ขึ้นรถรางฟรีไหว้พระ9วัดเข้าพรรษา

ขึ้นรถรางฟรีไหว้พระ9วัดเข้าพรรษา


นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.)

เปิดเผยว่า ในวันหยุดอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ กทม. ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนหันมาทำบุญตักบาตรและสืบทอดประเพณีทางพระพุทธศาสนาให้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบัน คนรุ่นใหม่ไม่ค่อยให้ความสนใจในเรื่องศาสนาเท่าที่ ควร อีกทั้งจะเป็นการส่งเสริมให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันในพื้นที่กรุงเทพฯแทนการเดินทางออกไปเที่ยวต่างจังหวัดในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง

โดยได้จัดให้ประชาชนในพื้นที่ กทม. ได้ทำบุญไหว้พระและสถานที่น่านับถือรวม 9 แห่ง ที่อยู่ในบริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์และใกล้เคียง

ได้แก่ วัดพระแก้ว ศาลหลักเมือง วัดโพธิ์ วัดราชประดิษฐ์ วัดสุทัศน์ฯ วัดสระเกศ วัดบวรฯ วัดชนะสงครามและวัดมหาธาตุฯ ซึ่งเป็นวัดที่ประชาชนศรัทธาเป็นจำนวนมาก โดยจะมีการจัดรถรางให้บริการ จำนวน 4 คัน โดยรถจะวิ่งวนเป็นวงรอบ ตลอดทั้งวันโดยไม่เสียค่าบริการ และหากมีประชาชนมารับบริการจำนวนมากก็จะจัดให้มีรถราง 2 ชั้นและรถบัสเพิ่มเติม รถดังกล่าวจะจอดที่บริเวณสนามหลวง ฝั่งประตูวิเศษไชยศรี โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น. นอกจากนี้ในพื้นที่ทั้ง 50 เขตก็จะมีการจัดให้ทำบุญในวัดในพื้นที่เพื่อให้ประชาชนได้ทำบุญครบทุกพื้นที่ และอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปทำบุญให้แก่ประชาชนด้วย.


เครดิต:
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
โพสโดย :พังจูดี้ ( สมาชิกไอดีที่ 10809)

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
กรุณากรอกรหัสให้ตรงกับภาพ :
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด