คมคำคน วาทะสุดท้ายในสภาฯของยิ่งลักษณ์ -บิ๊กตู่สุดยัวะ -คำประกาศบิ๊กป้อม ยาง 80 บาทสัปดาห์นี้  เป็นสัปดาห์ที่การเมือง มีความร้อนแรงที่สุดครับ ไม่ว่าจะเป็นการพิจารณาถอดถอนอดีต2ประธานสภาฯ และอดีตนายกรัฐมนตรี ในสัปดาห์เดียวกันนี้ ก็เป็นสัปดาห์ที่นายกรัฐมนตรี ดูจะฉุนเฉียวที่สุด ขณะที่ความหวังของชาวสวนยางพารา ที่ดูริบหรี่ ก็มีหวังขึ้นมาทันทีในสัปดาห์เดียวกันนี้เช่นกัน คมคำคน วาทะสุดท้ายในสภาฯของยิ่งลักษณ์ -บิ๊กตู่สุดยัวะ -คำประกาศบิ๊กป้อม ยาง 80 บาท


เริ่มที่ อารมณ์ของ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่น่าจะดุเดือดที่สุด นับตั้งแต่ให้สัมภาษณ์ว่าจะอารมณ์ดีขึ้น เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เราลองย้อนไปฟังคำในวันนั้น ต่อด้วยเหตุการณ์ที่ผ่านมาล่าสุด 

สำหรับ ข่าวดี ของชาวสวนยางพารา หลังต้องเจอปัญหาราคายางตกต่ำอยู่นาน สัปดาห์ที่ผ่านมา มีคำยืนยันจากปากของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกลาโหม แล้วว่า ราคายางพาราต้องถึง 80 บาทแน่นอน

สุดสัปดาห์ มีการลงมติถอดถอนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งเป็นไปตามโผที่ออกมาก่อนการลงมติว่า คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะไม่รอด ถูกถอดถอนออกจากตำแหน่ง เราจะย้อนไปฟังวันที่เธอมาแถลงปิดคดีกรณีละเลยปล่อยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งอาจจะเป็นโอกาสพูดครั้งสุดท้ายของคุณยิ่งลักษณ์ ในรัฐสภา

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้