รู้ตัวแล้ว!!! คนโพสต์ตึกเอียงเป็น ศัลยแพทย์หนุ่มรูปหล่อ ตร.จ่อเอาผิด

รู้ตัวแล้ว!!! คนโพสต์ตึกเอียงเป็น ศัลยแพทย์หนุ่มรูปหล่อ ตร.จ่อเอาผิด


กรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพอาคารโรงแรมโรสวู้ด แบงคอก จำนวน 32 ชั้น สูง 120 เมตร บนถนนเพลินจิต เกิดทรุดตัวเอียงจนแทบจะล้ม สร้างความตื่นตระหนกให้กับคนที่ผ่านไปมา ขนาดคนงานก่อสร้างยังไม่กล้าเข้าไปทำงาน ทั้งตำรวจ สำนักงานเขต นายกสมาคมผู้ตรวจสอบและบริหารความปลอดภัยอาคารเข้าตรวจสอบ แต่ที่แท้คือดีไซน์ของสถาปนิกออกแบบในรูปทรงสามมิติ มีแรงบันดาลใจมาจากการพนมมือ เตือนอย่าตื่นตระหนกไปตามการแชร์ในโลกโซเชี่ยล ล่าสุดพบแล้ว 1-2 ราย ที่โพสต์ข้อความมีเจตนาที่ไม่สุจริต โดยเตรียมเรียกมาสอบสวนหาข้อเท็จจริง เข้าข่ายผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

รู้ตัวแล้ว!!! คนโพสต์ตึกเอียงเป็น ศัลยแพทย์หนุ่มรูปหล่อ ตร.จ่อเอาผิด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ส.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวว่า ผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของอาคารเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเรียบร้อยแล้วที่สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่ตรวจสอบผู้โพสต์จำนวนมากกว่า 100 ราย จากการคัดกรองขณะนี้พบผู้โพสต์ภาพและข้อความ 1 ราย เข้าข่ายกระทำความผิดอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดี เนื่องจากโพสต์ข้อความเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความไม่สงบและส่งผลกระทบความเสียหายต่อประชาชน พนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี ได้สอบปากคำพยาน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและเจ้าของตึกยืนยันว่า ข้อความที่ผู้โพสต์เขียนเป็นเท็จ ผู้โพสต์รายอื่นอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีความผิดหรือไม่ ถ้าผู้โพสต์เขียนข้อความที่สุจริตบอกเตือนให้ระมัดวังบอกให้คนอื่นรับรู้รับทราบก็ไม่ผิด

"ท่านมีสิทธิ์โพสต์ภาพและส่งข้อความได้แต่ขอให้สุจริต ต้องไม่ทำอะไรที่พิลึกคึกคะนอง หากไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วนำไปเผยแพร่ส่งต่ออาจเข้าข่ายมีความผิด ที่จริงไม่อยากเอากฎหมายมาข่มขู่หรือพูดให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดี แต่บางอย่างต้องใช้หลักกฎหมายเพื่อคุ้มครองทำให้บ้านเมืองสงบและปลอดภัย ถ้าไม่ทำอะไรเลยก็จะกลายเป็นว่า ใครนึกโพสต์ข้อความทำให้เกิดเสียหายต่อผู้อื่น ประชาชนและกระทบความมั่นคงได้ ฉะนั้นต้องพึงระมัดระวังตรวจสอบว่าข้อเท็จจริง มีการบิดเบือนหรือไม่ ปลอมแค่บางส่วนก็มีความผิดแล้ว ทั้งนี้ ไม่อยากให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก" พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว

มีรายงานว่า ผู้ที่โพสต์ภาพและข้อความเข้าข่ายความผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ รายนี้เป็นชายหนุ่มรูปหล่อ อาชีพแพทย์ทางด้านศัลยกรรมความงามของคลินิกแห่งหนึ่ง เรียนจบคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรัฐชื่อดัง โดยโพสต์ภาพตึกระบุข้อความว่า "BREAKING NEWS 15 ส.ค.60 12.45 น. คอนโดที่กำลังสร้างใหม่ตรงรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิต ฝั่งตรงข้ามอาคารมหาทุนพลาซ่า เกิดอาคารทรุดตัวและเอียงตัว ชาวบ้านร้านตลอดย่านเพลินจิตต่างพากันมายืนมุงดูด้วยความลุ้นระทึกว่า ตึกจะถล่มลงมาหรือไม่ด้วยความอกสั่นขวัญแขวน จากการประเมินด้วยสายตา ขณะนี้ไม่มีคนงานก่อสร้างอยู่บนอาคารแล้ว คาดว่าคงหยุดการก่อสร้างชั่วคราว รอติดตามสถานการณ์ต่อไปนะครับ" ทั้งนี้ พนักงานสอบสอบสน.ลุมพินี กำลังติดตามตัวมาสอบสวนเตรียมดำเนินคดี
Cr.khaosod

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้