บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  โพลพบประชาชนวิตกกังวลกับความขัดแย้งทางการเมือง
 
โพลพบประชาชนวิตกกังวลกับความขัดแย้งทางการเมือง
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 14 เมษายน 2549 02:09 น.

สวนดุสิตโพล พบประชาชนทั่วประเทศเครียดและวิตกกังวลกับเหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองที่มีการแบ่งเป็นฝ่ายต่อต้านและสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชี้ทำให้สังคมวุ่นวาย ไม่มีความสงบสุข เชื่อผลประโยชน์ทางการเมืองเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหา แนะนักการเมืองควรมีความจริงใจ ทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง พร้อมวอนสื่อเผยแพร่ข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้รู้ทัน

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต สำรวจความเห็นประชาชนทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวน 3,479 คน ระหว่างวันที่ 7-13 เมษายน 2549 เรื่อง ประชาชนมีความเครียด/วิตกกังวลกับเหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองที่แบ่งเป็นฝ่ายต่อต้านและสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ก่อนที่จะประกาศเว้นวรรคทางการเมือง พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 53.38 ระบุเครียดและวิตกกังวลมาก โดยให้เหตุผลว่า ทำให้สังคมวุ่นวาย ไม่สงบสุข มีแต่ความขัดแย้ง ขณะที่ร้อยละ 34.35 รู้สึกค่อนข้างเครียดและวิตกกังวล เพราะกลัวว่าจะเกิดความขัดแย้งรุนแรง ไม่สงบสุข ร้อยละ 6.25 ไม่ค่อยเครียด เพราะเห็นเป็นเกมการเมือง และร้อยละ 5.75 รู้สึกเฉย ๆ โดยให้เหตุผลว่า เบื่อการเมือง

สำหรับความขัดแย้งที่เกิดขึ้นประชาชนคิดว่ามีสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร พบว่าประชาชนร้อยละ 40.62 ระบุผลประโยชน์ทางการเมืองของนักการเมืองที่ใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ ขณะที่ร้อยละ 33.63 ระบุเป็นเกมการเมือง นักการเมืองสร้างความแตกแยกโดยหาประชาชนเป็นพรรคพวก ร้อยละ 16.13 ระบุความเห็นแก่ตัวของนักการเมืองที่ยุยง ปลุกปั่นประชาชน และร้อยละ 5.84 ระบุความไม่เข้าใจ ไม่รู้ทันสถานการณ์ทางการเมืองที่แท้จริง

นอกจากนี้ โพลยังสำรวจความเห็น ณ วันนี้เมื่อเหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองลดลง ประชาชนมีความรู้สึกอย่างไร พบว่าประชาชนร้อยละ 39.09 ระบุความเครียดและวิตกกังวลลดลงมาก โดยให้เหตุผลว่าเมื่อไม่มีความขัดแย้ง ก็จะไม่เกิดความวุ่นวาย และประเทศชาติจะพัฒนาไปได้ด้วยดี ขณะที่ร้อยละ 36.02 ระบุยังคงมีความเครียดและวิตกกังวลอยู่บ้าง เพราะยังไม่ไว้ใจนักการเมือง อาจมีความขัดแย้งเกิดขึ้นอีก และไม่แน่ใจว่าจะเกิดความวุ่นวายขึ้น ร้อยละ 18.06 ระบุยังคงมีความเครียด วิตกกังวลอยู่มาก โดยเห็นว่าการเมืองเป็นสิ่งที่ยังมีการต่อสู้ ช่วงชิงของแต่ละฝ่าย นักการเมืองยังเห็นประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง ขณะที่ร้อยละ 6.29 รู้สึกเฉย ๆ โดยให้เห็นผลว่า เบื่อการเมือง ไม่อยากสนใจ และถือว่าเป็นเรื่องของนักการเมือง

ทั้งนี้ ประชาชนได้เสนอแนวทางเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความขัดแย้งทางการเมืองอย่างรุนแรงถึงขั้นแบ่งฝักแบ่งฝ่ายอย่างที่เป็นอยู่ โดยเสนอให้นักการเมืองควรจะวางตัว ทำงานภายในกรอบกติกา และทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ นักการเมืองจะต้องไม่เล่นเกมการเมือง ต้องมีความจริงใจ นอกจากนี้ สื่อมวลชนควรสะท้อนความจริงของนักการเมืองให้ประชาชนได้รับรู้ข้อมูลอย่างชัดเจน และเป็นกลางจริง ๆ รวมทั้งสร้างความเข้าใจทางการเมืองให้ประชาชนรู้ทันนักการเมือง
 
   โดย :นางฟ้าปากกว้าง โพสเมื่อ [ วันศุกร์ ที่ 14 เมษายน 2549 เวลา 04:14 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
... บันเทิงสุดแซ่บ!! Hot News ...
   
ข้อความแรกของ
ผู้กองต้อม หลัง
หย่า'แป้ง อรจิรา'
แป้ง บอก จบ'รัก'
ครั้งนี้ เพื่อปล่อยวาง!
   
'ญาญ่า' เซ็กซี่สะบัด!
ครั้งแรก
‘แคท’ปัดมือที่สาม
ทำครอบครัว‘ดอม’ร้าว
   
'ฮั่น'ว่าไงกับข่าว
'เป็นตัวหลอก'ของ'เจนี่'
'ใหม่'ว่าไง ?
ลือว่อน ช่อง 3เตรียม
ละครคู่'มาริโอ้' ไว้รอท่า!?
  
Hot News! ...ข่าวเด่น..ข่าวดัง ประจำวัน ...
 
 
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

 

 


นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก