ได้ทีฉวยโอกาส!! สายแทบไหม้ร้องขายดาวเรืองแพงเวอร์ หลักร้อยอัพ

ได้ทีฉวยโอกาส!! สายแทบไหม้ร้องขายดาวเรืองแพงเวอร์ หลักร้อยอัพ


จากการที่กรมการค้าภายในออกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ 21 พ.ศ. 2560 เรื่องห้ามฉวยโอกาสจำหน่าย ต้นดาวเรืองและเมล็ดพันธุ์ ในราคาที่สูงเกินสมควรและให้ปิดป้ายแสดงราคาสินค้า กรณีที่พบว่ามีการจำหน่ายในราคาที่สูงเกินสมควร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากไม่ปิดป้ายแสดงราคาสินค้าหรือจำหน่ายไม่ตรงกับป้ายราคาที่แสดงไว้ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 นั้น

แหล่งข่าวจากกรมการค้าภายในกล่าวว่า จากการออกตรวจสอบการจำหน่ายต้นดาวเรืองและเมล็ดพันธุ์ดาวเรืองตามแหล่งผลิตและแหล่งจำหน่ายในเขตกรุงเทพฯของเจ้าหน้าที่สายตรวจตลอดเส้นทางถนนกาญจนาภิเษก-ถนนจรัญสนิทวงศ์-นนทบุรี-ทวีวัฒนา-สวนหลวง-ตลาดจตุจักร เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา พบมีร้านค้าพันธุ์ไม้ไม่มีการติดป้ายแสดงราคาค่อนข้างมาก จึงได้มีการปรับผู้ค้าไปหลายราย ส่วนใหญ่จะปรับไม่เกินรายละ 10,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่สายตรวจจะวิเคราะห์จากขนาดของร้านค้าที่จำหน่ายในกรณีไม่ติดป้ายแสดงราคา ขณะที่การขายในราคาสูงเกินสมควรจะพิจารณาจากความสวยงามของดอก ขนาดของดอก ไม่ได้พิจารณาจากขนาดของภาชนะหรือกระถางที่ใส่

"มีการร้องเรียนผ่านสายด่วน 1569 เข้ามาในเรื่องนี้ค่อนข้างมาก ซึ่งสายตรวจพร้อมออกเดินทางไปตรวจสอบจับกุมรวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ค้าต้นดาวเรืองปฏิบัติตามกฎหมายตลอดทั้งสัปดาห์หน้านี้ด้วย เท่าที่ตรวจสอบและขายราคาค่อนข้างสูงคือ บริเวณลานจอดรถห้างแม็คโคร สาขาจรัญสนิทวงศ์ ใส่ถุงดำขายถึง 120 บาท/ต้น"

ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" รายงานว่า จากการออกสำรวจการซื้อขายต้นดาวเรืองของร้านค้าพันธุ์ไม้ย่านเลียบทางด่วนฉลองรัช (รามอินทรา-อาจณรงค์) พบว่ามีร้านที่จำหน่ายต้นดาวเรืองเหลืออยู่เพียง 5-6 ร้าน จากทั้งหมดประมาณ 20 ร้าน เนื่องจากต้นดาวเรืองประเภทประดับแปลงขาดแคลน และร้านเหล่านี้ก็ไม่มีการติดป้ายแสดงราคาขาย บางร้านติดป้าย "จองแล้ว" แทน ส่วนใหญ่ต้นดาวเรืองดอกไม่ค่อยสวยและมีขนาดเล็ก แต่ใส่ถุงดำขายกันถึงต้นละ 80 บาท สูงกว่าปลายสัปดาห์ก่อนถึงต้นละ 30 บาท ในขณะที่มีต้นทุนรับซื้อจากเกษตรกรล่าสุด 20-30 บาท/ต้นเท่านั้น


cr.prachachatเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : จจจ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 27.55.119.123

27.55.119.123,,ppp-27-55-119-123.revip3.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
พวกสลิ่มควายเหลืองก็แบบนี้แหละ ได้ทีก็ฉวยโอกาสเอาเปรียบอยู่เสมอ


[ วันอาทิตย์ ที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 17:12 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้