โวยแก๊ง โกงเงินคนจน ย้ายได้เลื่อนขั้น มอบงานสำคัญเข้าระบบ ธนาคารออนไลน์?

โวยแก๊ง โกงเงินคนจน ย้ายได้เลื่อนขั้น มอบงานสำคัญเข้าระบบ ธนาคารออนไลน์?

แฉมือขวา ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น เข้ากรมแล้วได้รับมอบหมายงานสำคัญ เข้าระบบธนาคารออนไลน์ แถมขึ้นแบบข้ามสายงาน จากพยาบาลเทคนิคปฏิบัติงาน เป็นเจ้าพนักงานการเงินและบัญชีชำนาญงาน หนำซ้ำเพิ่งถูกพักราชการเมื่อ 2 เม.ย. ไม่นานนี่เอง

วันนี้ (21 เม.ย.) จากกรณีที่เฟซบุ๊กเพจ "ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน" ได้ออกมาเปิดเผยถึงความไม่ชอบมาพากลในการตรวจสอบทุจริตเงินสงเคราะห์ ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พบว่ามีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยไม่ร้ายแรง เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น 3 ราย ประกอบด้วย นางพวงพยอม จิตรคง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น กับเจ้าหน้าที่อีกสองคน กระทั่งนางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ออกมาชี้แจงว่า กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เสนอให้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและไม่ร้ายแรง เพื่อทำให้รัดกุมรอบคอบ และคิดว่าไม่เป็นการทำงานซ้ำซ้อน

ล่าสุด เพจ "ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน" ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยถึง 1 ใน 6 บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น คือ นางวราภรณ์ อบมา ตำแหน่งพยาบาลเทคนิคปฏิบัติงาน กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ช่วยปฏิบัติหน้าที่ราชการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายสวัสดิการสังคม เป็นคนเกี่ยวข้องกับการจ่ายเงินสงเคราะห์และจัดทำเอกสารทั้งหมด พบว่า ถูกสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่กองคุ้มครองสวัสดิภาพและเสริมสร้างคุณภาพชีวิต ตามคำสั่งกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ที่ 140/2561 สั่ง ณ วันที่ 24 มกราคม 2561 ลงนามโดยนางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ

วันถัดมา 25 มกราคม 2561 มีคำสั่งกรมออกมาอีกฉบับ ที่ 155/2561 เรื่องมอบหมายบุคคลผู้มีสิทธิเข้าใช้งานระบบ KTB Corporate Online เพื่อปฏิบัติงานด้านการจ่ายเงิน รับเงินและนำส่งคลังผ่านระบบออนไลน์ของธนาคารกรุงไทย ฉบับนี้ลงนามโดยนางสาวสนธยา บุณยภูษิต เลขานุการกรม ปฏิบัติราชการแทนอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ พบว่ารายละเอียดแนบท้ายคำสั่งปรากฎรายชื่อนางวราภรณ์ อบมา ในลำดับที่ 177 สังกัดหน่วยงานศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้ปฏิบัติงานลำดับที่ 1 ตำแหน่ง "เจ้าพนักงานการเงินและบัญชีชำนาญงาน"

เพจ "ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน" กล่าวว่า นางวราภรณ์ ย้ายจากสาธารณสุขมาไม่ถึง 5 ปี ตำแหน่งสุดท้าย ณ วันที่ 24 มกราคม 2561 คือ พยาบาลเทคนิคปฏิบัติงาน วันถัดมากลายเป็นเจ้าพนักงานการเงินและบัญชีชำนาญงาน ถ้าจะอธิบายว่าเป็นความผิดพลาดทางเอกสาร ถือว่าระบบงานของกรมนี้มีความบกพร่อง ข้อมูลสุดท้ายทราบว่าเพิ่งถูกสั่งพักราชการ มีผลเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา หลังถูกสั่งย้ายปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

โวยแก๊ง โกงเงินคนจน ย้ายได้เลื่อนขั้น มอบงานสำคัญเข้าระบบ ธนาคารออนไลน์?
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : งัั้นๆ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 180.180.240.131

180.180.240.131,,node-1bib.pool-180-180.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 27 [อ้างอิง]
ถาม ตู่


[ วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561 เวลา 08:48 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้