โฆษก สตช.ออกตรวจบ้าน ปชช.ในโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ

กรุงเทพฯ 3 ม.ค.-โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติออกตรวจบ้านเรือนประชาชนในโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ยอมรับยังดูแลประชาชนไม่ทั่วถึง

พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์เจริญ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้ไฟฉายส่องเข้าไปในบ้านของประชาชนในหมู่บ้านโอษธิศ 1

ซอยโชคชัยสี่ 31/1 เพื่อตรวจความเรียบร้อย ตามโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ พล.ต.ท.พงศพัศ กล่าวว่า ตั้งแต่คืนวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา บ้านที่ร่วมโครงการยังไม่เกิดปัญหาอาชญากรรม เนื่องจากปีนี้ได้กำชับให้สายตรวจออกตรวจไม่เป็นเวลา จากเดิมทุก ๆ 1 ชั่วโมง เป็น 30 นาที/ครั้ง หรือ 1 ชั่วโมง/ครั้ง เพื่อไม่ให้แก๊งมิจฉาชีพที่มาดักซุ่มทราบเวลาตรวจของเจ้าหน้าที่

สำหรับปัญหาที่พบในปีนี้ คือ สายตรวจไม่สามารถดูแลบ้านเรือนได้ทั่วถึง โดยเฉพาะด้านหลังและด้านข้างของบ้าน ที่อาจเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินได้

สำหรับตัวเลขผลวิจัยเอแบคโพลล์ ที่ระบุว่าประชาชนไว้ใจตำรวจลดลงนั้น จะมีการหารือกับผู้บัญชาการตำรวจนครบาลว่าจะแก้ไขอย่างไร โดยเฉพาะการแจ้งเหตุด่วน 191 พบว่าสายตรวจมาถึงที่เกิดเหตุช้าเกิน 30 นาที ดังนั้น จะเพิ่มศักยภาพให้สายตรวจมาถึงที่เกิดเหตุภายใน 15 นาที.-สำนักข่าวไทย


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้Fatal error: Cannot redeclare gentopic_notxtview() (previously declared in /home/tnews/www/LIB/topic.php:32) in /home/tnews/www/LIB/Fgen_topic.php on line 443