โดนแล้ว!! เรียกสอบ “ป้าเช็ง” เอื้อพื้นที่ให้ม็อบธรรมกาย ลุยสอบเงิน 13 ล้าน พระเสถียร

โดนแล้ว!! เรียกสอบ “ป้าเช็ง” เอื้อพื้นที่ให้ม็อบธรรมกาย ลุยสอบเงิน 13 ล้าน พระเสถียร

กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ทางดีเอสไอจะออกหมายเรียกนางศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ หรือป้าเช็ง เจ้าของพื้นที่ตลาดป้าเช็ง หมู่ 7 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มาให้ข้อมูลและชี้แจงข้อเท็จจริงกับเจ้าหน้าที่ ในวันที่ 9 มี.ค. ซึ่งเบื้องต้นพบข้อมูลว่า นางศรวรรณเป็นผู้อนุญาตให้ใช้พื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นที่ชุมนุมพระสงฆ์ ศิษย์วัดพระธรรมกาย อีกทั้งออกหมายเรียกนายอธิษฐ์ พรมมา ผู้ดูแลตลาดกลางคลองหลวง เข้ามารายงานตัวกับทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ

ในกรณีที่พบว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชีของพระเสถียร ที่อ้างว่ามาจากวัดแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี เกือบ 13 ล้านบาท ซึ่่งเป็นแกนนำนำพระเณรมาบริเวณตลาดป้าเช็ง จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบการหมุนเวียนเงินในบัญชีจำนวนมาก จึงต้องตรวจสอบข้อมูลตรงนี้เพิ่มเติม ส่วนการออกหมายเรียก 19 คน ส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่อยู่บริเวณอาคารลูกโลกและอาคารบุญรักษา เพื่อมาสอบถามข้อมูลที่จำเป็น


รองโฆษกดีเอสไอ กล่าวอีกว่า หลังจากคณะสงฆ์มีคำสั่งให้พระที่ชุมนุมอยู่ที่ตลาดกลางคลองหลวงกลับวัด ดูเหมือนยังไม่ได้การตอบรับ ในส่วนของคำสั่งบอกให้ดำเนินการตามกฎหมายได้นั้น ในส่วนขั้นตอนของดีเอสไอได้มีการกำหนดเป้าหมายบางจุดที่จะเข้าพื้นที่ คือ การคัดกรองพระที่เข้ามารวมตัวกันผิดปกติบริเวณรอบๆ วัด

ด้าน พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโม พระสงฆ์ในเครือข่ายวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกดีเอสไอออกหมายเรียกให้ไปรายงานตัวในวันที่ 8 มี.ค. ได้นั่งเทศนาธรรมในวงล้อมของลูกศิษย์ซึ่งอยู่ตรงกลางที่บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ส่วนนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือฟอร์ดสมาชิกกลุ่นเส้นทางสีแดงถูกจับกลางตลาดไปสอบสวนหลังดีเอสไอสั่งห้ามเข้าพื้นที่ก่อนหน้านี้

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์