ชาวนาพิจิตรหวั่นน้ำท่วม เร่งเกี่ยวข้าวในเวลากลางคืน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวนาในพื้นที่ตำบลวังจิก อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ต้องเกี่ยวข้าวในเวลากลางคืนเพื่อป้องกันความเสียหายจากน้ำที่กำลังจะเข้าท่วมขังพื้นที่

โดยมีการระดมรถเกี่ยวข้าวกว่า 20 คัน เพื่อเกี่ยวข้าวที่แม้ว่าอายุจะยังไม่ถึงเวลาเก็บเกี่ยวเนื่องจากคาดว่าน้ำจะเข้าท่วมพื้นที่หากแนวกั้นน้ำที่สร้างไว้พังลง ประกอบกับน้ำที่ไหลมาจากทุ่งจังหวัดกำแพงเพชร และฝนที่ตกในพื้นที่ยังคงมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและไม่สามารถระบายลงแม่น้ำยมได้เนื่องจากน้ำแม่น้ำยมมีระดับสูง 


สำหรับการเกี่ยวข้าวของชาวนาในพื้นที่ตำบลวังจิกที่มีจำนวนกว่า 6,000 ไร่ เพื่อหนีน้ำท่วมในครั้งนี้ชาวนายอมที่จะเกี่ยวข้าวก่อนกำหนดอายุที่กำหนดเดิมจะเกี่ยวในอีก 5-10 วันเนื่องจากหากทิ้งไว้น้ำจะเข้าท่วมนาข้าวจนรถเกี่ยวข้าวไม่สามารถจะลงเกี่ยวข้าวได้ซึ่งก็จะสร้างความเสียหายให้กับเกษตรทั้งหมด และจากการเกี่ยวข้าวก่อนกำหนดทำให้ข้าวที่เก็บเกี่ยวไม่ได้คุณภาพราคาจำหน่ายจึงถูกลงเหลือเพียงตันละ 5,000-6,000 บาทเท่านั้น 
เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้


Warning: file(templateNEW/template_notxtview.php) [function.file]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tnews/www/LIB/file.php on line 9

Warning: file(templateNEW/template_member_form.php) [function.file]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tnews/www/LIB/file.php on line 9

Warning: file(templateNEW/template_detail.php) [function.file]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tnews/www/LIB/file.php on line 9

Warning: fopen(etc/68985.html) [function.fopen]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tnews/www/LIB/file.php on line 34

Warning: fclose(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/tnews/www/LIB/file.php on line 49