ออมสิน เชื่อ ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายตาย ไม่เพิ่มความขัดแย้ง

ออมสิน เชื่อ ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายตาย ไม่เพิ่มความขัดแย้ง

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า ไม่ได้ให้นโยบายกับ พล.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ แต่เป็นเพียงการมารายงานในการเข้ารับตำแหน่งใหม่ โดย พล.ต.ท.พงศ์พร ได้ให้ข้อมูลถึงการแก้ไขปัญหาวัดพระธรรมกาย ว่า สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะใหญ่หนกลาง พระพรหมมุนี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม พระพรหมโมลี เจ้าคุณพระประยูรวงศ์ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร จะไปพูดคุยเพื่อหาทางออก ซึ่งยังไม่ได้รับรายงาน ว่าได้ข้อสรุปอย่างไร

ส่วนการปรับแผนการทำงานของ พศ. ร่วมกับ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นั้น ยังไม่ได้มีการประชุม แต่เห็นด้วยที่จะทำให้บ้านเมืองกลับสู่ความสงบโดยเร็ว และเชื่อว่าหลังเปลี่ยนผู้อำนวยการ พศ.คนใหม่ จะทำให้การประสานงานต่าง ๆ ดีขึ้น

ทั้งนี้ นายออมสิน ยังกล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด ข้อเสนอผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิวาสราชวรวิหาร ที่ให้รัฐบาลหารือคณะสงฆ์ และมหาเถรสมาคม โดยตั้งคณะตัดสินระงับอธิกรณ์ตามพระธรรมวินัย หรือ ตั้งศาลสงฆ์ จึงไม่สามารถบอกได้ แต่เชื่อว่าการเจรจาจะทำให้มีความเข้าใจและสถานการณ์คลี่คลายมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ยืนยันว่าการเสียชีวิตของ น.ส.พัฒนา เชียงแรง ศิษย์วัดพระธรรมกาย เมื่อวานที่ผ่านมา ไม่น่าจะเป็นเงื่อนไขหรือประเด็นให้เกิดความขัดแย้งเพิ่มขึ้น เพราะเกิดจากโรคประจำตัว ไม่มีใครไปทำร้าย และไม่ทราบการเคลื่อนไหวของวัดพระธรรมกายมีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์