หนาวแล้วจ้า!! กรมอุตุฯ ประกาศ 23 ต.ค. ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาว เผยปีนี้เหนือ-อีสานเย็นยะเยือก

หนาวแล้วจ้า!! กรมอุตุฯ ประกาศ 23 ต.ค. ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาว เผยปีนี้เหนือ-อีสานเย็นยะเยือก

วันที่ 24 ต.ค. นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องการเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2560 ความว่า ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว เมื่อวันที่ 23 ต.ค.2560 โดยอุณหภูมิต่ำสุดบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนบนของทั้งภาคกลาง และภาคตะวันออกลดลง อยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวเย็นเกือบทั่วไปอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับลมชั้นบนระดับล่างได้เปลี่ยนเป็นลมตะวันออก หรือตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนลมชั้นบนระดับบนเปลี่ยนเป็นลมตะวันตก รวมทั้งปริมาณและการกระจายของฝนบริเวณประเทศไทยตอนบนลดลงต่อเนื่อง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นต่อไป

นาวันชัย กล่าวว่า ปีนี้ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูหนาวช้ากว่าปกติ แต่จากการตรวจสอบพบว่าประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามในช่วงนี้จะยังมีฝนตกอยู่บ้าง แต่ในกรุงเทพนั้นฝนจะค่อยๆลดลง พรุ่งนี้จะน้อยลง และวันที่ 26 ต.ค.ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีนั้นเราคาดว่าจะมีแดดพอสมควร และมีฝนเล็กน้อยในบางพื้นที่ จึงอยากให้ประชาชนที่มาร่วมงานเตรียมร่ม และน้ำดื่มให้พร้อมนายวันชัย กล่าวต่อว่า ในส่วนภาคเหนือ เราคาดว่าอุณหภูมิจะลดลงอยู่ในเกณฑ์หนาว ถึงหนาวจัด ในช่วงตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมเป็นต้นไป อุณหภูมิจะลดลงเหลือเพียงเลขตัวเดียว เช่นเดียวกับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยอุณหภูมิดังกล่าวเป็นอุณหภูมิบนพื้นราบ ส่วนบนยอดดอยนั้น จะลดลงเหลือเลขตัวเดียวประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป สำหรับกรุงเทพฯ อุณหภูมิโดยเฉลี่ยจะหนาวเย็นกว่าปีที่ผ่านมา คาดว่าอุณหภูมิในบางช่วงอาจลงถึง 20 องศาเซลเซียส แต่จะได้รับผลกระทบหลังพื้นที่อื่น ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังมีฝนอย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงต้นเดือนมกราคม


"ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนสภาพอากาศความหนาวเย็นในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะสามารถสัมผัสได้อย่างชัดเจน ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออกจะสัมผัสได้ชัดเจนในช่วงครึ่งหลังของเดือนพฤศจิกายนไปแล้ว ส่วนภาคใต้นั้นฝนจะเพิ่มขึ้น ทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออก"นายวันชัย กล่าว

ที่มา : ข่าวสด

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้