บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  วัดพระบาทนํ้าพุขอบริจาคช่วยคนป่วย ´เอดส์´
 
"ออกบิณฑบาตหารายได้ช่วยผู้ป่วยเอดส์"

จากกรณีมีข่าวว่าวัดพระบาทน้ำพุ อ.เมืองลพบุรี เกิดวิกฤติทางการเงิน ทำให้เกิดปัญหาการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคเอดส์ จนถึงขั้นเกิดข่าวลือว่าอาจต้องปิดโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ภายในวัด หากยังไม่มีเงินทุน มาสนับสนุนภายใน 3 เดือนนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 15 ต.ค. หลังข่าวแพร่สะพัดออกมา ทำให้รายการ มันแปลกดีนะ ที่มีใหญ่-ฝันดี จรรยาธนากร เป็นพิธีกร ได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และพยายามหาทางช่วยเหลือ โดยไปถ่ายทำรายการในช่วง ความดีไม่มีสิ้นสุด เพื่อนำมาออกอากาศในรายการฯ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ผู้มีจิตศรัทธาให้ความช่วยเหลือค่าใช้จ่ายดังกล่าว

ในการบันทึกเทปรายการครั้งนี้ ใหญ่-ฝันดี ยังได้ ขอทำหน้าที่ลูกศิษย์ช่วยอุ้มบาตร ติดตามพระอุดมประชาทร หรือหลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ออกบิณฑบาตที่ย่านตลาดสำเหร่ กทม. ซึ่งชาวบ้านที่รู้ว่าหลวงพ่อจะมา ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม และข้าวของเครื่องใช้มาทำบุญอย่างล้นหลาม ซึ่งจากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่มาจากวัดพระบาทน้ำพุ ได้ความว่า หลวงพ่ออลงกตจะเดินทางออกจากวัดในเวลาตี 3 ของทุกวัน เพื่อออกบิณฑบาตหารายได้เข้าวัด จนกลายเป็นกิจวัตร และชาวบ้านมักจะช่วยกันทำบุญตามกำลังศรัทธา โดยในส่วนของเงินบริจาคนั้น ได้ประมาณ 1 แสนบาท แต่ยังถือว่าไม่เพียงพอ เนื่องจากค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือนสูงถึง 4 ล้านบาท หรือตกประมาณเกือบ 1.4 แสนบาทต่อวัน

"ข่าวลืออาจมาจากความจริง"

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครคนดังกล่าวยังระบุอีกว่า แม้จะเหนื่อยเพราะต้องเดินไปรับบริจาคของทั่วตลาด แต่หลวงพ่อก็ไม่ท้อ เพราะแนวโน้มของผู้ที่จะเดินทางมาบริจาคที่วัดนับวันจะมีน้อยลง เนื่องจากค่าครองชีพและค่าน้ำมันที่สูงขึ้น เศรษฐกิจของประชาชนส่วนใหญ่ก็อยู่ในช่วงขาลง พลอยทำให้สถานการณ์ของวัดพระบาท น้ำพุถดถอย บางวันมีเงินบริจาคเข้าวัดไม่ถึง 5 พันบาท ทำให้ทุกวันนี้จึงต้องออกไปรับบริจาคสิ่งของ และจตุปัจจัยจากประชาชนตามที่ต่างๆด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบดูแลผู้ป่วยและเด็กกำพร้า รวมทั้งสิ้นกว่า 2,000 ชีวิต อีกทั้งค่ายา ค่าอาหาร ค่าบริหารจัดการเงินเดือนและเจ้า หน้าที่ แม้กระทั่งค่าเผาศพ

ด้านหลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ กล่าวถึงข่าวลือดังกล่าวว่า ที่ลือกันว่าโครงการรักษาผู้ป่วยโรคเอดส์ของวัดพระบาทน้ำพุจะปิดตัวลง อาจเกิดมาจากเนื้อหาความเป็นจริงที่ว่า รายรับและรายจ่ายของวัดมันสวนทางกันแบบสิ้นเชิง คนมาบริจาคที่วัดน้อยลง และที่มีข่าวออกไปว่าสถานการณ์ของวัดกำลังแย่ เนื่องจากเงินทุนสำรองที่มีอยู่เพียง 3 เดือนอาจจะต้องหมดไป ซึ่งในข้อนี้เป็นเรื่องจริง ซึ่งพอมีข่าวออกไปกลายเป็นโอกาสดีที่มีประชาชนทยอยเข้ามาบริจาคจตุปัจจัยกันมากขึ้น

