ขอเเค่พื้นที่คืน ศรีวราห์ ยันไม่บุกค้นธรรมกาย

ขอเเค่พื้นที่คืน ศรีวราห์ ยันไม่บุกค้นธรรมกาย

"เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ธันวาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังหลายกองร้อยเตรียมพร้อมปฏิบัติบริเวณวัดพระธรรมกาย ว่า กำลังเจ้าหน้าที่ดังกล่าวไม่ได้เตรียมไว้สำหรับค้นวัดพระธรรมกาย เป็นเพียงการนำกำลังเข้าไปดำเนินการกับสิ่งกีดขวาง เนื่องจากธนารักษ์จังหวัดได้มีการร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี เพราะมีสิ่งกีดขวางของทางวัดปิดทางสาธารณะ ประชาชนทุกคนต้องสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้"


"เมื่อทางวัดนำสิ่งกีดขวางไปปิด เจ้าหน้าที่ก็ต้องเปิด เบื้องต้นมี 2 จุด บริเวณโดยรอบวัด และมีการกางเต็นท์ขวางถนน ส่วนจุดอื่นๆยังไม่มีการดำเนินการ เนื่องจากมีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้แค่ 2 จุด เท่านั้น อย่างไรก็ตามการนำสิ่งกีดขวางมาขวางทางดังกล่าวหลักฐานเห็นชัดอยู่แล้วว่า เป็นทางสาธารณะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้บังคับใช้กฎหมาย ส่วนสถานการณ์ล่าสุดในพื้นที่ทุกอย่างยังปกติไม่มีเหตุการณ์อะไรวุ่นวาย ตนได้กำชับกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในการขอคืนพื้นที่ว่าให้ดูแลประชาชนอย่าให้เกิดเหตุการณ์กระทบกระทั่ง ซึ่งยังไม่ทราบว่าทางวัดให้ความร่วมมือมากน้อยแค่ไหน โดยช่วงเย็นวันนี้(27 ธ.ค.)จะเดินทางไปตรวจสอบความเรียบร้อยอีกครั้ง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การขอคืนพื้นที่ในครั้งนี้ถือเป็นการกดดันให้พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เข้ามอบตัวด้วยหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ตอบว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยว ครั้งนี้เป็นการขอคืนพื้นที่สาธารณะเท่านั้น และไม่ได้กำหนดระยะเวลาว่าดำเนินการให้แล้วเสร็จเมื่อไหร่ แต่คิดว่าการขอคืนพื้นที่จะไม่ทำให้เกิดเหตุการณ์บานปลาย ตนได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการละมุนละม่อม นิ่มนวล"


ขอขอบคุณข้อมูลจาก nationtv.tv

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : สังคมวิปริต
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.7.251.163

171.7.251.163,,mx-ll-171.7.251-163.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
อยากให้ไปรื้อถอนทุกวัน ตรงไหนที่เป็นที่สาธารณะก็ไปยึดคืนซะ ทำไมต้องเกรงใจคนชั่วคนเลวที่ทำตัวกร่าง ไม่เคารพกฏหมาย ในขณะที่คนอื่นๆเขาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่นภายใต้กฏหมาย ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจก้มหัวให้คนท้าทายกฏหมาย ประชาชนอย่างเราๆ ต่อไปจะได้ไม่ต้องสนใจกฏหมายเหมือนกัน ใครอยากทำชั่ว ทำเลว ทำผิดกฏหมายยังไงก็ได้ จะเอายังงั้นใช่ไหม


[ วันอังคาร ที่ 27 ธันวาคม 2559 เวลา 18:34 น. ]
คุณ : ผ่านมา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.47.225.97

1.47.225.97,,1.47.225.97 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
แหมทถิ่นคนทำมาหากิน รถตู้รับส่ง ตลาดสดตลาดข้างทาง นี่เก่งจังนะกวาดเรียบ นังเลงใหญ่แค่ไหนก็ไม่กลัว ทีวัดนี้ละไม่ทำสักที


[ วันอังคาร ที่ 27 ธันวาคม 2559 เวลา 19:07 น. ]
คุณ : มีรัยอะป่าว
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 217.73.110.151

217.73.110.151,,host110-151.customer.mediateknik.net ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
วาทะกรรมเก่าๆเดิมๆที่กรูเคยใช้มาแล้วได้ผล""ขอคืนพื้นที่"" โดยใช้กระสุนจริงและสไนเปอร์ยิงกระบาลมันเลยไม่ว่าจะเป็นพระหรือคาราวาส..เพราะกฎหมายมันอยู่ในมือกรู..มีรัยอะป่าว


[ วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2559 เวลา 01:23 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด



กระทู้เด็ดน่าแชร์