังการเลือกตั้งไม่น่าจะมีอะไรวุ่นวาย และต้องดูคะแนนที่ออกมา ถ้าเละเทะก็น่ากลัว แต่คะแนนเสียงออกมาเป็นกอบเป็นกำก็ไม่น่ามีปัญหา "

ผู้สื่อข่าวถามว่าถ้าพรรคลำดับ 1-2 ตั้งรัฐบาลไม่ได้ พรรคที่ 3 - 4 พร้อมหรือไม่ที่จะตั้งรัฐบาล นายบรรหาร กล่าวว่า

ไม่ค่อยได้ยินคำถาม ตอนนี้หูตึง พรุ่งนี้ถึงจะได้ยิน

เมื่อเวลา 09.45 น. นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รองหัวหน้าพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา ได้เดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1

 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา ที่ใต้อาคารจอดรถ โรงเรียนนานาชาติ เพรพ สุขุมวิท 53 โดย นายเอนกกล่าวภายหลังลงคะแนนว่า เป็นห่วงการจัดตั้งรัฐบาล ภายหลังจากการเลือกตั้งตนขอฝากความหวังไว้กับผู้นำพรรคการเมืองต่างๆ ที่จะไปจัดตั้งรัฐบาล ขอให้แต่ละพรรคทำเต็มฝีมือเพื่อให้บ้านเมืองได้อยู่รอด

ขณะเดียวกัน ตนก็เป็นห่วงหากคะแนนที่ออกมาสูสี

ก็จะเกิดการยื้อแย่งเสียงข้างมากเพื่อจัดตั้งรัฐบาล ตนจึงหวังว่าพรรคที่ไม่ใช่พรรคใหญ่ 2 พรรค คงจะช่วยกัน ส่วนจุดยืนพรรครวมใจไทยชาติพัฒนาในการจัดตั้งรัฐบาลนั้นทางพรรคคำนึงถึงความอยู่รอดของบ้านเมืองเป็นหลักและความสามัคคีของประเทศชาติมากที่สุด อย่างไรก็ตามการจัดตั้งรัฐบาลคงใช้เวลาระยะหนึ่งและคิดว่าก่อนปีใหม่คงจะได้นายกฯ แต่การจัดตั้งรัฐบาลคงต้องรออีกสักพัก เพราะแต่ละพรรคคงต้องกลับไปจัดการปัญหาภายในพรรคเสียก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

เมื่อเวลา 09.50 น.ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 42 ซอยประชาชื่น 5 เขตบางซื่อ กทม. พล.อ.ชษฐา ฐานะจาโร หน.พรรครวมใจไทยชาติพัฒนา ได้เดินทางมาใช้สิทิเเลือกตั้งและให้สัมภาษณ์หลังจากนั้นกรณีการจับขั้วตั้งรัฐบาลว่าตอนนี้ไม่ได้คุยกับใคร เพราะทุกคนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเบื้องต้นได้มอบหมายให้ร้อยตรีประภาส ลิมปพันธ์ รองหัวหน้าพรรรคและนายประดิษฐ ภัทรประสิทธิ์ เลขาธิการพรรค ไปเจราจา
ส่วนสูตรการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์ที่นายอภิสิทธิ์เสนอมาก่อนหน้านี้จะเป็นไปได้หรือไม่นั้นพล.อ.เชษฐา ไม่น่าเป็นไปได้ เพราะมีการเปลี่ยนแปลงได้อีกหลังเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวถามถึงจำนวนสส.ที่คาดว่าได้รับเป็นอย่างไร พล.อ.เชษฐายืนยันว่ายังคงตัวเลขเดิมคือ 30 คนแต่อาจได้ 35 คน

เพราะพรรคเร่งเครื่องในช่วงโค้งสุดท้าย
ส่วนการเลือกตั้งครั้งนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่พล.อ.เชษฐากล่าวว่าไม่น่าเปลี่ยนได้เพราะดูจากประชาชนในต่างจังหวัดแต่ก็อาจเปลี่ยนได้หากประชาชนไปเลือกตั้ง และกกต.ควรเข้มงวดมากกว่านี้ ตั้งแต่การแจกใบแดงที่ควรให้ตั้งแต่แรกหรือควรมีมาตรฐานที่อ่อนแข็งที่ลงตัวจะดีกว่านี้หากเป็นอย่างนั้นตั้งแต่แรก ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวที่ว่าจะได้เป็นนายกฯแบบส้มหล่นพล.อ.เชษฐา ยิ้มและหัวเราะพร้อมตอบว่า หากส้มหล่นตนก็จะรับ ส่วนอาการงูสกัดหายดีแล้วเพราะตนเป็นคนตายยาก 


ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
   โดย :โซดา ( สมาชิกไอดีที่ 9295) โพสเมื่อ [ วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2550 เวลา 14:42 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
กล้าทำก็กล้ารับ !
แม็ค รับแบบแมนๆ
นอกใจ ปุยฝ้าย จริง !
น้องอลิส เน็ตไอดอล
โมโหสุดขีดหลังเจอผู้ชาย
ตะโกนประโยคนี้!!
ปาฏิหาริย์มีจริง!!!หนูน้อย
"เนปาล"วัย4เดือน รอด!!
หลังติดซากตึกนาน22ชม.
ดร่าม่าหนักมาก!!
ไม่คู่ควร อะไรคือตัวตัดสิน
“อาเล็ก” ร่วมรถแห่
“เจมส์ จิรายุ”
‘เจนี่’เคลียร์ข่าว
จับ‘กึ้ง’จดทะเบียน
  ไอเดียเก๋กู้ด
ไม่ซ้ำใคร...สำหรับ
แม่ที่มีลูกแพ้อาหาร!!
สั่งลา!
ชมพู่ ‘เกณฑ์ พระเอก’
ร่วม ปาร์ตี้ ‘สละโสด’!
โพสต์นี้ของ
‘เบนซ์’ แรว๊งส!
โยง ดราม่า! ‘38’
เช็คคำตอบ‘เจนี่’ว่าไงบ้าง!
เรื่อง ‘กึ้ง’ควง’มิน’หม่ำข้าว!!
จากส่วนลึกในใจ
ลูกสาว10ขวบ!! เมื่อแม่
อย่างฉันจับได้ว่า
สามีมีเมียน้อย!!!
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก