นายกฯเป็นประธานวันรำลึก 100 ปี ธงชาติไทย

นายกฯเป็นประธานวันรำลึก 100 ปี ธงชาติไทย

วันนี้ 28 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในกิจกรรมเชิญธงชาติไทย และร้องเพลงชาติไทยเนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย และครบรอบ 100 ปีธงชาติไทย ที่เสาธง หน้าตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล

ซึ่งเมื่อ เวลา 08.00 น. นายกรัฐมนตรี ได้นำคณะรัฐมนตรี ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บริหารข้าราชการที่ปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล นักกีฬาทีมชาติไทย ศิลปินดารา ผู้นำศาสนา และนักเรียนนักศึกษา ของสถานศึกษาใกล้ทำเนียบรัฐบาล ร่วมร้องเพลงชาติไทย

โดย เมื่อเวลา 07.45 น. นายกรัฐมนตรี ได้มอบธงชาติไทยให้กับผู้บังคับหมู่เชิญธง เพื่อเชิญธงชาติไทย มาติดตั้งยังเสาธง ก่อนจะร่วมพิธีเคารพธงชาติไทย และร้องเพลงชาติ จากนั้นนายกรัฐมนตรี เปิดนิทรรศการวันพระราชทานธงชาติไทย 100 ปีธงชาติไทยร้อยดวงใจไทยทั้งชาติ และชมนิทรรศการ พร้อมกับมอบตราสัญลักษณ์ 100 ปีธงชาติไทยให้แก่หัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวงนายกฯเป็นประธานวันรำลึก 100 ปี ธงชาติไทย

สำหรับการจัดกิจกรรมในวันนี้ เพื่อเป็นการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ที่ทรง ออกแบบธงไตรรงค์ และพระราชทานธงประจำชาติไทย ซึ่งมีการกำหนดให้ วันที่ 28 ก.ย.ของทุกปีเป็นวันพระราชทานธงชาติไทย โดยเริ่มจากกิจกรรมปีนี้เป็นปีแรก และเป็นวันครบรอบ 100 ปีการประกาศใช้ธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย ซึ่งไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ

นายกฯเป็นประธานวันรำลึก 100 ปี ธงชาติไทย


นายกฯเป็นประธานวันรำลึก 100 ปี ธงชาติไทย


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์