ทักษิณ ชินวัตร กับ 3 ความผิดพลาดราคาแพง เรื่องนี้ต้องอ่าน

ทักษิณ ชินวัตร กับ 3 ความผิดพลาดราคาแพง เรื่องนี้ต้องอ่าน


บ่อยครั้งที่การบริหารประเทศ และการเดินเกมการเมือง ของนายทักษิณ ชินวัตร ถูกเปรียบเปรยกับการดำเนินกิจการในฐานะ "นักธุรกิจ" กล้าได้และกล้าเสีย เราเห็นเขาก้าวขึ้นมาเป็นนักการเมืองที่พลิกประวัติศาสตร์การเมืองไทยสมัยใหม่ ชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายหลายครั้ง แต่ขณะเดียวกันก็ต้อง "พ่ายแพ้" เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการถูกก่อรัฐประหารยึดอำนาจเมื่อปี 2549 และอีกครั้งในสมัยของนางสาวยิ่งลักษณ์ น้องสาว ในปี 2557 

นี่คือ 3 เหตุการณ์ที่หลายฝ่ายมองว่าอดีตนายกรัฐมนตรีผู้นี้ "คำนวณเกม" พลาด กลายเป็นผลร้ายใหญ่หลวง

1.ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ในสนามการเมือง

ในช่วงเวลาสั้น ๆ การเสนอพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เมื่อ 09:10 น. ของวันที่ 8 ก.พ. ดูเป็นหมากสำคัญของนายทักษิณ ในเกมการแข่งขันเลือกตั้งในครั้งนี้ ซึ่งหลายฝ่ายมองว่า รัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 ถูกออกแบบมาเพื่อให้คณะรัฐประหารได้ สืบทอดอำนาจต่อ โดยมี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ตอบรับการเป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคพลังประชารัฐ 



ทักษิณ ชินวัตร กับ 3 ความผิดพลาดราคาแพง เรื่องนี้ต้องอ่าน


13 ชั่วโมงผ่านไป ในวันเดียวกัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประกาศว่า "การนำสมาชิกชั้นสูงในพระบรมราชวงศ์มาเกี่ยวข้องกับระบบการเมือง ไม่ว่าจะโดยทางใดก็ตาม ...ถือเป็นการกระทำที่มิบังควร ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง" 

ไม่ถึง 1 สัปดาห์ต่อมา คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติเอกฉันท์ 13 ก.พ. ให้ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณาวินิจฉัยมีคำสั่งยุบ ทษช. โดยเห็นว่า "กระทำการอันอาจเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุข" 
ไม่ถึง 24 ชั่วโมงต่อมาสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญออกเอกสารข่าวชี้แจงว่า ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเอกฉันท์รับคำร้องพิจารณาวินิจฉัยยุบ ทษช. ตามที่ กกต. ยื่นคำร้องให้วินิจฉัยยุบพรรค ทษช. ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 มาตรา 92
ศาลรัฐรรมนูญให้เวลาพรรค ทษช. ยื่นชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 7 วัน นับแต่วันที่ได้รับสำเนาคำร้อง มิฉะนั้น ให้ถือว่าไม่ติดใจยื่นคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ก่อนที่ศาลจะออกนั่งพิจารณาครั้งต่อไปในวันที่ 27 ก.พ. 

ทักษิณ ชินวัตร กับ 3 ความผิดพลาดราคาแพง เรื่องนี้ต้องอ่าน


2. พ.ร.บ. นิรโทษกรรมฉบับ "เหมาเข่ง"

ร่างกฎหมาย "นิรโทษกรรมเหมาเข่ง" หรือ "นิรโทษกรรมฉบับสุดซอย" มีชื่ออย่างเป็นทางการคือ "ร่าง พระราชบัญญัติ (พรบ.)นิรโทษกรรมแก่ผู้ซึ่งกระทำความผิดเนื่องจากการชุมนุมทางการเมือง การแสดงออกทางการเมืองของประชาชน" 

เว็บไซต์ ของสถาบันพระปกเกล้าอธิบายว่าร่างกฎหมายนี้ เป็นจุดพลิกผันสำคัญอันนำไปสู่การประกาศยุบสภาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในวันที่ 9 ธ.ค. 2556 อันเนื่องมาจากกระแสต่อต้านร่าง พ.ร.บ. ฉบับที่เสนอโดยนายวรชัย เหมะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และคณะ เนื่องมาจากร่าง พ.ร.บ. ที่นำเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรในวาระที่ 2 นั้น เป็นร่างที่คณะกรรมาธิการเสียงข้างมากได้แก้ไขเนื้อหาจากร่าง พ.ร.บ. ฉบับเดิมของนายวรชัย เหมะ ที่มีวัตถุประสงค์ต้องการนิรโทษกรรมผู้ต้องขังจากคดีเผาศาลากลางจังหวัดจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองในปี 2553 

ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ประกอบด้วย 7 มาตรา คณะกรรมาธิการเสียงส่วนใหญ่เป็นฝ่ายรัฐบาลได้แก้ไขมาตรา 3 และมาตรา 4 ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของร่าง พ.ร.บ. ดังกล่าวให้มีผลนิรโทษกรรมครอบคลุมหลายฝ่าย ทั้ง "ฝ่ายพันธมิตรฯ และฝ่าย นปช." ที่สำคัญยังรวมถึง "พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ" ซึ่งกรณีหลังนี้ทำให้เกิดเสียงคัดค้านจากหลายฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นญาติผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองปี 2553 พรรคฝ่ายค้าน องค์กรฮิวแมนไรท์วอทช์ รวมทั้งแกนนำ นปช. และกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งเท่ากับเป็นการนิรโทษกรรมให้แก่คดีอาญา "ฆ่า-เผา" และ "ผู้ทุจริตคอร์รัปชั่น" ด้วย 

ทักษิณ ชินวัตร กับ 3 ความผิดพลาดราคาแพง เรื่องนี้ต้องอ่าน

การเดินเกมดังกล่าวไม่เพียงทำให้เกิดเสียงคัดค้านจากทั้งพรรคประชาธิปัตย์ แต่เป็นการทำลายศรัทธาของฝ่ายผู้สนับสนุนทักษิณเองด้วยเนื่องจากร่างพรบ.นี้จะทำให้ผู้รับผิดชอบต่อการสลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 พ้นจากความผิด

หลังจากนั้น แม้ว่า น.ส. ยิ่งลักษณ์ ประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎรและให้มีการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 2 ก.พ. 2557 การต่อต้านการผ่านร่าง พ.ร.บ. นิรโทษกรรมฉบับ "เหมาเข่ง" ก็ได้ยกระดับเป็นปฏิบัติการขับไล่รัฐบาล นำโดย 8 ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ที่ถอดสูท-ทิ้งสภา-เดินหน้าสู่ถนนนำมวลชนที่เรียกตัวเองว่า "คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข" (กปปส.) ภายใต้การนำของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ 

ยุทธวิธีมากมายของ กปปส. ตั้งแต่การเข้ายึดสถานที่ราชการหลายแห่ง, เปิดปฏิบัติการ "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ", ตั้ง 7 เวทีชุมนุมใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ไปจนถึงการปิดล้อมคูหาเลือกตั้ง ซึ่งทำให้การเลือกตั้งปี 2557 เป็นโมฆะ ล้วนแล้วเป็นแรงกดดันให้คณะทหารในชื่อ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ขณะนั้น เข้ายึดอำนาจในที่สุด

3. ขายหุ้นให้เทมาเส็ก

23 ม.ค. 2549 ตระกูลชินวัตรและดามาพงศ์ประกาศขายหุ้นในบริษัท ชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ให้แก่บริษัทเทมาเส็ก โฮลดิ้งส์ (พีทีอี) จำกัด ซึ่งเป็น กองทุนเพื่อการลงทุนของรัฐบาลสิงคโปร์ จำนวน 1,487 ล้านหุ้น รวมเป็นเงิน 73,271 ล้านบาท โดยไม่เสียภาษี ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสังคมไทย และถือเป็นแรงผลักดันสำคัญของการเคลื่อนไหวขับไล่นายทักษิณให้ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งนำไปสู่การยุบสภาผู้แทนราษฎรในเดือนถัดมา และการรัฐประหารเมื่อ 19 ก.ย. 2549

ทักษิณ ชินวัตร กับ 3 ความผิดพลาดราคาแพง เรื่องนี้ต้องอ่าน


การตรวจสอบกรณีดังกล่าวเริ่มต้นหลังรัฐประหาร โดยคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ ซึ่งสรุปผลการตรวจสอบว่า การขายหุ้นในกรณีดังกล่าวเข้าข่ายเป็นความผิดฐานร่ำรวยผิดปกติและความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) 

วันที่ 26 ก.พ. 2553 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีมติเสียงข้างมากว่า นายทักษิณใช้อำนาจนายกรัฐมนตรีเอื้อประโยชน์กับชินคอร์ป 5 กรณี โดยสั่งยึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้านบาท พร้อมดอกผล 

การขายหุ้นโดยไม่ต้องเสียภาษีผิดหรือไม่จะเป็นคำถามที่ไม่มีข้อสรุปจนถึงปัจจุบัน และขึ้นอยู่กับมุมมองของผู้ที่สนับสนุนหรือต่อต้านนายทักษิณ ในขณะที่ฝ่ายหนึ่งมองว่า เงินที่ได้จากการขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์นั้นได้รับยกเว้นภาษีตามกฎกระทรวงฉบับที่ 126 ข้อ 23 ที่ออกตามประมวลรัษฎากรว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร ฝ่ายตรงข้ามก็มองว่าเป็นการใช่ช่องโหว่ของกฎหมาย และารประกาศใช้บังคับ พ.ร.บ.การประกอบกิจการโทรคมนาคม (ฉบับที่ 2) 2549 เพื่อขยายสัดส่วนการถือครองหุ้นในกิจการโทรคมนาคมของต่างประเทศ จากเดิมไม่เกิน 25% เป็นไม่เกิน 50% ก่อนการขายหุ้นชินคอร์ปไม่กี่วัน ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญ 

ไม่ว่านี่จะเป็น "การอาศัยช่องโหว่ทางกฎหมาย" หรือ "การถูกกลั่นแกล้ง" ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ากรณีการขายหุ้นในครั้งนี้มีผลทำให้กระแสความคิดของฝ่ายที่วิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลของนายทักษิณ "ทุจริต" และ "ขายชาติ" แข็งแรงขึ้น นำไปสู่การคว่ำบาตรการเลือกตั้งของพรรคฝ่ายค้าน และศาลรัฐธรรมนูญได้ตัดสินให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ และการก่อรัฐประหารที่ทำให้การประท้วงขับไล่นายทักษิณ สิ้นสุดลง 

ทักษิณ ชินวัตร กับ 3 ความผิดพลาดราคาแพง เรื่องนี้ต้องอ่าน

เส้นทางเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ปจากทักษิณ

23 ม.ค.2549 นายทักษิณขายหุ้นชินคอร์ปให้กับกองทุนเทมาเส็ก จำนวน 1,487 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 49.25 บาท รวมเป็นเงินกว่า 73,271 ล้านบาท หลังซื้อมาจากบริษัท แอมเพิ้ลรัช จำกัด ในราคาเพียงหุ้นละ 1 บาท

หน่วยงานรัฐเคยเห็นต่างเรื่อง "อายุความ" โดยกรมสรรพากรมองว่า หมดไปตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค.2555 เนื่องจากกรณีที่ผู้เสียภาษีมาเสียภาษีเงินได้ไม่ครบถ้วน ประมวลรัษฎากรให้กรมสรรพากรออกหมายเรียกมาไต่สวนภายใน 5 ปี ซึ่งที่ผ่านมา ไม่เคยมีการออกหมายเรียกนายทักษิณมาไต่สวนแต่อย่างใด