"ยันจะฝ่าพันวิกฤติไปให้ได้"

แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มีเงินเข้ามา อาตมาก็ยังยืนยันโครงการนี้ไม่ปิดแน่นอน เพราะเมื่อก่อนเจอวิกฤติหนักกว่านี้ อาตมาก็ฝ่าฟันมาได้ ทุกอย่างสร้างและทำมาด้วยความรัก ถ้าท้อและหมดกำลังใจก็จะนึกสงสารผู้ป่วยที่ไม่มีคนเหลียวแล เพราะปัญหาของเอดส์ แม้จริงแล้วไม่ใช่ เรื่องเงิน แต่อยู่ที่ความเข้าใจของทุกคน ซึ่งเป็นการสะท้อนความเป็นจริงของสังคมที่ว่า มีผู้ที่เข้าใจและเห็นใจผู้ป่วยโรคเอดส์เพียงใด ซึ่งที่แห่งนี้เปรียบเสมือนบ้านหลังสุดท้ายของพวกเขาแล้วจริงๆ หลวงพ่ออลงกต พ่อพระของผู้ป่วยโรคเอดส์กล่าว

สำหรับวัดพระบาทน้ำพุ เปิดรับผู้ป่วยโรคเอดส์ครั้ง แรกเมื่อ พ.ศ. 2535 ภายใต้โครงการ ธรรมรักษ์นิเวศน์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 15 ปี ที่หลวงพ่ออลงกต อุทิศตนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์อย่างจริงจัง จนเป็นที่รับรู้ในระดับสากลว่า วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ให้การช่วยเหลือ ผู้ป่วยโรคเอดส์ที่ใหญ่มากแห่งหนึ่งในโลก

"ตื้นตันใจคนไทยมีน้ำใจ"

ขณะที่ ใหญ่-ฝันดีได้กล่าวภายหลังบันทึกเทปรายการ มันแปลกดีนะ เสร็จว่า เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ถือบาตรเดินตามหลวงพ่อ รู้สึกอิ่มใจ และสิ่งที่ได้สัมผัสคือเวลาที่เดือดร้อน คนไทยมักมีน้ำใจช่วยเหลือกันอย่าง เต็มที่อยู่เสมอ เห็นได้จากข้าวสารอาหารแห้งที่มีผู้นำมา บริจาคอย่างมากมาย เห็นแล้วตื้นตันใจที่สุด เพราะสิ่ง ที่ทุกคนบริจาคมาจะไปช่วยต่อลมหายใจผู้ป่วยโรคเอดส์ ระยะสุดท้ายที่กำลังรอความหวังจากเราทุกคน

และส่วนตัวนอกจากร่วมบริจาคแล้ว ก็จะช่วยประชาสัมพันธ์ให้ผู้มีจิตศรัทธามาบริจาคกันเยอะๆ และต่อเนื่องด้วย ทั้งนี้ ผู้ชมสามารถติดตามชมเรื่องราวของวัดพระบาทน้ำพุได้ในรายการ มันแปลกดีนะ ทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี ในวันเสาร์ที่ 22 ต.ค.นี้ เวลา 14.00-15.00 น. และร่วมบริจาคเงินเข้า โครงการธรรมรักษ์นิเวศน์ ได้ที่บัญชี กองทุนอาทรประชานารถ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาลพบุรี บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 579-2-33730-7


แหล่งข้อมูล : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
 
   โดย :ซุปเปอร์ โพสเมื่อ [ วันจันทร์ ที่ 16 ตุลาคม 2549 เวลา 11:05 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
... บันเทิงสุดแซ่บ!! Hot News ...
   
โซเชี่ยลจวกเละ
'นักร้องแร๊ฟ' นุ่ง จีวรพระ
'แด๊นซ์สะบัด'!(คลิป)
'เจมส์ จิ' ว่าไงจ๊ะ!?'ปีเก้'
บอก'เป็นแฟนกันจริง'!

   
"มุมลับ" ดารา
ที่ "ผจก." ขอเมาธ์
เห่อหลาน!
ป้าๆนางฟ้า แห่ เยี่ยม
ลูก พอลล่า
   
'ซัมเมอร์ระอุ'
มหกรรมสาวฮ็อต
สลัดผ้าท้าลมร้อน
"จา พนม"โพสต์ยินดี
หลังคนไทยได้ดู
Fast and furious 7
  
Hot News! ...ข่าวเด่น..ข่าวดัง ประจำวัน ...
 
 
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

 

 

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก