“มิ้ง โรเซ่” กะเทยสู้ชีวิต เชิดหุ่นเลี้ยงชีพคู่การเป็นจิตอาสา ไม่แคร์คนว่าบ้า

“มิ้ง โรเซ่” กะเทยสู้ชีวิต เชิดหุ่นเลี้ยงชีพคู่การเป็นจิตอาสา ไม่แคร์คนว่าบ้า


15 ธันวาคม นายพศวีร์ อุตสาหะ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "มิ้ง โรเซ่" วัย 47 ปี สาวประเภทสองหรือกระเทยสู้ชีวิต ยึดอาชีพเชิดหุ่นเต้นเปิดหมวกเพื่อหารายได้เลี้ยงตัวเองและสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนชาวเมืองสงขลา พร้อมๆไปกับการเป็นจิตอาสาช่วยแต่งหน้าทำผมให้กับเด็กนักเรียนหรือผู้สูงอายุในโอกาสต่างๆ

โดยทุกๆวันนายพศวีร์ หรือมิ้ง โรเซ่ พร้อมหุ่นคู่ชีวิตที่ทำขึ้นมาเองจะตระเวนออกไปแสดงโชว์ตามตลาดนัดหรือตามงานเทศกาลต่างๆ หลักๆจะแสดงอยู่ที่ถนนคนเดินเมืองสงขลาในช่วงวันศุกร์และวันเสาร์ ส่วนกลางคืนก็จะตระเวนไปตามร้านอาหารในตัวเมืองสงขลา โดยมีสไตล์การแต่งตัวที่ปรับเปลี่ยนไปเรื่อยตามกระแส เช่น ช่วงนี้จะปรับลุคหุ่นเป็นลำไย ใหทองคำ ส่วนตัวเองก็ชื่อ ลำยอง ทองจำนำ

 


“มิ้ง โรเซ่” กะเทยสู้ชีวิต เชิดหุ่นเลี้ยงชีพคู่การเป็นจิตอาสา ไม่แคร์คนว่าบ้า

มิ้ง โรเซ่ บอกว่า เดิมเป็นคนจ.ชัยภูมิแต่มาปักหลักอยู่ที่จ.สงขลา มาหลายปีจนกลายเป็นคนสงขลาไปแล้วอาชีพนี้ก็พออยู่ได้ แต่ละคนก็จะให้เงินตามความพอใจเช่น 20 บาทหรือ 100 บาทก็มี แรกๆก็มีคนมองว่าบ้าแต่ตอนนี้ใครเห็นใครรู้จักและส่งยิ้มให้ และจะยึดอาชีพเชิดหุ่นเต้นนี้ต่อไปเรื่อยๆเพราะเป็นอาชีพที่สุจริตและมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของผู้คนที่ได้ชมการแสดงของตัวเองcr.matichon

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้