บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  ช่องเคเบิล "แฮปปี้โฮม" เลิกหนังโป๊ เปลี่ยนเป็นรายการพระ
 
แฮปปี้ โฮม"ทีวีดาวเทียมจานดำ หยุดฉายหนังโป๊แล้ว เปลี่ยนเป็นรายการพระแทน หลังชาวบ้านร้องเรียนหนักฉายหนังเลิฟซีนจะจะช่วงมิดไนต์หลังเที่ยงคืน รมว.วัฒนธรรม "สุกุมล" สั่งศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรมติดตามอย่างใกล้ชิด แนะสังคมช่วยติดตามจับตาควบคู่กับดูแลบุตรหลานให้ดูรายการทีวี-เคเบิล-ดาวเทียมอย่างเหมาะสม ขณะที่ "เจ๊เบียบ" ตำหนิสถานีที่ไม่รับชอบต่อสังคมและเด็กเยาวชน

จากกรณีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนมายังกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด

เพื่อขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบการเผยแพร่ภาพยนตร์ลามกอนาจารติดเรตเอ็กซ์ของช่องทีวีดาวเทียม "HAPPY HOME TV" (แฮปปี้ โฮมทีวี) รับสัญญาณผ่านดาวเทียมจานดำระบบซีแบนด์ คลื่นความถี่ 3440 MHz Polarize : Horizontal จากการตรวจสอบพบว่าทีวีดาวเทียมดังกล่าวจัดฉายภาพยนตร์อนาจารจริง มีฉากเลิฟซีนโป๊เปลือยจะจะโจ๋งครึ่ม ทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกา ออกอากาศทางช่อง 50 ช่วงมิดไนต์หลังเที่ยงคืนจนถึงเวลาประมาณ 02.00 น. โดยตั้งชื่อช่วงว่า "HOT MOVIE" (ฮอตมูฟวี่)


ขณะที่ "ตั้ม"วิชญะ จารุจินดา ผู้บริหารสถานีในนามบริษัท ไทยมงคล มัลติมีเดีย หรือ "มงคล แชนแนล"
 
ชี้แจงว่าภาพยนตร์ที่ออกอากาศผ่านการตรวจจากกองเซ็นเซอร์แล้วทุกเรื่อง และเวลาที่ออกอากาศเป็นช่วงดึกสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจะปรับเปลี่ยนภาพยนตร์ใหม่ โดยลดเรตลงมาเป็นเรตอาร์เน้นหนังไทยโดยเฉพาะ ด้านนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ระบุว่า ขณะนี้กสทช.ทำได้เพียงตักเตือนสถานีที่กระทำลักษณะดังกล่าว เพราะอยู่ระหว่างร่างกฎระเบียบสำหรับบังคับควบคุม ตามที่ "ข่าวสด" นำเสนอไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงมิดไนต์หลังเที่ยงคืนวันที่ 13 มี.ค. ชื่อช่วง "HOT MOVIE" (ฮอตมูฟวี่) ซึ่งปกติจะออกอากาศหนังเรตเอ็กซ์ทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกานั้น ทางสถานีได้ปรับเปลี่ยนเรตหนังใหม่เป็นหนังไทยเรตอาร์ เรื่อง "ผู้หญิงห้าบาป" ที่มีดาราสาวสวยเซ็กซี่ 5 คนเป็นผู้แสดงนำ โดยทางสถานีตัดฉากเลิฟซีนวาบหวามออกเกือบทั้งหมด 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ทางสถานีฉายเรื่อง "ผู้หญิงห้าบาป"ได้ไม่นาน ก็ตัดภาพไปเป็น รายการโฆษณาเช่าบูชาขายพระเครื่องและวัตถุมงคลออกอากาศยาวจนหมดช่วงเวลา ไม่มีหนังเรตเอ็กซ์เรตอาร์เผยแพร่ออกมาอีก

วันเดียวกันนางสุกุมล คุณปลื้ม รมว.วัฒน ธรรม (วธ.) กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ถ้ามีการร้องเรียนจากประชาชนเข้ามา วธ.พร้อมดำเนินการตามขั้นตอนโดยจะประสานไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ อย่างกรณีเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต ก็จะประสานกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ส่วนกรณีเคเบิ้ลแพร่ภาพยนตร์อนาจาร วธ.ได้รับแจ้งเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งตรงนี้จะมีฝ่ายกฎหมายดูแล และมีศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรมช่วยดูแลอีกทาง เป็นเหมือนตัวกลางในการประสานไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบอีกต่อ

นางสุกุมลกล่าวต่อว่า จะกำชับศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรมให้สอดส่องเรื่องดังกล่าวมากขึ้น และคงต้องฝากประชาชนที่รับชมเคเบิ้ลให้ช่วยกันป้องกัน เพราะแต่ละพื้นที่เคเบิ้ลจะฉายหนังไม่เหมือนกันโดยเฉพาะต่างจังหวัด หากแจ้งเข้ามาวธ.ก็จะดำเนินการทันที

