เมนูข่าว

ชาวบ้านวังน้อยตะลึงพบ "ปลาช่อนยักษ์"

ชาวบ้านวังน้อยตะลึงพบ "ปลาช่อนยักษ์"

ชาวบ้านวังน้อยตะลึงพบ

วันที่ 19 มี.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า นายเชิง สายศรี อายุ 60 ปี รองนายก อบต.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา
 
อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.6 ต.วังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยนายวีระ หุ่นอิน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 456 ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และเพื่อนอีก 7 คนได้ออกหาปลาเพื่อนำมาเลี้ยงในครอบครัวในคลองชลประทาน 26  บริเวณประตูน้ำพระอินทร์ โดยใช้อวนถี่ธรรมดา 3  ชั้น เพื่อลากอวนหาปลา


 นายเชิง กล่าวว่า ขณะลากอวนกันอยู่ปรากฏว่ามีปลาขนาดใหญ่ว่ายมุดเข้ามาในอวน

และด้วยความใหญ่ของปลาได้ว่ายดันทะลุตาข่ายจนเกือบขาด จึงรู้ว่าเป็นปลาขนาดใหญ่แน่นอน จึงต้องไปหานำอวนขนาดใหญ่ด้ายเบอร์ 18  และเพิ่มขึ้นจาก 3 ชั้นเป็น 4 ชั้น ที่ซื้อมาในในราคา 6,000 บาท  มาเร่งล้อมจับได้ปลา ท้ายที่สุดสามารถจับปลาช่อนช่อนยักษ์ หรือปลาช่อนอเมซอนได้ 3 ตัว แยกเป็นตัวใหญ่ที่สุดหนัก 150 กก. ความยาว 2.3 เมตร และอีก 2 ตัวขนาด 70 กก. และ 30 กก.

 ผู้สื่อข่าวแจ้งง่า หลังจากชาวบ้านจับปลาช่อนยักษ์ดังกล่าวได้แล้ว ปรากฎว่ามีคนมาขอซื้อตัวที่มีน้ำหนัก 70 กก.ในราคา 15,000 บาท

ส่วนอีก 2 ตัวนำมาฝากปล่อยพักไว้ในบ่อของ นายจรัญ วรรณม่วง อายุ 71 ปี ที่ ม.6 ต.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา  ซึ่งเป็นพรรคพวกกัน จนกระทั่งล่าสุดมีพ่อค้าที่สวนจตุจักร มาติดต่อขอดูตัวปลาเพื่อจะซื้อ ซึ่งนายเชิง บอกว่า ตัวเล็กขนาด 30 กก. พ่อค้าจะขอซื้อในราคา 12,000 บาทส่วน ตัวใหญ่จะซื้อในราคา 4 หมื่นบาท  โดยปลาทั้งหมดพวกตนเองและชาวบ้านเชื่อว่าคงมาตอนน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 และคงหลุดจากบ่อที่เขาเลี้ยงปลาและเข้ามาตามแหล่งน้ำธรรมชาติ ซึ่งพื้นที่นี้ก็เคยถูกน้ำท่วมหนักเมื่อปลายปี 54 เช่นกัน

เครดิต:
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด
โพสโดย :พิกกี้โกะ ( สมาชิกไอดีที่ 10809)

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
กรุณากรอกรหัสให้ตรงกับภาพ :
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด