โดนแล้ว!!! รฟม.ขู่ ลงโทษผู้รับจ้างสร้างรถไฟฟ้า หลังสะเพร่าทำแท่งเหล็กตกใส่รถ

โดนแล้ว!!! รฟม.ขู่ ลงโทษผู้รับจ้างสร้างรถไฟฟ้า หลังสะเพร่าทำแท่งเหล็กตกใส่รถ

17 มีนาคม กรณีอุบัติเหตุอุปกรณ์ช่วยยกคานรองรับ ทางวิ่งรถไฟฟ้า (Lifting Frame) โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต - สะพานใหม่ - คูคต ได้ร่วงหล่นลงมาบนถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า ใกล้แยกรัชโยธิน (ตรงข้ามปั๊ม ESSO) ทำให้รถยนต์เสียหาย 2 คัน โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต นั้น รฟม. ขอชี้แจงว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 17มีนาคม 2560 ณ บริเวณใกล้สถานีรัชโยธิน (N11) โดยเกิดเหตุอุปกรณ์ช่วยยกคานรองรับทางวิ่งรถไฟฟ้า (Lifting Frame) ได้ร่วงหล่นลงมาบนถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า ใกล้แยกรัชโยธิน (ตรงข้ามปั๊ม ESSO) ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน โดย บริษัท อิตาเลี่ยนไทย ดิเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้ส่งเจ้าหน้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายรถคันที่เสียหายออกจากบริเวณที่เกิดเหตุโดยทันทีเพื่อลดผลกระทบด้านการจราจร พร้อมทั้งดูแลผู้เสียหายและดำเนินการรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น

ในการนี้ รฟม. กำลังดำเนินการตรวจสอบสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุนี้ และจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป อย่างไรก็ดี รฟม. ขอเรียนว่า รฟม. มีนโยบายและให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยระหว่างการก่อสร้างมาโดยตลอด และมีมาตรการด้านความปลอดภัยและข้อปฏิบัติด้านความปลอดภัยในระหว่างการก่อสร้าง ทั้งนี้ หากพบว่าผู้รับจ้างไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยดังกล่าว รฟม. จะกำหนดบทลงโทษผู้รับจ้าง พร้อมทั้งสั่งการให้บริษัทผู้รับจ้างก่อสร้างเพิ่มมาตรการความปลอดภัยให้เข้มงวดมากที่สุดเพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก


Cr.matichon

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ยังไงแน่!!! อิตาเลียนไทย ชี้เรียกค่าชดเชยสูงเกิน ผู้เสียหายบอกยังไม่มีเยียวยา
ตัวแทนอิตาเลียนไทยมอบกระเช้าให้เจ้าของรถที่ถูกเหล็กทับ
หลอน!!! โครงเหล็กรถไฟฟ้าสายสีเขียว หล่นทับรถเต็มแรง

>> ดูทั้งหมด


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ox
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 119.76.164.239

119.76.164.239,,ppp-119-76-164-239.revip17.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
“แต่ทำได้ด้วยอภินิหารของกฎหมาย”. ใครที่ไม่เชื่อว่าปาฏิหาริย์มีจริง. ก็คงต้องเปลี่ยนใจในหนนี้. เปลี่ยนใจด้วย “อภินิหารทางกฎหมาย”.


[ วันเสาร์ ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 08:28 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์