จะโดนประหารมั้ย!!!‘โชกุน’ จ่อโดนม.112 หลังแอบอ้างจะพาเข้าเฝ้าฯ

จะโดนประหารมั้ย!!!‘โชกุน’  จ่อโดนม.112 หลังแอบอ้างจะพาเข้าเฝ้าฯ

เมื่อเวลา 20.30 น. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. กล่าวว่า สำหรับกรณีกระแสว่าซินแสโชกุนแอบอ้างว่าจะมีการนำสมาชิกของบริษัทเข้าเฝ้าและจะมีบุคคลพิเศษจากสำนักพระราชวังมาเป็นประธานเปิดงานให้กับบริษัทนั้น ขณะนี้ได้ให้กองบังคับการปราบปรามกระทำความผิดเกี่ยวกับเทคโนโลยี หรือปอท. รวบรวมข้อมูลทั้งหมด เพื่อตรวจสอบว่าเข้าข่ายมาตรา 112 หรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยืนยันว่าจะนำตัวซินแสโชกุนและพวกเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม รวมทั้งแจ้งข้อหาที่บก.ป. แม้จะเป็นการควบคุมตัวตามม.44 แต่กรณีดังกล่าวนั้นทางตำรวจและทหารได้ตกลงกันแล้วว่าจะนำมาสอบปากคำที่บก.ป.ก่อน

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวต่อว่า ซึ่งในวันนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างทางศูนย์ราชการที่เกี่ยวข้อง กองปราบปราม ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ทหาร จนสามารถรู้พิกัดได้ชัดเจนว่าตัวผู้ต้องหาหลบหนีไปอยู่ทิศทางใดจนสามารถทยอยได้ตัวผู้ต้องหามาเรื่อยๆ ทั้งนี้ต้องนำข้อมูลต่างๆจากทางผู้เสียหายประมาณ 500 คน มาให้ทางพนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งข้อมูลต่างๆจะปรากฏตามข้อเท็จจริง นอกจากนี้หากตรวจสอบพบว่าผู้ใดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ต้องปล่อยตัวไป แต่ถ้ามีความผิดจริงต้องดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน

โดยหลังจากนี้ทางพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. จะเดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาด้วยตนเองที่กองบินตำรวจ ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ก่อนจะควบคุมตัวกลุ่มผู้ต้องหามาสอบปากคำที่บก.ป. คาดว่าถึงในเวลา 22.00 น.


จะโดนประหารมั้ย!!!‘โชกุน’  จ่อโดนม.112 หลังแอบอ้างจะพาเข้าเฝ้าฯ


Cr.khaosod

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์