แฉมาเฟียเรียกเก็บค่าที่จอดรถ ประชาชนไปกราบพระบรมฉายาลักษณ์ ตร.เผยรู้ตัวแล้วเป็นใคร (ชมคลิป)

แฉมาเฟียเรียกเก็บค่าที่จอดรถ ประชาชนไปกราบพระบรมฉายาลักษณ์ ตร.เผยรู้ตัวแล้วเป็นใคร (ชมคลิป)

กรณีมีผู้โพสต์คลิปอ้างตัวเป็นผู้ดูแลที่จอดรถบริเวณหน้ากองสลากเก่า จากประชาชนที่เดินทางมายังท้องสนามหลวง เพื่อนำพวงมาลัยและดอกไม้สดกราบสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมนั้น

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 60 ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง บริเวณป้ายรถเมล์หน้ากองสลากเก่า ได้พบกับผู้โพสต์คลิปซึ่งเป็นอาสาสมัคร ที่คอยจัดคิวประชาชน บริเวณจุดคัดกรองที่ 4 ด้านข้างโรงแรมรัตนโกสินทร์ เล่าว่า ระหว่างที่เป็นอาสาสมัคอยู่นั้น มีประชาชนมาสอบถามว่า จุดไหนที่สามารถจอดรถได้บ้าง จึงแนะนำจุดจอดบริเวณนี้ให้ แต่ได้รับการร้องเรียนว่า มีคนมาเก็บค่าที่จอดรถคันละ 100 บาท จึงยอมจ่ายไป เพราะกลัวว่าหากไม่จ่ายจะถูกกลั่นแกล้ง และรถอาจเสียหาย

ตนจึงเดินทางไปตรวจสอบ และถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งได้ถามไปว่า "คุณเป็นใครมาเก็บตรงนี้ได้อย่างไร และใครให้มาเก็บ" โดยทางผู้ที่แอบอ้างบอกว่าไม่ได้เรียกเก็บเงินค่าที่จอดรถคันละ 100 บาท แต่เป็นการเก็บแบบแล้วแต่จะให้ โดยอ้างว่า พี่ชายสั่งให้มาดูแล จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ กอร.มน.ที่ดูแลพื้นที่โดยรอบสนามหลวงให้เข้าดำเนินการ

ผู้ที่ถ่ายคลิปดังกล่าวยังระบุว่า ไม่แน่ใจว่าพื้นที่บริเวณหน้ากองสลากเก่า เจ้าหน้าที่อนุญาตให้จอดรถได้หรือไม่ แต่ด้านข้าง รร.รัตนโกสินทร์ สามารถจอดได้ฟรี ซึ่งที่ผ่านาเคยมีคนมาเก็บค่าที่จอดรถในลักษณะนี้ แต่ได้เข้าดำเนินการไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากจุดนี้แล้วทราบว่ามีบริเวณด้านข้างอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย์ อีก 1 จุด ที่มีการเรียกเก็บค่าที่จอดรถในลักษณะนี้ด้วย

ทีมข่าวยังได้คุยกับเจ้าหน้าที่สายตรวจที่คอยดูแลความเรียบร้อยบริเวณหน้ากองสลากเก่า บอกว่า ปกติจุดนี้ไม่อนุญาตให้จอดรถ เนื่องจากเป็นป้ายจอดรถประจำทาง แต่อนุโลมให้สามารถจอดรับ-ส่ง ประชาชนที่เดินทางมากราบพระบรมฉายาลักษณ์ได้ชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาเคยได้รับการร้องเรียนในลักษณะนี้เช่นกัน

พ.ต.ท.ภูวดล อุ่นโพธิ์ รอง ผกก.จร.สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่อง ได้ส่งสายสืบลงพื้นที่ไปติตตามตัวผู้กระทำความผิดแล้ว แต่ไม่พบตัว ซึ่งขณะนี้ทราบชื่อแล้ว คือ นายไฝ เป็นบุคคลเร่ร่อน แต่กรณีนี้ต้องมีผู้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ โดยขอให้ผู้โพสต์คลิป เข้าแจ้งความดำเนินคดี ที่สน.ชนะสงคราม เพื่อให้ข้อมูล

ที่ผ่านมาเคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง และมีการติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนแอบอ้างในลักษณะนี้มาโดยตลอด พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจ และขู่กรรโชกทรัพย์ กับบุคคลกลุ่มนี้ พร้อมว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้กระทำอีก โดยมีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท

พ.ต.ท.ภูวดล ยังฝากเตือนประชาชน ว่าหากพบเห็นคนกลุ่มนี้ มาเรียกเก็บเงิน อย่าหลงเชื่อ และยอมให้เงินไป เพราะจะให้ได้ใจ และกระทำความผิดซ้ำอีก ซึ่งสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้เคียง ให้เข้าดำเนินการได้ทันที

 

ชมคลิปด้านล่าง
VVVV
VVV
VV
V
VV

 

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : สันดานเดิมๆ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.49.251.157

49.49.251.157,,mx-ll-49.49.251-157.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
รู้ตัวแล้วไม่จับ ลูกน้องกูเอง 555


[ วันเสาร์ ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 07:42 น. ]
คุณ : นกเขา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.10.221.57

1.10.221.57,,node-iex.pool-1-10.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ปรับไม่เกิน 500 บาท เวรละ่ ถ้ามันเก็บได้2500 แล้วยอมจ่ายค่าปรับ 500 กินนิ่มๆ 2000 จับได้ไห้มันนั่งดมควันจากท่อไอเสีย จะดีกว่า


[ วันเสาร์ ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 10:03 น. ]
คุณ : จจจ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 27.55.65.246

27.55.65.246,,ppp-27-55-65-246.revip3.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
วันละกี่ร้อยคัน ทำมาเป็นเดือน ...แต่โทษปรับ 500 บาท มิน่าโจรถึงเต็มบ้านเต็มเมือง ถุย


[ วันเสาร์ ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 13:22 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้