ดีแตก!หุ้นขึ้นอีดใจเดียวดิ่งอีก ดาวโจนส์ร่วง7%

ดีแตก!หุ้นขึ้นอีดใจเดียวดิ่งอีก ดาวโจนส์ร่วง7%


เอพีรายงานว่า เมื่อ 9 ต.ค. การซื้อขายในตลาดหุ้นวอล สตรีตของสหรัฐดิ่งเป็นรอบที่ 7 ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงไปอีก 7.33% และอยู่ในระดับต่ำกว่า 9,000 จุดเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี หลังนักลงทุนตื่นตระหนกกับสถานการณ์ในภาคอุตสาหกรรมรถยนต์  เมื่อเกิดกระแสวิตกสะพัดว่า ความต้องการซื้อรถยนต์ของผู้บริโภคทั่วโลกอาจดิ่งพสุธาในปีหน้า
 
โดยราคาหุ้นของเจอเนอรัล มอเตอร์ส หรือจีเอ็ม ยักษ์ใหญ่แห่งวงการรถยนต์สหรัฐ อยู่ในระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปีค.ศ.1950  เมื่อสถาบันสแตนดาร์ดแอนด์พัวร์เตรียมปรับลดระดับเรตติ้งของจีเอ็มลงในอีก 3 เดือนข้างหน้า หลังยอดขายของจีเอ็มในฝั่งอเมริกาเหนือตกลงไป นอกจากนี้ยังประเมินสภาวะของฟอร์ด มอเตอร์ส ในด้านลบด้วย กระแสดังกล่าวทำให้ดัชนีหุ้นในยุโรป ซึ่งเดิมพุ่งขึ้นจากการปรับลดดอกเบี้ยของธนาคารกลางชาติต่างๆ สุดท้ายดิ่งลงกันหมด

ดีแตก!หุ้นขึ้นอีดใจเดียวดิ่งอีก ดาวโจนส์ร่วง7%


 ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ 6 ต.ค. เกิดภาวะหุ้นดิ่งทั่วโลก  ตลาดหุ้นในเอเชีย ยุโรป และวอลสตรีตของสหรัฐ มีสภาพทรงกับทรุดด้วยภาวะหวาดผวาภาวะเศรษฐกิจ แม้ว่า แผนกู้วิกฤตการเงินของรัฐบาลสหรัฐ 7 แสนล้านดอลลาร์ จะผ่านความเห็นชอบของสภาไปแล้วในสัปดาห์ที่แล้ว แต่นักลงทุนยังไม่เชื่อมั่นในอิทธิฤทธิ์ของแผนดังกล่าว บวกกับสถานการณ์ร่อแร่ของสถาบันการเงินในชาติยักษ์ใหญ่ของยุโรป ยิ่งทำให้นักลงทุนหวาดเกรงว่าจะมีสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ล้มอีกมาก

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้


Warning: mysql_query(): supplied argument is not a valid MySQL-Link resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 23

Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/topic.php on line 46

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 36