แฉสิ้นไส้ ธัมมชโย นั่งทางในทัวร์สวรรค์-นรก เห็นตัวเองเป็น หน.พระพุทธเจ้า

แฉสิ้นไส้ ธัมมชโย นั่งทางในทัวร์สวรรค์-นรก เห็นตัวเองเป็น หน.พระพุทธเจ้า


25 มี.ค.56 เพจเฟซบุ๊ก แฉธรรมกาย ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความระบุถึงกรณี แฉสิ้นไส้ ธัมมชโย"อวดอ้าง"
สองอดีตพระลูกวัดพระธรรมกายแฉเจ้าอาวาส ธัมมชโย อวดอ้างนั่งทางในเห็นตนเองเป็นหัวหน้าพระพุทธเจ้า แถมมีพฤติกรรมหลอกลวงญาติโยมทำตัวเป็นหมอดูจอมปลอม หลอกเอาดวงชะตาชาวบ้านไปให้ซินแสทำนายแล้วอ้างนั่งทางในเห็นอนาคตพระมโนย้ำชัดพระธัมมชโยสอนผิดเพี้ยน ยอมรับหลงทางในช่วงวัยรุ่นที่เข้าใจว่าวัดอื่นสีดำหมดอดีตพระลูกวัดพระธรรมกายย้ำชัดธรรมกายไม่ใช่พุทธศาสนา เตือนญาติโยมอย่าหลงผิดนำบุตรหลานเข้าธรรมกาย

จากการที่สื่อมวลชนได้เสนอข่าวเกี่ยวกับวัดพระธรรมกายในหลายแง่มุม ปรากฏว่าเมื่อเวลา17.00 น. วันที่ 5 มกราคม 2542 ทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี ได้มีการบันทึกเทปรายการไอทีวีทอร์ค เป็นการสนทนาถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยมีพระอดิศักดิ์ วิริยธกฺโก อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และ พระมโน เมตฺตานนฺโท ที่ปรึกษาฝ่ายกิจการพระพุทธศาสนา ในเลขาธิการใหญ่องค์การสัมมนาศาสนา และอดีตกรรมการบริหารวัดพระธรรมกาย ซึ่งถือเป็นการยอมเปิดตัวเป็นทางการครั้งแรก เพื่อเปิดเผยข้อเท็จจริงที่เกิดเป็นข่าวขึ้นนี้ และจะยืนยันถึงกรณีที่เป็นข่าวว่าอันไหนจริงอันไหนเท็จ

โดยพระอดิศักดิ์ได้กล่าวถึงสาเหตุที่เป็นแรงผลักดันให้ต้องออกจากวัดว่า เริ่มต้นจากกรณีการกว้านซื้อที่ดินขยายอาณาเขตของวัด ภาพที่ประจักษ์ตามากเป็นเรื่องของการขับไล่ชาวบ้านที่อาศัยเช่าที่นาทำกิน ซึ่งการทำงานของพระราชภาวนาวิสุทธิ์หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในช่วงเวลานั้นเป็นลักษณะของการใช้อารมณ์ตัดสิน และกุมอำนาจการตัดสินใจไว้โดยลำพัง จนเกิดผลกระทบอย่างรุนแรงกับชาวบ้าน และที่สำคัญเป็นเรื่องของการกล่าวชมสีกาก็จะใช้คำกล่าวที่มีลักษณะล่อแหลมเชิงชายหนุ่มเกี้ยวหญิงสาว ทากกว่าจะเป็นลักษณะของครูอาจารย์เมตตาลูกศิษย์ ซึ่งเป็นการได้ยินได้ฟังกับหูตนเองอยู่บ่อยครั้งมาก อาทิ วันนี้สวยจังเลยนะ แก้มยุ้ยน่าหยิก หูติ่งหูนี้สวยดีนะ

ที่น่าหนักใจอีกประการหนึ่งเป็นการอวดอ้างของเจ้าอาวาสที่มักอ้างตนเป็นผู้วิเศษสามารถดูหมอนั่งทางในได้ชัดเจนจนมีญาติโยมมาตรวจดวงชะตากันอย่างมาก ก็จะใช่วิธีเอาวันเดือนปีเกิดและเวลาตกฟากไว้แล้วนัดหมายให้มาฟังอีกครั้งในห้าวันสิบวัน หลังจากนั้นก็จะให้สีกาอิ๊ดนำไปให้ซินแสตรวจทำนาย พร้อมกันนี้ก็ให้ลูกศิษย์ไปสืบหาข้อมูลตามที่อยู่ของโยมคนนั้น เมื่อถึงวันนัดหมายก็จะบอกโยมว่าได้นั่งทางในตรวจดูให้แล้ว แต่ความจริงไม่ได้นั่งเลย โดยเรื่องเหล่านี้เห็นและสัมผัสมากับตัวเอง

 

 


นอกจากนี้การเสนอข่าวของสื่อมวลชนที่เป็นความจริงอีกเรื่องหนึ่ง เป็นเรื่องของการถวายข้าวพระพุทธเจ้า มีการกล่าวอ้างว่าเป็นการทำบุญแบบสุดๆ คือทำบุญเช่นว่านี้เพียงครั้งเดียงเท่ากับทำบุญมามากกว่าร้อยชาติพันชาติเสียอีก โดยจะนำอาหารมานั่งสมาธิถวาย แล้วให้ญาติโยมจิตนาการเอาเองว่ายืนถวายและพระพุทธองค์ยืนมือมารับข้าว แต่ในปัจจุบันนี้ทำได้ง่ายเพียงเอาเงินมาให้แล้วทางวัดจะจัดการให้เอง
ทั้งนี้เรื่องเดิมมีอยู่ว่าแม่ชีทองสุขได้ใช้ให้แม่ชีจันทร์ ขนนกยูงทำถวายพระพุทธและบอกว่าเมื่อแม่ชีทองสุขตายไป ก็ขอให้แม่ชีจันทร์ทำแบบนี้ให้ ทางวัดพระธรรมกายก็เอามาดัดแปลงเป็นการเปิดเทปแม่ชีทองสุขนำถวาย โดยผู้ที่สามารถถวายได้มีแต่เฉพาะแม่ชีจันทร์เท่านั้น ต่อมาก็ไม่มีการเปิดเทปอีกแต่อุปโลกน์ให้แม่ชีจันทร์เป็นผู้วิเศษสามารถถวายได้คนเดียว


อย่างไรก็ตามเรื่องที่น่าอนาถใจอย่างมากเป็นการอวดอ้างความเป็นหัวหน้าพระพุทธเจ้าคืออย่างนี้เมื่อเด็กหนุ่มสาวเข้ามาวัด โยมมักให้ดูที่มาของเด็กว่ามีความเป็นมาอย่างไร ก็จะบอกว่าเด็กมาจากสวรรค์ชั้นดุสิตส่วนพ่อแม่มาจากสวรรค์ชั้นต่ำกว่า มีหน้าที่รับใช้เทวดาที่สูงกว่าก็คือลูกของตัวเอง แล้วเจ้าอาวาสจะถามว่าทำไมถึงมาเกิด เด็กก็จะบอกว่ามีคนสั่งให้มาเกิด พอตรวจมากเข้าก็พบว่าตัวเจ้าอาวาสเป็นผู้สั่งซึ่งเป็นเทวดาผู้ใหญ่ ซึ่งเทวดาผู้ใหญ่นั้นหมายความว่าพระพุทธเจ้า หากแต่ในที่สุดแล้วเทวดาผู้ใหญ่นั้นกลับกลายเป็นหัวหน้าของพระพุทธเจ้าทั้งหมด ที่มีอำนาจสั่งให้ผู้มีบุญเหล่านี้มาเกิด ในขณะที่พ่อแม่ที่อุ้มท้องมานี้เป็นเพียงทางผ่านเท่านั้น สำหรับพระธัมมชโยคือพ่อแม่ที่แท้จริงคนเดียวหรือต้นธาตุต้นธรรม ที่จะเป็นผู้มีสิทธิ์อบรมเด็กทั้งหมด

