เจืองเติ๋นซาง วัย62นั่งปธน.เวียดนาม

นายเจือง เติ๋น ซาง


เวียดนามประกาศแต่งตั้ง นายเจือง เติ๋น ซาง คู่แข่งทางการเมืองของนายกรัฐมนตรีเหวียน เติ๋น หยุ๋ง ขึ้นนั่งประธานาธิบดีคนใหม่ของเวียดนาม

นายเจือง เติ๋น ซาง วัย 62 ปี ได้รับคำยืนยันให้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี จากการลงมติของสภาแห่งชาติ หลังจากที่เขาได้รับการเสนอชื่ออย่างเป็นทางการ ให้เป็นผู้สมัครเพียงคนเดียว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาได้รับคะแนนเสียงกว่าร้อยละ 97 จากสมาชิกทั้งสิ้น 496 คน ในสภาแห่งชาติ ให้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 9 ของเวียดนาม

นายเจือง เติ๋น ซาง เป็นบุคคลสำคัญอันดับ 2 โดยพฤตินัยของพรรคคอมมิวนิสต์ มาตั้งแต่ปี 2549 และเคยเป็นคู่แข่งสำคัญในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในการประชุมสมัชชาใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์ เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา


สำหรับ ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้รับการคาดหมายว่า จะเป็นของนายกรัฐมนตรีเหวียน เติ๋น หยุ๋ง ต่ออีกสมัยในการลงมติของสภาแห่งชาติ ในวันนี้ ซึ่งตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งทางการเมืองที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดของประเทศ


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้Fatal error: Cannot redeclare gentopic_notxtview() (previously declared in /home/tnews/www/LIB/topic.php:32) in /home/tnews/www/LIB/Fgen_topic.php on line 443