13 มี.ค.2560 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประชุม และเห็นว่ากรมสรรพากรเคยออกหมายเรียกนายพานทองแท้ และ น.ส.พิณทองทา ชินวัตร นอมินีที่ถือหุ้นแทนนายทักษิณ มาไต่สวนเมื่อปี 2555 ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 820 - 821 ให้ถือว่าเคยออกหมายเรียกนายทักษิณมาไต่สวนแล้ว และทำให้อายุความขยายมาจนถึง 31 มี.ค. 2560
นอกจากนี้ กรมสรรพากรยังสามารถประเมินภาษีนายทักษิณได้ โดยไม่ต้องออกหมายเรียกมาไต่สวนอีก และทันทีที่ส่งหนังสือประเมินให้นายทักษิณ "อายุความ" ก็จะหยุดลง
พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะนั้น อ้างคำพูดของนายวิษณุที่รายงานเรื่องนี้ต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2560 ว่าเรื่องนี้ถือเป็น "อภินิหารทางกฎหมาย"

แม้ต่อมา นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย จะโต้แย้งว่า ศาลภาษีอากรกลางเคยสั่งเพิกถอนหมายเรียกนายพานทองแท้และ น.ส.พิณทองทามาไต่สวน ทำให้อายุความสิ้นสุดลงไปนานแล้ว ก็ตาม

28 มี.ค.2560 เจ้าหน้าที่จากกรมสรรพากรนำหนังสือแจ้งประเมินภาษีการขายหุ้นชินคอร์ปของนายทักษิณ รวมเป็นเงินกว่า 17,629 ล้านบาท ไปติดไว้บริเวณหน้าบ้านพักของนายทักษิณ

25 เม.ย. 2560 ทีมทนายของนายทักษิณ ยื่นอุทธรณ์การประเมินภาษี

7 พ.ย. 2561 นายยุทธนา หยิมการุณ รองปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีกรมสรรพากรละเว้นการประเมินเก็บภาษี นายทักษิณ เผยว่า ได้ส่งหนังสือให้กรมสรรพากรชี้แจงเรื่องดังกล่าว และติดตามผลต่อเนื่องเพื่อสรุปผลสอบให้ได้ภายในปีนี้

14 ก.พ. 2562 ยังไม่มีความคืบหน้าเรื่องนี้

ขอขอบคุณข่าวคุณภาพจาก BBC



เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 184.22.184.213

184.22.184.213,,184-22-184-0.24.nat.tls1a-cgn01.myaisfibre.com ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
คนดีของควายแดง โดนถลกหนังหมาออกมาแบบนี้ จะเหลืออะไร ขายชาติ โกงชาติ บ่อนทำลายชาติ มีครบในตัวเดียว


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15:48 น. ]
คุณ : ชินนนน
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.46.40.173

1.46.40.173,,1.46.40.173 ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
คห3. เห็นด้วยครับ


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:08 น. ]
คุณ : เบื่อ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.10.154.164

58.10.154.164,,cm-58-10-154-164.revip7.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
เห็นด้วยกับความเห็น 3 เป็นบ้าไรกับทักษิณนักหนา กี่ปีผ่านไปก็จมปลักดักดานวนอยู่แค่นี้ หรือหาคนด่าไม่ได้


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:18 น. ]
คุณ : คนไทย ปวดตับ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 113.53.179.175

113.53.179.175,,node-a7j.pool-113-53.dynamic.totbroadband.com ความคิดเห็นที่ 6 [อ้างอิง]
โหอ่านเเล้ว ฟาดไปเหนาะ อยู่จนตายที่ดูไบ เงินก็ยังเหลือมากมาย ถ้าไม่โดนเเขกบีบเอาค่าเช่าประเทศอยู่ 55555555 ซื้อ 1 บาท ขายไป 48 เท่า ไม่เสียภาษีคิดดู อาศัยตัวเองเป็นนายกออก พรบ .เอื้อาทรครอบครัวตัวเองก่อนขายจริง โว้ย ว่าทำไมนักธุรกิจที่รวยมากๆ บางคนอยากเข้ามานัก ซึ้งๆจริง


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:42 น. ]
คุณ : รักประเทศไทย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 125.26.176.143

125.26.176.143,,node-yvj.pool-125-26.dynamic.totbroadband.com ความคิดเห็นที่ 8 [อ้างอิง]
หนักแผ่นดิน เพื่อไทยทำลายชาติเผาบ้านเมือง ยังมีพวกใจภักดีอีก สงสารไทยจัง


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:17 น. ]
คุณ : คนไทย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.121.207.42

124.121.207.42,,ppp-124-121-207-42.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 10 [อ้างอิง]
เป็นนายก2สมัยได้ คนไทยคงผิดเยอะมาก แล้วพวกปล้นคงไม่ผิดเลยสักคน ไม่อยากโง่ข่าวสารตามไว้


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:08 น. ]
คุณ : มีไรป่ะ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.7.234.66

171.7.234.66,,mx-ll-171.7.234-66.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 11 [อ้างอิง]
นายคนนี้มันเก่ง ไม่เถียง แต่มันบ้า บ้าอำนาจน่ะ บ้ามากซะด้วย แถมหลงตัวเอง คิดว่าเป็นเทวดาหรือไงไม่รู้เนอะ ทำบ้าห่านเหวอะไรก็ไม่ผิด กฏหมายอะไรก็ตามแต่ ถ้าไปขวางทางมันก็ไม่เอา ไม่เห็นด้วย แต่ถ้ากฏระเบียบอะไรก็แล้วแต่มีช่องโหว่ให้มันแสวงหาผลประโยชน์ได้ หรือเข้าทาง มันก็ว่าดีหมดแหละ นี่คือความเลวของมันที่เห็นนะ


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:10 น. ]
คุณ : นปช.คือผู้ฉลาดที่สุดทั่วไ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.99.161.219

171.99.161.219,,wf-171-99-161-219.revip9.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 12 [อ้างอิง]
สงสัยคงเข้าใจผิดน่ะความหมายคือควายเหลืองไม่ใช่เสื้อเหลืองอีกทางนึ่งคือเสื้อแดงน่ะไม่ใช่ควายแดง


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:38 น. ]
คุณ : jj
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.204.246.229

223.204.246.229,,mx-ll-223.204.246-229.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 13 [อ้างอิง]
คนมันเลวยังงัยมันต้องได้รับกรรมซักวัน


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:52 น. ]
คุณ : ปชช.คนธรรมดา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 180.180.139.194

180.180.139.194,,node-rlu.pool-180-180.dynamic.totbroadband.com ความคิดเห็นที่ 14 [อ้างอิง]
นี่คือตัวอย่างของคนรวยไม่รู้จักพอ ยังจำได้มีที่ไหนเปลี่ยนให้วันที่ 31 ธันวาคมเป็นวันทำการราชการเอื้อประโยชน์กับตัวเอง โกงคือโกงไม่ว่าฝ่ายไหนก็สมควรโดยประนาม


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19:50 น. ]
คุณ : ชั่ว
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.46.3.199

1.46.3.199,,1.46.3.199 ความคิดเห็นที่ 16 [อ้างอิง]
คนชั่วทำอย่างไรก็ชั่ว..จะย้ายไปอยู่ประเทศใหนๆก็ยังเป็นคนชั่ว..สันดอนยังขุดได้..แต่สันดานขุดยาก.


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20:34 น. ]
คุณ : เกลียด
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.7.138.76

171.7.138.76,,mx-ll-171.7.138-76.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 17 [อ้างอิง]
โคตรเกลียดไอ้ชั่วนี่เลย เป็นคนที่ทำร้ายประเทศไทยมากที่สุดแล้ว


[ วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20:51 น. ]
คุณ : แฉทำไม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 110.168.152.243

110.168.152.243,,ppp-110-168-152-243.revip5.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 19 [อ้างอิง]
อ่าว ขุดมาแฉขนาดนี้ ตายแล้ว จะจูงจมูกควายแดงยังไงต่อเนี่ย


[ วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 02:19 น. ]
คุณ : lcmp
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.98.16.91

171.98.16.91,,cm-171-98-16-91.revip7.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 21 [อ้างอิง]
ควายาหลืองมโนกันใหญ่


[ วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 03:32 น. ]
คุณ : คนลาว
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.6.124.37

