บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  โพลพบประชาชนวิตกกังวลกับความขัดแย้งทางการเมือง
 
โพลพบประชาชนวิตกกังวลกับความขัดแย้งทางการเมือง
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 14 เมษายน 2549 02:09 น.

สวนดุสิตโพล พบประชาชนทั่วประเทศเครียดและวิตกกังวลกับเหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองที่มีการแบ่งเป็นฝ่ายต่อต้านและสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชี้ทำให้สังคมวุ่นวาย ไม่มีความสงบสุข เชื่อผลประโยชน์ทางการเมืองเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหา แนะนักการเมืองควรมีความจริงใจ ทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง พร้อมวอนสื่อเผยแพร่ข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้รู้ทัน

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต สำรวจความเห็นประชาชนทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวน 3,479 คน ระหว่างวันที่ 7-13 เมษายน 2549 เรื่อง ประชาชนมีความเครียด/วิตกกังวลกับเหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองที่แบ่งเป็นฝ่ายต่อต้านและสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ก่อนที่จะประกาศเว้นวรรคทางการเมือง พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 53.38 ระบุเครียดและวิตกกังวลมาก โดยให้เหตุผลว่า ทำให้สังคมวุ่นวาย ไม่สงบสุข มีแต่ความขัดแย้ง ขณะที่ร้อยละ 34.35 รู้สึกค่อนข้างเครียดและวิตกกังวล เพราะกลัวว่าจะเกิดความขัดแย้งรุนแรง ไม่สงบสุข ร้อยละ 6.25 ไม่ค่อยเครียด เพราะเห็นเป็นเกมการเมือง และร้อยละ 5.75 รู้สึกเฉย ๆ โดยให้เหตุผลว่า เบื่อการเมือง

สำหรับความขัดแย้งที่เกิดขึ้นประชาชนคิดว่ามีสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร พบว่าประชาชนร้อยละ 40.62 ระบุผลประโยชน์ทางการเมืองของนักการเมืองที่ใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ ขณะที่ร้อยละ 33.63 ระบุเป็นเกมการเมือง นักการเมืองสร้างความแตกแยกโดยหาประชาชนเป็นพรรคพวก ร้อยละ 16.13 ระบุความเห็นแก่ตัวของนักการเมืองที่ยุยง ปลุกปั่นประชาชน และร้อยละ 5.84 ระบุความไม่เข้าใจ ไม่รู้ทันสถานการณ์ทางการเมืองที่แท้จริง

นอกจากนี้ โพลยังสำรวจความเห็น ณ วันนี้เมื่อเหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองลดลง ประชาชนมีความรู้สึกอย่างไร พบว่าประชาชนร้อยละ 39.09 ระบุความเครียดและวิตกกังวลลดลงมาก โดยให้เหตุผลว่าเมื่อไม่มีความขัดแย้ง ก็จะไม่เกิดความวุ่นวาย และประเทศชาติจะพัฒนาไปได้ด้วยดี ขณะที่ร้อยละ 36.02 ระบุยังคงมีความเครียดและวิตกกังวลอยู่บ้าง เพราะยังไม่ไว้ใจนักการเมือง อาจมีความขัดแย้งเกิดขึ้นอีก และไม่แน่ใจว่าจะเกิดความวุ่นวายขึ้น ร้อยละ 18.06 ระบุยังคงมีความเครียด วิตกกังวลอยู่มาก โดยเห็นว่าการเมืองเป็นสิ่งที่ยังมีการต่อสู้ ช่วงชิงของแต่ละฝ่าย นักการเมืองยังเห็นประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง ขณะที่ร้อยละ 6.29 รู้สึกเฉย ๆ โดยให้เห็นผลว่า เบื่อการเมือง ไม่อยากสนใจ และถือว่าเป็นเรื่องของนักการเมือง

ทั้งนี้ ประชาชนได้เสนอแนวทางเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความขัดแย้งทางการเมืองอย่างรุนแรงถึงขั้นแบ่งฝักแบ่งฝ่ายอย่างที่เป็นอยู่ โดยเสนอให้นักการเมืองควรจะวางตัว ทำงานภายในกรอบกติกา และทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ นักการเมืองจะต้องไม่เล่นเกมการเมือง ต้องมีความจริงใจ นอกจากนี้ สื่อมวลชนควรสะท้อนความจริงของนักการเมืองให้ประชาชนได้รับรู้ข้อมูลอย่างชัดเจน และเป็นกลางจริง ๆ รวมทั้งสร้างความเข้าใจทางการเมืองให้ประชาชนรู้ทันนักการเมือง
 
   โดย :นางฟ้าปากกว้าง โพสเมื่อ [ วันศุกร์ ที่ 14 เมษายน 2549 เวลา 04:14 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
...ข่าวเด่น..ประจำวัน ...
 
 
 
 
...Hot News...
 
'นุ่น วรนุช'
งดงามดุจ
นางในวรรณดี
'โม-โน่'
ดีกรี'หวาน'
ยังดีไม่มีตก
เมีย"เสก โลโซ"
โต้ข่าวติดเที่ยว 
     
 ใบเฟิร์น พ้น
จากตำแหน่งรอง
มิสแกรนด์ 2014
"กอล์ฟ" พูดถึง
"น้องแม็กเวล"
อั้ม พัชราภา
เมินโดนเทียบหน้า
ทำศัลยกรรมมิน

"เสก"โร่เคลียร์
ปมยกเท้าใส่
"ขัน ไทเท"
ญาญ่า โต้
ไม่รับพรีเซ็นเตอร์
คู่ เจมส์ จิ
'นิชคุณ' 'ฟานี่'
'ไม่ค่อยได้เจอกัน'
'หนูไม่ได้เป็น
'แฟนบิ๊กเอ็ม' ค่ะ'
'พิมพ์'ประกาศ
เลิก'ว่าน'แล้ว!
'ไมค์-ซาร่า-
แม็คเวลส์ '
พร้อมครั้งแรก

 
 
 

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก