ขอเเค่พื้นที่คืน ศรีวราห์ ยันไม่บุกค้นธรรมกาย

ขอเเค่พื้นที่คืน ศรีวราห์ ยันไม่บุกค้นธรรมกาย

"เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ธันวาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังหลายกองร้อยเตรียมพร้อมปฏิบัติบริเวณวัดพระธรรมกาย ว่า กำลังเจ้าหน้าที่ดังกล่าวไม่ได้เตรียมไว้สำหรับค้นวัดพระธรรมกาย เป็นเพียงการนำกำลังเข้าไปดำเนินการกับสิ่งกีดขวาง เนื่องจากธนารักษ์จังหวัดได้มีการร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี เพราะมีสิ่งกีดขวางของทางวัดปิดทางสาธารณะ ประชาชนทุกคนต้องสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้"


"เมื่อทางวัดนำสิ่งกีดขวางไปปิด เจ้าหน้าที่ก็ต้องเปิด เบื้องต้นมี 2 จุด บริเวณโดยรอบวัด และมีการกางเต็นท์ขวางถนน ส่วนจุดอื่นๆยังไม่มีการดำเนินการ เนื่องจากมีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้แค่ 2 จุด เท่านั้น อย่างไรก็ตามการนำสิ่งกีดขวางมาขวางทางดังกล่าวหลักฐานเห็นชัดอยู่แล้วว่า เป็นทางสาธารณะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้บังคับใช้กฎหมาย ส่วนสถานการณ์ล่าสุดในพื้นที่ทุกอย่างยังปกติไม่มีเหตุการณ์อะไรวุ่นวาย ตนได้กำชับกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในการขอคืนพื้นที่ว่าให้ดูแลประชาชนอย่าให้เกิดเหตุการณ์กระทบกระทั่ง ซึ่งยังไม่ทราบว่าทางวัดให้ความร่วมมือมากน้อยแค่ไหน โดยช่วงเย็นวันนี้(27 ธ.ค.)จะเดินทางไปตรวจสอบความเรียบร้อยอีกครั้ง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การขอคืนพื้นที่ในครั้งนี้ถือเป็นการกดดันให้พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เข้ามอบตัวด้วยหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ตอบว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยว ครั้งนี้เป็นการขอคืนพื้นที่สาธารณะเท่านั้น และไม่ได้กำหนดระยะเวลาว่าดำเนินการให้แล้วเสร็จเมื่อไหร่ แต่คิดว่าการขอคืนพื้นที่จะไม่ทำให้เกิดเหตุการณ์บานปลาย ตนได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการละมุนละม่อม นิ่มนวล"


ขอขอบคุณข้อมูลจาก nationtv.tv

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์