171.6.124.37,,mx-ll-171.6.124-37.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 22 [อ้างอิง]
ยังมีแต่ควายแดงอีสานที่ยังโง่ดักดาน ยังยกย่องเป็นเทพเจ้าทักษิณ เขาเรียกคนรากหญ้าพากันดีอกดีใจ ที่แท้เขาเปรียบเป็นกระบือ จูงไปทางใหนก็ไป อนิจาคนภาคอีสาน


[ วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09:48 น. ]
คุณ : ความเป็นธรรมในหัวใจ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.11.119.58

58.11.119.58,,ppp-58-11-119-58.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 23 [อ้างอิง]
":ลุงฉุน": ทำอะไรให้ประเทศบ้าง ..?? มีแต่ประเทศฉิบหาย ต่างชาติไม่ยอมรับ ":หมาหัวเน่า": ใครเลือกมัน โคตรๆ โง่งมงาย ตาสว่างแล้วยัง.? จะตาบอด ใจบอด ไปถึงไหน.?


[ วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10:07 น. ]
คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 184.22.185.9

184.22.185.9,,184-22-185-0.24.nat.tls1a-cgn01.myaisfibre.com ความคิดเห็นที่ 24 [อ้างอิง]
หนังหน้าเตู๊ด่ยวเป็นกระโปกหมา เอาเงินที่โกงชาติไป ไปฉีดโบท้อกซ์บ้างเหอะ


[ วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11:54 น. ]
คุณ : aaa
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.11.119.58

58.11.119.58,,ppp-58-11-119-58.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 25 [อ้างอิง]
“ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่เกือบทั้งหมด สร้างสรรค์โดยคนหนุ่มสาว” …เบนจามิน ดิสแรลี อดีตนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร…


[ วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:16 น. ]
คุณ : ปู รามอินทรา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.98.10.226

171.98.10.226,,cm-171-98-10-226.revip7.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 27 [อ้างอิง]
แต่ตอนนี้คนโง่ หิวโซ ทำเศรษฐกิจพัง เอื้อคนรวย มาแบบผิดๆ ไม่ได้มาด้วยเสียง ของ ปชช ส่วนใหญ่ แม่งผิดเป็น 1,000 ข้อ คนจะอดตายค่อนประเทศละ เชี่ย จริงๆ


[ วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19:28 น. ]
คุณ : ไอ้เหลี่ยม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 80.110.109.246

80.110.109.246,,80-110-109-246.cgn.dynamic.surfer.at ความคิดเห็นที่ 28 [อ้างอิง]
คห.24 เอาไปเลนล้านไลค์ ดูไม่ได้เลยสภาพหนังหน้าเศรษฐีหมื่นล้าน


[ วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19:39 น. ]
คุณ : อิ๋ม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 71.82.115.53

71.82.115.53,,71-82-115-53.dhcp.roch.mn.charter.com ความคิดเห็นที่ 29 [อ้างอิง]
หลวงพ่อคูณท่านกล่าวไว้ เมื่อตอนท่านเตือนทักษิณ แล้วถูกตอกกลับว่า อย่ามายุ่ง ให้อยู่ส่วนพระ ท่านไม่โต้ตอบ แต่พูดทำนองว่า คงไม่ได้อยู่แบบดีๆ แผ่นดินแม่ก็คงไม่ได้กลับ


[ วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 07:58 น. ]
คุณ : หญิง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 10.34.72.92

10.34.72.92,61.19.239.120,10.34.72.92 ความคิดเห็นที่ 31 [อ้างอิง]
ชัดเจนดี ที่เหลือคิดกันเอง จะเป็นคนหรือควาย


[ วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09:40 น. ]
คุณ : ปปปป
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 159.192.221.25

159.192.221.25,,159.192.221.25 ความคิดเห็นที่ 32 [อ้างอิง]
เห็นด้วยกับ ความคิดเห็นที่ 30 icon

ทุกวันนี้กองทุน 1 ล้านบาท ไม่มีใครรายงานเลยสาด ตังหายไปไหน


[ วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12:21 น. ]
คุณ : คนโหด
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 192.168.1.39

192.168.1.39,125.27.243.220,192.168.1.39 ความคิดเห็นที่ 33 [อ้างอิง]
ไม่คิดว่าเว็บนี้จะนำเสนอรายงานแบบนี้ได้ ควายก้อยังเป็นควาย เด๋วมันก้อว่าไปใส่ร้ายหัวหน้าควายมันอีก ควายแดงหลายตัวตาสว่างแล้ว แต่ก้อยังมีควายบางตัวแถนู้นนี่ ไม่ ลูกน้องออกรับแทนแมร่งมีแต่ติดคุก มันมาติดกะเมิงด้วยป่ะล่ะ พวกเมิงมันโง่ออกรับแทนมัน และผลประโยชน์มันให้อะไรมาบ้างนอกจากคุก


[ วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13:52 น. ]
คุณ : เล็ก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.1.130.70

1.1.130.70,,node-g6.pool-1-1.dynamic.totbroadband.com ความคิดเห็นที่ 34 [อ้างอิง]
สถานการณ์ใกล้เลือกตั้งแบบนี้ไม่น่าเอามาลงข่าวเลย เดือดมาอีกแล้ว เรื่องแบบนี้ไม่ควรอย่างยิ่ง...เอาออกเถอะ ใส่ร้ายกันไปมา แบ่งพักแบ่งพวกเหมือนเดิม..ไม่ควรๆ


[ วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15:25 น. ]
คุณ : รุ้ๆกันอยู่
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 180.183.42.158

180.183.42.158,,mx-ll-180.183.42-158.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 36 [อ้างอิง]
ทักสินมาช่วยเพื่อนguที่ติดคุกจากการเผาศาลากลางให้ตู๊ดก่อนดีกว่า คนเอี้ยไร ยุให้คนเผาบ้านเมืองเพื่อตัวเอง ใครเชื่อก็โง่เเล้ว


[ วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15:55 น. ]
คุณ : งง ประเทศไทย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.6.249.62

171.6.249.62,,mx-ll-171.6.249-62.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 37 [อ้างอิง]
งง ประเทศไทย ยุให้เผาบ้านเผาเมือง โกงภาษี เเต่บางคนเดินหน้าให้เลือกตั้งได้ โชว์ตามสื่ออย่างสบาย โกง เผา เเต่เดินออกหน้าสื่อสัมภาษได้โดยไม่ติดขัด


[ วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:26 น. ]
คุณ : bunny
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.96.189.131

171.96.189.131,,ppp-171-96-189-131.revip8.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 38 [อ้างอิง]
เอาเป็นว่า เเผ่นดินบ้านเกิดที่รัก ไม่ได้อยู่ นี่ก็กรรมของเขาอย่างนึงล๊ะ ก็ยังงงๆอยู่กะคนที่ชื่นชอบลุงเเก นะ งึด เเถมพวกที่ชอบนี่ เเรงกะคนอื่นๆด้วยนะ 555


[ วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:03 น. ]
คุณ : ddt
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.205.251.79

223.205.251.79,,mx-ll-223.205.251-79.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 39 [อ้างอิง]
1. ก็ไม่เหมาะจิงๆ แต่คงคิดว่าทรงลาออกจากฐานันดรศัดิ์แล้วน่าจะเสนอชื่อได้ และถ้าทรงได้แรงหนุนจนเป็นนายกก็จะเป็นรัฐบาลที่นิ่งมีสเถียรภาพ เป็นรัฐบาลที่จะรวมคนไทยทุกฝ่ายเข้าด้วยกัน แต่ส่วนตัวก็ว่าไม่เหมาะ 2. พรบ.นิรโทษ ในการออกกฎหมายก็มีทั้งคนเห็นด้วยไม่เห็นด้วยอยู่แล้วว คนว่าผิดคือคนที่ไม่เห็นด้วย คนว่าไม่ผิดคือคนที่เห็นด้วย ที่วุ่นวายก้อพวกคนที่ไม่เคารพกติกาง่ะ ทีคนรัฐปะหารยังออกกฎหมายนิรโทษให้ตัวเอง ทีงี้ไม่เหนใครว่าอะไรเลย 3.ทักสินรวยหุ้นก่อนเปนนายกมีเป็นหมื่นๆล้านแร้วว รู้ยังๆ คนว่าโกงก้พวกเสียอำนาจมาชักจูงพวกขี้อิดฉาไง พวกขี้อิฉฉาหมั่นใส้คนรวยๆมีเยอะไป ฝนตกเลยขี้หมูไหล ถ้ามันจะโกงเอารวยจิงมันอยู่ข้างนอกคอยบงการอยู่ข้างหลังสบายๆแบบคนรวยๆเจ้าสัวทั้งหลายไงรวยกว่านี้เยอะมีคนยกย่องด้วย ขายหรือไม่ขายหุ้นมันก้เรื่องของเขาป่ะ ถ้าไม่ผิดกฎหมายอะไร แต่ถ้าผิดตรงใหนก็ว่าไป ถ้ามีช่องให้เลี่ยงก็เห็นเลี่ยงกันทั้งน้านนพวกนักธุกิจหล่ะตัวดีเลย


[ วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19:59 น. ]
คุณ : รักเดียว
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.6.233.108

171.6.233.108,,mx-ll-171.6.233-108.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 40 [อ้างอิง]
รักทัก ชอบทัก รอทัก ศรัทธาทัก เทิดทูนทัก อะไรที่มาจากทักดีหมด


[ วันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 08:47 น. ]
คุณ : ทั่วไป
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 125.24.92.176

125.24.92.176,,node-ib4.pool-125-24.dynamic.totbroadband.com ความคิดเห็นที่ 42 [อ้างอิง]
ส่วนส่วนใหญ่ชอบว่าคนอีสานโง่ที่รักทักษิณ แต่หารู้ไม ทำไมราคาเกษตรถึงดีขึ้น เพราะทักษิณ คนอีสานไม่ต้องการอะไรมากมาย แค่มันสำปะหลัง อ้อย ข้าว ราคาดีขึ้น


[ วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11:19 น. ]
คุณ : ไม่ชอบคนเผาเมือง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 134.236.24.49

134.236.24.49,,134.236.24.49 ความคิดเห็นที่ 43 [อ้างอิง]
ดูไต้หวันเป็นตัวอย่าง


[ วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11:37 น. ]
คุณ : สี
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.4.235.195

171.4.235.195,,mx-ll-171.4.235-195.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 44 [อ้างอิง]
ไอ้เจ็กสินปฏิญญาฟินแลนด์ที่พวกเองจะเอามาใช้นั้นมันสำเร็จเพียงได้ดีเพียงใดก็ดูและเห็นแล้วหรือยังว่าเป็นอย่างไร


[ วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12:07 น. ]
คุณ : ศรีธัญญา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.108.85.185

101.108.85.185,,node-gxl.pool-101-108.dynamic.totbroadband.com ความคิดเห็นที่ 45 [อ้างอิง]
เข้ามาอ่านแล้วมองให้ลึกไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใด มีความเห็นว่าประเทศไทยเราชาตินี้หรือชาติหน้า นายสมานและนายฉันท์ คงไม่ได้พบกันแน่ เพราะมี 2 ฝ่าย ฝ่ายตู๊ดกับฝ่ายกู ประเทศไทยคนไทยไม่เคยเป็นทาษใคร ไม่เคยลำบาก ในน้ำมีปลาในนามีข้าวมานาน จึงเป็นเช่นนี้แล อมิตาพุต เศร้าๆๆๆ


[ วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20:50 น. ]
คุณ : ประชาชน
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.48.36.160

49.48.36.160,,mx-ll-49.48.36-160.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 46 [อ้างอิง]
เลือกรัฐบาลที่ทำให้ประชาชนมีกิน มีใช้ ของเกษตรราคาสูง ข้าวราคาดีก็พอหล่ะ ...รัฐบาลที่หลายคนว่าดีแต่ทำให้ประชาชนอดตาย ขอบายจ้า....จะอดตายกันแล้ว ขอเลือกแบบคนโง่ๆ .ดีกว่าเป็นคนฉลาดเลือกแล้วอดตายจ้า


[ วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19:34 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด



กระทู้เด็ดน่าแชร์