เผยต้นเหตุระทึก ไฟแรงหวิดเผาเซ็นทรัลเวิลด์ รู้แล้วจะอึ้ง??

เผยต้นเหตุระทึก ไฟแรงหวิดเผาเซ็นทรัลเวิลด์ รู้แล้วจะอึ้ง??

ต้นเหตุระทึก "วุ้นเส้นผัดไข่" ไฟแรง ลุกโชนไหม้ปล่องระบายควัน ลามติดฝ้าเพดาน หวิดเผาร้านอาหารจีนฯ ภายในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โชคดีพ่อครัวคุมสติได้ไว แจ้งเจ้าหน้าที่ห้างฯ เข้ามาดับเพลิงได้ทัน

13.30 น. วันที่ 19 ส.ค. 2560 ร.ต.อ.พิชัย คำพุธ รอง สว. (สอบสวน) สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในร้านอาหาร ฮั่วเซ่งฮง ชั้น 6 โซนฝั่งเซน ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงและเขตปทุมวัน กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กทม. ให้เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารจีน ต้นเพลิงอยู่ภายในห้องครัวบริเวณจุดประกอบอาหารหลังร้าน เจ้าหน้าที่พบฝ้าเพดานได้รับความเสียหาย เบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ของห้างได้ใช้สารเคมีดับทันที โดยใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยทางห้างได้ปิดโซนฝั่งเซนทั้งหมด พร้อมกับอพยพประชาชนออกมา เพื่อระบายควันและตรวจสอบความเสียหาย โดยกันบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องห้ามเข้าจุดเกิดเหตุโดยเด็ดขาด

ต่อมาทางพนักงานของห้างดังกล่าว ได้นำแผ่นกระดานมาปิดบังบริเวณด้านหน้าร้าน เพื่อกั้นให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป และทางห้างได้เปิดให้บริการตามปกติ แต่ยังคงกั้นพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเอาไว้ก่อน

 


เผยต้นเหตุระทึก ไฟแรงหวิดเผาเซ็นทรัลเวิลด์ รู้แล้วจะอึ้ง??

สอบสวนพยานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ทางกุ๊กของร้านฯอาหารดังกล่าว ได้ทำการผัดวุ้นเส้นผัดไข่ จนเกิดไฟลุกโชนไปติดปล่องระบายควัน โดยเพลิงดังกล่าวยังได้ลุกลามไปติดฝ้าเพดานอย่างรวดเร็ว เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนั้น ทางกุ๊กที่ปรุงอาหารฯ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ของห้างฯ ทันที เพื่อให้เข้ามาดับไฟ โดยใช้เวลาเพียง 15 นาที ก็สามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะประสานทางกองพิสูจน์หลักฐาน ให้เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง โดยยังไม่สรุปสาเหตุของเพลิงไหม้ดังกล่าว เนื่องจากต้องรอสอบปากคำพยานทั้งหมด เพื่อประเมินความเสียหายต่อไป

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุทางร้านพึ่งเปิดทำการได้ไม่นาน และมีประชาชนเข้ามาใช้บริการอยู่ 5 โต๊ะ โดยทางพ่อครัวได้ทำการผัดอาหาร แต่เปิดไฟแรงทำให้ประกายไฟไปติดปล่องระบายควัน ซึ่งปกติทางร้านจะทำความสะอาดเดือนละ1ครั้ง ซึ่งไฟอาจไปโดนบางจุดของปล่อง ซึ่งทำความสะอาดไม่ทั่วถึงทำให้มีคราบน้ำมันจนกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เมื่อไฟลุกไหม้ทางร้านได้อพยพคนที่ใช้บริการออกไปก่อน ซึ่งตอนนี้จะประสานทาง พฐ.เข้ามาตรวจจุดเกิดเหตุ คาดว่าพรุ่งนี้ทางร้านจะเปิดให้บริการได้ตามปกติ ตนเชื่อว่าสาเหตุนี้มี 2 กรณี คือเกิดจากการประมาทกับอุบัติเหตุ เพราะคงไม่มีใครเจตนาวางเพลิง แต่หากพบว่าเป็นการกระทำของบุคคล ก็จะมีการสอบสวนต่อไป
Cr.bangkokbiznews

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : จจจ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 27.55.228.251

27.55.228.251,,ppp-27-55-228-251.revip3.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
นึกว่าเพราะฉีดยากันยุงผิดสูตรซะอีก


[ วันเสาร์ ที่ 19 สิงหาคม 2560 เวลา 20:55 น. ]
คุณ : ปปป
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 183.88.5.149

183.88.5.149,,mx-ll-183.88.5-149.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
ก็ปล่องระบายควันมันมีไอน้ำมันเกาะเคยทำความสะอาดกันบ้างหรือเปล่า ไอ้ที่ผัดๆกันก็แบบผักบุ้งไฟแดง ลูกไฟลอยเป็นก้อนๆ ก็ไหม้ดิ


[ วันจันทร์ ที่ 21 สิงหาคม 2560 เวลา 10:18 น. ]
คุณ : sk
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.4.50.114

171.4.50.114,,mx-ll-171.4.50-114.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
คห.3 เค้าไม่ขายผักบุ้งไฟแดงบนห้างหรอกมั๊ง...


[ วันจันทร์ ที่ 21 สิงหาคม 2560 เวลา 12:04 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้