พสกนิกรพร้อมใจร่วมกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ วันสุดท้าย

พสกนิกรพร้อมใจร่วมกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ วันสุดท้าย


เมื่อวันที่ ( 5 ต.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับตั้งแต่ที่สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าเฝ้าฯถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2559 จนถึงวันที่ 5 ตุลาคม 2560 มีผู้เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพทั้งสิ้นเกือบ 13 ล้านคน ซึ่งคืนนี้คือคืนสุดท้ายที่ทางสำนักพระราชวังเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วได้มีโอกาสเข้าถวายบังคมพระบรมศพฯ โดยจะปิดไม่ให้มีการต่อแถวเพื่อเข้าสักการะในเวลาเที่ยงคืนตรง ก่อนที่จะมีการเตรียมพื้นที่เพื่อเตรียมสำหรับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯต่อไป

ขณะที่บรรยากาศที่บริเวณพระบรมมหาราชวังตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมาในคืนสุดท้ายที่ประชาชนจะได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทีมข่าวพบว่า มีประชาชนจำนวนมากยังเดินทางมาต่อคิวแม้จะต้องต่อแถวนานหลายชั่วโมงพสกนิกรชาวไทยก็ไม่ย่อท้อต่อการรอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ ล่าสุด เมื่อเวลา 00.33 น. หลังเจ้าหน้าทำการปิดจุดคัดกรองบริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม ทำให้ภายในมีประชาชนรอกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ อีกจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่และจิตอาสาคอยดูแลและอำนวยความสะดวกจนนาทีสุดท้าย

ขณะที่นางนงนุช อารยพันธุ์ อายุ 79 ปี ผู้ที่เดินทางมากราบพระบรมศพแล้วถึง 9 ครั้งกล่าวว่า ตนเดินทางมาจากวังหวัดสุพรรณบุรี โดยครั้งแรก ๆ ที่ลูกได้พามาต้องต่อแถวนานถึง 8-9 ชั่วโมง ต่างกับวันนี้ที่ต่อแถวเพียง 3 ชั่วโมงก็ได้เข้ากราบแล้ว ส่วนเหตุผลที่เดินทางมาถึง 9 ครั้งเพราะต้องการกราบเพียงเท่านั้นไม่มีเหตุผลอื่น และถึงแม้จะเหนื่อยและร้อนแค่ไหนก็ไม่ท้อ เพราะมีความสุขใจที่ได้ทำเพื่อพ่อหลวง
ด้านนางนงนุช กัลยา อายุ 77 ปี เดินทางมาจากอำเภอแปดริ้ว จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อมากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ โดยบอกให้ลูกสาวพามากราบให้ได้ ถ้าไม่ได้มาคงรู้สึกเสียใจมาก ความรู้สึกหลังจากที่ได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ นั้น ตื้นตันใจมากพร้อมกับรู้สึกเสียใจไปในคราวเดียวกัน เพราะท่านทรงเป็นกษัตริย์ที่รักและทำเพื่อประชาชนมาโดยตลอด ดังนั้นถึงจะต้องมาต่อแถวแม้คนจะเยอะแค่ไหนก็ไม่ยอมแพ้ เพราะท่านทำเพื่อประชาชนชาวไทยมามาก ตนทำแค่นี้ถือเป็นเรื่องที่เล็กน้อยมาก

นอกจากนี้ทีมข่าวพบว่า มีประชาชนบางส่วนที่ไม่สามารถได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ เป็นครั้งสุดท้าย บางรายก็ได้กราบถวายบังคมที่ด้านนอก ขณะที่บางรายได้นำดอกไม้มาวางไว้ริมกำแพงของพระบรมมหาราชวังแทน
พสกนิกรพร้อมใจร่วมกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ วันสุดท้าย


พสกนิกรพร้อมใจร่วมกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ วันสุดท้าย


พสกนิกรพร้อมใจร่วมกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ วันสุดท้าย

Cr:::pptvhd36.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์