บึงกาฬโดนซ้ำอีกระลอก! พายุลูกเห็บถล่มกลางดึก ลมหมุนซัดหลังคาบ้าน โรงเรียน ปลิวว่อน

บึงกาฬโดนซ้ำอีกระลอก! พายุลูกเห็บถล่มกลางดึก ลมหมุนซัดหลังคาบ้าน โรงเรียน ปลิวว่อน

วันที่ 17 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเหล่าคาม ม.4 ต.น้ำจั้น อ.เซกา จ.บึงกาฬ เกิดพายุฝนลมแรงพร้อมลูกเห็บตกลงมา ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านเสียหายเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังทำให้ไฟฟ้าดับ นอกจากนี้ยังมีอาคารเรียน โรงอาหาร บ้านพักครู โรงเรียนบ้านเหล่าคาม และสวนยางพาราถูกลมพายุพัดหักโค่นเป็นจำนวนมาก

นายเดชา ลุลาวง อายุ 42 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเหล่าคาม กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณตี 4 เกิดลมพายุหมุนและลูกเห็บตกลงมาประมาณ 1 ชั่วโมง สร้างความเสียหาย ให้กับอาคารเรียน โรงอาหารและบ้านพัก ซึ่งอาคารเรียน 2 ชั้นอยู่ระหว่างการปรับปรุงซ่อมแซมใหม่ เพิ่งทาสีเสร็จเพียง 7 วัน นอกจากนี้ยังมีโรงอาหารและบ้านพักครูที่พึ่งซ่อมแซมแล้วเสร็จไปใหม่ๆ แต่โชคดีที่ยังปรับปรุงไม่แล้วเสร็จจึงไม่ได้นำเครื่องอุปกรณ์การเรียนการสอนเช่นคอมพิวเตอร์เข้าไปติดตั้งเรียน ค่าเสียหายครั้งนี้ประมาณ 500,000 บาท

ด้านนายอนุชิต สารีบุตร อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านเหล่าคาม กล่าวว่า จากการสำรวจเบื้องต้น มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบ จำนวน 15 หลังคาเรือน มีป้อมยามตำรวจ สภ.ป่งไฮใช้บริการประชาชน 1 หลังและสวนยางพาราถูกลมพายุหมุนพัดหักโค่น ไปเป็นจำนวนรวม 600 ต้น มีเกษตรกรได้รับผลกระทบจำนวน 7 ราย ได้ เร่งสำรวจ ความเสียหายเพื่อรายงานให้นายอำเภอเซกาได้รับทราบ เพื่อจัดสรรงบประมาณมาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพราะหากทิ้งไว้ลมฝนมาอีกระลอก ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนระหว่างวันที่ 20-23 มี.ค. นี้อาจจะสร้างความเสียหายและเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ ได้รับผลกระทบอยู่แล้ว เบื้องต้นนายถาวร จันทราศรี นายก อบต.น้ำจั้น ได้ออกมาดูแลช่วยเหลือและจัดสรรงบประมาณมาช่วยซ่อมแซมแล้ว แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น

 


บึงกาฬโดนซ้ำอีกระลอก! พายุลูกเห็บถล่มกลางดึก ลมหมุนซัดหลังคาบ้าน โรงเรียน ปลิวว่อน
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้