คดียุบปชป.ไม่กระทบภาพรวมศก.

คดียุบปชป.ไม่กระทบภาพรวมศก.


คดียุบปชป.ไม่กระทบภาพรวมศก.

หอการค้าไทยเชื่อคดียุบ ปชป.ไม่กระทบภาพรวม ศก.-แนวโน้มปีหน้าขยายตัวกว่า 4%

วันนี้ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายดุสิต นนทะนาคร ประธานกรรมการหอการค้าไทย กล่าวถึง กรณีการแถลงปิดคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ จะมีผลต่อภาวะเศรษฐกิจหรือไม่ ว่า ในส่วนของภาคเอกชนไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ยังคงเดินหน้าเช่นเดิม หากอ่อนไหวเคลื่อนไปตามการเมือง ประเทศชาติจะอยู่ไม่ได้ ซึ่งในระบบประชาธิปไตยการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมดา ทั้งนี้ หอการค้าไทยยังคงมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ของนักธุรกิจที่ดี มีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนในการเสริมสร้างเศรษฐกิจให้เข้มแข็ง เพื่อความสำเร็จของประเทศ
        
ส่วนแนวโน้มเศรษฐกิจในปี 2554 ประธานกรรมการหอการค้าไทย เชื่อว่า เศรษฐกิจพื้นฐานโดยรวมจะมีแนวโน้มขยายตัวได้ที่ร้อยละ 4-5 แต่ยังคงต้องระวังปัจจัยเสี่ยงจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป ที่ยังฟื้นตัวอย่างเปราะบาง ปัญหาค่าเงินบาทที่ยังไม่มีเสถียรภาพ ซึ่งต้องดูแลให้ใกล้เคียงประเทศคู่แข่ง และคู่ค้า รวมถึงปัญหาการเมืองภายในประเทศ


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้Warning: mysql_query(): supplied argument is not a valid MySQL-Link resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 23

Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/topic.php on line 46

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 36