"อยากฝากผู้ปกครองเตือนบุตรหลานในการเลือกรับชมรายการทีวี เพราะส่วนใหญ่เป็นการรับชมภายในบ้าน การเลือกที่จะเปิดหรือไม่เปิดช่องดังกล่าว ก็ขึ้นอยู่กับผู้ชมเอง ทั้งนี้ทุกหน่วยงานต้องช่วยเหลือกันด้วย เพราะหนังประเภทนี้ไม่เหมาะสมกับเด็ก และเยาวชน การเป็นหูเป็นตาช่วยแจ้งเข้ามายังวธ.ถือเป็นการช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำบุตรหลานอย่างใกล้ชิดในการรับชมภาพยนตร์โดยเฉพาะเคเบิ้ลดาวเทียม" รมว.วธ.กล่าว

ด้านนางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่น

กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ส่วนตัวยังไม่เคยเห็นภาพยนตร์โป๊ที่เผยแพร่ทางโทรทัศน์ แต่เคยเห็นโฆษณาที่ใช้ภาพผู้หญิงใส่กางเกงในจีสตริง หันก้นให้กล้อง และมีกิริยาท่าทางส่อไปในเรื่องเพศ ความรู้สึกที่ได้เห็นภาพเช่นนี้ในโทรทัศน์ คือสงสารผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของธุรกิจ เพศแม่หมดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ความรู้สึกต่อมาคือ ผู้หญิงมีความจำเป็นต้องแสดงท่าทางอุบาทว์ขนาดนี้เชียวหรือเพื่อให้ได้เงินมา

นางระเบียบรัตน์กล่าวอีกว่า ส่วนการเผยแพร่ภาพยนตร์ที่มีฉากร่วมเพศนั้น ไม่แน่ใจว่ากฎหมายสามารถเอาผิดได้แค่ไหน

กระทรวง ไอซีที และกระทรวงวัฒนธรรม จะมีบทบาทเรื่องนี้อย่างไร นอกจากนี้อยากให้สังคมช่วยเป็นหูเป็นตา ให้ข้อมูลว่าช่องใด เวลาใด เผยแพร่รายการประเภทนี้ แล้วแจ้งมาที่ตน ซึ่งตนจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ตรวจสอบต่อไป ปัญหาขณะนี้คือประชาชนไม่รู้ว่ามีช่องทางใดที่จะร้องเรียนเอาผิดกับผู้เผยแพร่ภาพ ยนตร์ลักษณะนี้ได้

"คนที่เอามาเผยแพร่คือพวกทำลายชาติ และเห็นแก่ประโยชน์ตัวเอง รู้ว่าสังคมเสพติดเซ็กซ์ ก็เอาเซ็กซ์มาขยายผลทางสายตา เมื่อเห็นแล้วก็ติดตาต้องใจ สินค้าขายได้ เอาเงินเข้าตัวเองแต่สังคมฟอนเฟะ เด็กเห็นก็อยากไปปฏิบัติตาม คนไม่มีเงินเข้าซ่องก็ก่อเหตุข่มขืนผู้อื่น เกิดคดีความตามมา ดังนั้นขอตำหนิคนที่เป็นเจ้าของบริษัทอย่างแรง นอกจากไม่เคารพกฎหมายแล้ว ยังทำลายวัฒนธรรมของชาติ ขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว นึกถึงผลที่จะเกิดขึ้นกับเด็กและเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตของประเทศ วันนี้ลูกคุณ หลานคุณ ยังไม่เจอกับตัวเอง แต่อนาคตต้องเจอแน่ เพราะเวรกรรมมีจริง และเด็กเรากำลังแพ้เด็กประเทศอื่น เพราะเขาเน้นเรื่องเรียน แต่ของเราติดกิน ติดสุข ติดสบาย และติดเซ็กซ์ สังคมเราจึงแย่ลง" นางระเบียบรัตน์กล่าว

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด
   โดย :หมูอ้วน (ทีมงาน TeeNee.Com) โพสเมื่อ [ วันพฤหัสบดี ที่ 15 มีนาคม 2555 เวลา 11:24 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
กล้าทำก็กล้ารับ !
แม็ค รับแบบแมนๆ
นอกใจ ปุยฝ้าย จริง !
น้องอลิส เน็ตไอดอล
โมโหสุดขีดหลังเจอผู้ชาย
ตะโกนประโยคนี้!!
ปาฏิหาริย์มีจริง!!!หนูน้อย
"เนปาล"วัย4เดือน รอด!!
หลังติดซากตึกนาน22ชม.
ดร่าม่าหนักมาก!!
ไม่คู่ควร อะไรคือตัวตัดสิน
“อาเล็ก” ร่วมรถแห่
“เจมส์ จิรายุ”
‘เจนี่’เคลียร์ข่าว
จับ‘กึ้ง’จดทะเบียน
  ไอเดียเก๋กู้ด
ไม่ซ้ำใคร...สำหรับ
แม่ที่มีลูกแพ้อาหาร!!
สั่งลา!
ชมพู่ ‘เกณฑ์ พระเอก’
ร่วม ปาร์ตี้ ‘สละโสด’!
โพสต์นี้ของ
‘เบนซ์’ แรว๊งส!
โยง ดราม่า! ‘38’
เช็คคำตอบ‘เจนี่’ว่าไงบ้าง!
เรื่อง ‘กึ้ง’ควง’มิน’หม่ำข้าว!!
จากส่วนลึกในใจ
ลูกสาว10ขวบ!! เมื่อแม่
อย่างฉันจับได้ว่า
สามีมีเมียน้อย!!!
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 
นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก