มอบตัวแล้ว!! คนขับบัสมรณะ 18 ศพ หลังหลบหนีไป พร้อมรับสารภาพข้อกล่าวหา!

มอบตัวแล้ว!! คนขับบัสมรณะ 18 ศพ หลังหลบหนีไป พร้อมรับสารภาพข้อกล่าวหา!

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว ก็ได้นำกรวยยาง ม่าปิดกั้นถนนฝั่งออกจากเมืองโคราช ให้รถวิ่งได้แค่เลนเดียว จากทั้งหมด 3 เลน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน โดยในช่วงเวลา 15.30 น. วันนี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะลงพื้นที่มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุด้วยตนเอง

รายงานข่าวเบื้องต้นทราบชื่อคนขับรถ ชื่อ นายกฤษณะ จุฑาชื่น โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรอเจ้าหน้าที่จากบริษัทนำเที่ยวเดินทางจากจังหวัดกาฬสินธุ์ชี้ยืนยันตัวคนขับอีกครั้ง แต่จากการตรวจสอบคนเจ็บที่นอนกับพยาบาลขณะนี้ไม่มีชื่อนาย กฤษณะ จุฑาชื่น จึงคาดว่าน่าจะหลบหนีไปช่วงหลังเกิดอุบัติเหตุแล้ว


มอบตัวแล้ว!! คนขับบัสมรณะ 18 ศพ หลังหลบหนีไป พร้อมรับสารภาพข้อกล่าวหา!

แต่ต่อมาพบว่าเวลา 12.30 น. นายกฤษณะ ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียวฯ ในสภาพมีบาดแผลถลอกตามแขนขา ได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินมาก จึงใช้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี ต่อมาสำนึกผิดประกอบกับบาดแผลเริ่มอักเสบ ทำให้เจ็บแผลมากจึงตัดสินใจเข้ามอบตัว ส่วนสาเหตุเกิดจากระบบห้ามล้อชำรุดในระหว่างลงเขาวังน้ำเขียว พยายามควบคุมรถแต่ความลาดชันของเส้นทางทำให้ความเร็วของรถเพิ่มขึ้นสุดวิสัยที่จะบังคับได้ ซึ่งตรงกับคำให้การของผู้โดยสาร ได้กลิ่นเหม็นไหม้ที่ใต้ท้องรถและรถส่ายไปมาก่อนจะเกิดเหตุ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไดควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุ กายภาพของถนนช่วงก่อนถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลาดชันและความคดเคี้ยว ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แม้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ติดตั้งปรับสภาพพื้นผิว เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุมาโดยตลอด จากการสอบถามผู้บาดเจ็บที่พักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.วังน้ำเขียว ระบุว่า รถโดยสารคันดังกล่าวไม่ได้แล่นด้วยความรวดเร็วเกินกำหนด แต่ช่วงก่อนถึงจุดเกิดเหตุ 3 กิโลเมตร รถโดยสารแล่นไม่ตรงทาง ส่ายไปมา ผู้โดยสารส่วนหนึ่งทราบระบบห้ามรถไม่สามารถทำงานได้ ต้องเกิดอันตรายอย่างแน่นอน จึงพากันไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ใต้เบาะผู้โดยสาร ก่อนรถประสบอุบัติเหตุ เบื้องต้นได้มอบหมายให้ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ตรวจสอบความเร็วของรถโดยสารจากกล้องวงจรปิด พบใช้ความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สันนิษฐานความเร็วก่อนหน้านี้น่าจะไม่ถึง 80 กิโลเมตร ซึ่งเกิดขึ้นจากสภาพรถไม่สมบูรณ์
ที่มา khaosod

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้