ขณะเดียวกันพระมโนกล่าวสรุปได้ว่า เข้าวัดพระธรรมกายครั้งแรกเพราะเข้าใจว่าที่นี่เป็นแหล่งของความอบอุ่น เป็นสีขาวบริสุทธิ์ที่อื่นสีดำหมด ความคิดดังกล่าวไม่แตกต่างไปจากคนที่เข้าวัดธรรมกายคนอื่นๆ แต่เมื่อเข้าไปอย่างจริงจังโดยบวชที่วัดแห่งนี้ ก็ได้ทุ่มเทกำลังกายใจและกำลังความคิดให้กับวัด และสุดท้ายก็พบความจริงว่าที่นี่ไม่ใช่ของจริง โดยเฉพาะเรื่องของการอัดวิชาธรรมกาย ซึ่งเจ้าอาวาสอ้างว่าสามารถอัดให้ใครก็ได้และเอาคืนกลับมาก็ได้ เมื่อใครได้อัดธรรมกายก็เท่ากับว่าบรรลุสำเร็จวิชชาธรรมกาย หากเป็นเช่นนี้ก็เป็นการผิดเพี้ยนอย่างมาก เพราะการจะสำเร็จบรรลุทางธรรมต้องเกิดจากการปฏิบัติด้วยตัวของตัวเอง ไม่ใช่ใครมาอัดใส่ให้ได้
มาถึงวันนี้สามารถกล่าวได้ว่าหากมีนักเรียนนิสิตนักศึกษา ต้องการมาปฏิบัติธรรมกับวัดพระธรรมกายก็พอจะกล่าวได้อย่างนี้ "ไปคิดให้ดีเสียก่อน เมื่อคิดว่าคิดดีแล้ว ก็ให้กลับไปคิดใหม่ เพราะที่นี่ไม่ใช่ทางพ้นทุกข์ วิชชาธรรมกายไม่ใช่ศาสนาพุทธล้วนๆ อีกต่อไป และพุทธศาสนาก็ไม่ใช่วิชชาธรรมกาย และโลกไม่ได้มีแต่เฉพาะสีขาวกับสีดำหากแต่โลกที่แท้จริงมีมากมายหลากหลายสี"

หากผู้ดำเนินรายการถามถึง คำสอนของพระธัมมชโยถูกต้องตามหลักศาสนาหรือไม่ ขอตอบว่าเวลานี้ อาตมาไม่มีความคิดว่าเป็นไปตามหลักพระพุทธศาสนา หลังจากที่ได้ศึกษาศาสนาเปรียบเทียบ หลักพระพุทธศาสนา ปรัชญา และการตีความ ก็พบว่าที่รู้ที่เรียนมายังไม่ถูกต้องทั้งหมด ย้อนกลับไปแล้วคิดได้ว่าไม่น่าที่จะทำอะไรลงไปถึงเพียงนี้เลย
"เป็นเพราะหลงไปว่าวัดพระธรรมกายสอนให้รู้จักศาสนาอย่างเป็นรูปธรรม ในขณะที่วัดอื่นสอนแบบนามธรรม ตัวอย่างเรื่องของบุญนี้สามารถจับต้องได้ ขณะที่หลักสูตรการสอนนักเรียนกลับบอกไม่ได้ว่าบุญมีปริมาณเท่าไร ทำแบบสุดๆเป็นอย่างไร"

ผู้สื่อข่าวถามว่าอะไรเป็นสาเหตุเกี่ยวกับกระแสหรือสิ่งผิดปกติที่วิจารณ์กล่าวหากันอยู่ในขณะนี้ พระมโนย้ำว่า สิ่งที่เป็นรูปธรรมชัดเจนเกิดขึ้นเมื่อตอนซื้อที่ดินจำนวน 2500 ไร่ รอบๆ วัด และเกิดการประท้วงของชาวนาด้วยเหตุผลต้องการให้วัดสงบแต่ตอนหลังกลายเป็นการขยายที่ดินสร้างธุดงคสถานจาก 195 ไร่เป็น 1000 ไร่และเพิ่มเป็น 2500 ไร่ และยังกว้านซื้อไปเรื่อยๆ พระมโนบอกว่าความรู้สึกตอนนั้นวัดพระธรรมกายยิ่งใหญ่เกินไปแล้ว
ด้านพระอดิศักดิ์ กล่าวว่า พบสิ่งผิดปกติหลายอย่างในช่วงที่เข้าไปบริหารมีความรู้สึกบางครั้งบางคราวการกระทำของเจ้าอาวาสเป็นไปด้วยอารมณ์ เริ่มจากเมื่อสร้างวัดเสร็จเมื่อปี 2527-2528 สภาวะเปลี่ยนไปเจ้าอาวาสเริ่มไม่อยู่วัด ลับๆ ล่อๆ ส่วนมากไปเชียงใหม่ถ้ามีงานจึงจะกลับมาสักครั้งหนึ่ง ตอนที่อยู่เชียงใหม่เจ้าอาวาสจะเอาพวกเศรษฐีทั้งหลายขึ้นไปฝึกไปปฏิบัติธรรมบนนั้น โดยเจ้าอาวาสอ้างว่าเหตุที่ต้องพาคนรวยไปเชียงใหม่ เพราะที่วัดพระธรรมกายไม่ได้บรรยากาศ ในที่นี้หมายถึงว่า ตัดออกจากความห่วงหาอาลัยของครอบครัว

พระมโนกล่าวว่า สิ่งที่เจ้าอาวาสปฏิบัติอยู่บ่อยๆ มากก็คือ การนั่งตรวจทางในเพื่อเช็คอนาคตให้ญาติโยม ซึ่งก็เป็นทำนองเดียวกันกับการตรวจดูโชคชะตาราศี ดูดวงชะตาเหมือนกับหมอดูทั่วไป แต่กรณีของเจ้าอาวาสต่างจากหมอดูตรงที่ขอเอาวันเดือนปีเกิดเวลาตกฟากไปแล้ว ก็แจ้งให้ญาติโยมมารับทราบผลในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้า หลังจากนั้นก็นำดวงชะตาไปให้สีกาอี้ดนำไปให้หมอดูช่วยทำนายให้พร้อมกับให้สาวกไปตรวจสอบประวัติของคนผู้นั้นกับรายละเอียดต่างๆเมื่อครบกำหนดเวลาที่นัดกันไว้โยมรายนั้นกลับมาก็จะบอกว่า "โยม หลวงพ่อน่ะได้นั่งดูให้แล้ว ตรวจดูให้แล้ว .."แต่จริงๆ แล้วไม่ได้นั่ง เรื่องนี้อาตมาสัมผัสมาด้วยตัวเองซึ่งญาติโยมที่ถูกเจ้าอาวาสหลอกตอนนั้นชื่อ คุณควงกับคุณเรณู สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ไม่ใช่อาตมาเห็นคนเดียว


แฉสิ้นไส้ ธัมมชโย นั่งทางในทัวร์สวรรค์-นรก เห็นตัวเองเป็น หน.พระพุทธเจ้า


แฉสิ้นไส้ ธัมมชโย นั่งทางในทัวร์สวรรค์-นรก เห็นตัวเองเป็น หน.พระพุทธเจ้า


แฉสิ้นไส้ ธัมมชโย นั่งทางในทัวร์สวรรค์-นรก เห็นตัวเองเป็น หน.พระพุทธเจ้า


แฉสิ้นไส้ ธัมมชโย นั่งทางในทัวร์สวรรค์-นรก เห็นตัวเองเป็น หน.พระพุทธเจ้า


แฉสิ้นไส้ ธัมมชโย นั่งทางในทัวร์สวรรค์-นรก เห็นตัวเองเป็น หน.พระพุทธเจ้า


Cr.แฉธรรมกาย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สำนักพุทธรับคืนพัดสมณศักดิ์ “พระธัมมชโย” และ “พระทัตตชีโว” จากวัดพระธรรมกาย
ธัมมชโย จุกโดนเพิ่มอีกคดี
พบหลักฐานพระทัตตชีโวนำเงินวัดไปซื้อหุ้น
DSI ชี้แจงข่าว ตั้งค่าหัว ธัมชโย!!
ดีเอสไอ ยืนยันข้อมูลชัด ธัมมชโย ไม่ได้อาพาธ เตรียมปรับแผนติดตามตัว
มโนชี้DSIเลิกม.44ไม่ได้ ยกแรกแพ้ธรรมกาย-ขึ้นยกใหม่...
ศิษย์ธรรมกายชื่นมื่น เซลฟี่ทหาร-ตร.หลังยุติค้นวัด
“DSI” ประกาศ ยุติ! ค้น “ธรรมกาย”
ถลกจีวรหนี!!! DSI คาด ธัมมชโย ขาไม่เน่า หนีไปแล้ว
ปาราชิก!..ก็ไม่เกี่ยว ศรีวราห์ ชี้ จ่อหมายจับ พระธัมมชโย -ธรรมกายอีกนับสิบ
เปิดกฎมหาเถรสมาคม ฉบับที่ ๒๑ ว่าด้วยการให้พระภิกษุสละสมณเพศ (เพื่อดำเนินการ สึก พระไชยบูลย์)
พระสนิทวงศ์ ถูกอายัดตัวอีกรอบ หลังจากได้ประกันตัว
มือดีปาหินใส่รถทหาร ขว้างมาจากบนสะพาน
ประตู 4 ชุลมุน! ทหารเผชิญหน้า เจรจาขอเข้าวัด ด้านพระวัดธรรมกายท่องคาถาสู้
ด่วน!ถอดสมณศักดิ์‘พระทัตตชีโว’รองเจ้าอาวาสธรรมกาย
พระสนิทวงศ์มอบตัวพรุ่งนี้ ขนขบวนลูกศิษย์ให้กำลังใจ...
เผยแนวทาง DSI หลังถอดสมณศักดิ์​ “ธัมมชโย”
โดนแล้ว!! เรียกสอบ “ป้าเช็ง” เอื้อพื้นที่ให้ม็อบธรรมกาย ลุยสอบเงิน 13 ล้าน พระเสถียร
ลือหึ่ง!!! ธัมมชโยกลับเข้าวัด หลบในจานบิน
ส่อวุ่น!! DSI รื้อเต็นท์ตลาดกลางคลองหลวง ตัดกำลังหนุนธรรมกาย
จ้างคนชุมนุม!! DSIพบหลักฐานโอนเงินเข้าบัญชีพระก่อม็อบธรรมกาย แถมมีแรงงานต่างด้าวด้วย
ส่องชะตากรรม6องครักษ์ กำลังหลักพิทักษ์ธัมมชโย
ดึง “พระสนิทวงศ์” ออกจากเกมตัดกระบอกเสียงวัดพระธรรมกาย
ธรรมกายตั้งกำแพงพระ ขวางดีเอสไอรื้อเต็นท์
“ดีเอสไอ” จ่อเอาผิดม.116 “พระสนิทวงศ์” ยุยงปลุกปั่น
ออมสิน เชื่อ ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายตาย ไม่เพิ่มความขัดแย้ง
ชิตัง...มา คาถาประจำสมุดบัญชี อนันต์ อัศวโภคินสอนสาวกธรรมกายมีเท่าไหร่ทำให้หมด ไม่ต้องห่วงครอบครัว (มีคลิป)
ด่วน DSI จับ!“อัยย์ เพชรทอง” แล้ว ข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคสช.!
ชมคลิป พระสนิทวงศ์ เสียงสั่น น้ำตาคลอ ขอคืนสัญญาณโทรศัพท์
ด่วนมว้ากกก!!! ตร.บุกจับ อัยย์ เพ็ชรทอง
สะอึกสะอื้น!! พระสนิทวงศ์ เสียงสั่น น้ำตาคลอเบ้า ขอโทรติดต่อโยมแม่
พล.อ.ประวิตร มั่นใจพระธัมมชโยมอบตัวจะทำให้สถานการณ์คลี่คลาย
ชิตัง เม ...โป้ง !!! พระมหาไพรวัลย์เผย ค้อนสวรรค์ธรรมกายตอกแล้วรวย คำนี้มีที่มา
หมอมโนไม่หวั่นถูกขู่ฆ่า แฉห้องลับธัมมชโยซ่อนตัว
สั่งทูตไทยแจงทั่วโลก ปมควบคุม ‘ธรรมกาย’
จนท.ผงะ พบผ้าอนามัยกองเท่าภูเขา ญาติโยมบิณฑบาตรให้พระ???
“บิ๊กตู่” เสียใจลุงผูกคอดับ ฝากเตือนสติอย่าใช้ศรัทธาของผู้บริสุทธิ์เป็นเครื่องมือ
จบชีวิตเเล้ว! ชายสูงวัยประท้วง ม.44 ผูกคอ-ทิ้งตัว จากเสาโทรศัพท์
ด่วน! “บิ๊กตู่” ใช้ ม.44 ปลด ผอ.สำนักพุทธฯ ตั้งผบ.สำนักคดีภาษีอากร DSI แทน
ด่วน! ชายชรา ปีนเสามือถือ ใกล้วัดพระธรรมกาย จี้เลิก ม.44 มิเช่นนั้น “เตรียมเก็บศพ”
ตัดสัญญาณไปก็ไม่แคร์!! DSI เผย ธรรมกายใช้ แอพฯ “Fire Chat” คุยกัน
พระพุทธะอิสระ ขอให้ใช้อำนาจสั่ง พระธัมมชโย เข้ามอบตัว
ปิดตาย!!! DSI ไล่ปิดทางเข้าออกประตูวัดพระธรรมกาย
อีกคดีแล้ว! “ศรีวราห์”บุกยึดอีกที่ดินธรรมกายรุกป่ากระบี่ใช้ชื่อนอมินีซื้อ
เปิด 14 คีย์แมน กำลังสำคัญธรรมกายสู่หมายเรียก
พระวัดธรรมกาย ขึ้นโครงเหล็กขึงสแลน เพื่อให้ลูกศิษย์รวมตัวป้องกันกำลังทหาร
สะกดจิตหมู่? ย้อนเหตุการณ์“อัศจรรย์ตะวันแก้ว” ปาฏิหาริย์ทีวัดพระธรรมกาย
“พระกระโดดกำเเพง” เเถลงอดข้าว!
เปิดวิทยานิพนธ์ ว.วชิรเมธี ถึง ธรรมกาย
พระมุสา! แผนการอุบาทว์ อ้างเป็นเณรในจังหวัด พ่อแม่รีบนำตัวเณรกลับด้วยความหวาดกลัว
ดีเอสไอแถลง วัดธรรมกายไม่ให้ความร่วมมือทุกประการ(คลิป)
เปิดภาพ อัครสาวกธรรมกาย ไม่ธรรมดา ระดับมหาเศรษฐี
แฉ!!! พบหลักฐานใหม่! ห้องลับ! ตึกยุทธศาสตร์ธรรมกาย โคตรไม่ธรรมดา
พระเสียภาษี? พระลูกวัดธรรมกาย ยัวะเสียภาษีมาตลอด แต่ถูก จนท. รังแก
ด่วน! มือมืดหน้าธรรมกายโผล่ แอบดักยิงกระจกรถตำรวจ
ด่วนที่สุด!! ลือหนัก ทหารเตรียมบุกสลายม็อบธรรมกาย คืนนี้
คุณพระช่วย!! สุวพันธุ์ ถูกป่วน พบเป็นฝีมือ พระสนิทวงศ์ หากติดต่อท่านไม่ได้ โทรหาเมียแทน
นายกฯ ถามศิษย์ธรรมกาย “พระทองคำ” มีจริงหรือ แน่ใจหรือ? ว่าเป็นทองแท้
เจาะชีวิต ‘ธัมมชโย’ จาก ‘ภิกษุ’ สู่ ‘ผู้ต้องหา’
กุมตัวพระกระโดดกำแพงสอบ หลังลอบหนีออกธรรมกาย
เผยคลิป!! ช่องทางลับลูกศิษย์วัดปีนกำแพงเข้าออก หลังเจ้าหน้าที่ตรวจเข้ม (คลิป)
แนะ ธัมมชโย มอบตัว ยกชูวิทย์-สนธิเป็นตัวอย่าง
ถ้าจริงก็จะได้รู้กันไป? พระลูกวัดอ้างธัมมชโยหนีออกจากธรรมกายตั้งแต่16กพ.
ลูกศิษย์วัด-ทยอยเดินทางออกจากวัดพระธรรมกาย
DSIสาวแจ้งความ อ้างถูกพระธรรมกายล็อกคอ-ด้านพระงัดภาพเผยมันคนละคน!!(มีคลิป)
ธรรมกายยังตั้งแนวประชิดกันไม่มีใครยอมถอย เร่งหาตัวพระ 14 รูปตามหมาย
DSI ยันไม่ใช้ความรุนแรง!!! อ้างโซเชียลปลุกระดม แจงคลิปพระตบกล้องเป็นพระจริง
ตะลึง!ค้นธรรมกายเจอคลังน้ำมันกว่าแสนลิตร
ส่องความอลังการดาวล้านดวง อาณาจักร “ธรรมกาย” ยิ่งค้นหายิ่งซับซ้อน!
ตะลึง!!!เผยภาพน้ำตกยักษ์ โผล่กลางวัดพระธรรมกายที่มาอุโมงค์ลับ!!
DSI บุกตรวจอุโมงค์ลับในวัดพระธรรมกาย สุดอลังการ มันอะไรกันนี่ (คลิป)
“หมอมโน” ชี้! “พระธัมมชโย” แอบ DSI ในอาคารลูกโลก
พระลูกศิษย์ โบ้ยภาพผ้าห่มคลุมหมอน เหมือน ธัมมชโยบนเตียง - สังคมตีความไปเอง
แน่ใจนะว่านี่คือวัด!! เปิดภาพ คอนโดพระวัดธรรมกาย ชีวิตดี๊ดี ฟิตเนส ซาวน่าครบ
พระสนิทวงศ์ ชี้แจงแผนจีวรเปื้อนเลือด แบบนี้
จริงหรือไม่?!! ไม่เคยมีรัฐบาลไหนในปท.นี้ กล้าฮือกับธรรมกาย
ผบ.ทบ.บอกแบบนี้..เรื่องพระธัมมชโย
เปิดภาพ ห้องรักษาธัมมชโย พระสนิทวงศ์รับเป็นของจริง
ดีเอสไอค้นห้องค้นห้องรักษาพระธัมมชโย อึ้ง !! เจอข้อสงสัยเพียบ!
จับตา ยุธศาสตร์ บุก ธรรมกาย - “ธัมมชโย เผ่น-ไม่เผ่น?”
ไร้เงา ธัมมชโย!! ทีมงานและเจ้าหน้าที่ไล่ค้นวัดพระธรรมกายทั้งหมด 19 จุด
องอาจ โฆษกธรรมกาย โพสต์ ยันตัวเองบริสุทธิ์พร้อมเชื่อในความถูกต้อง
ชัดๆ!! เปิดภาพกองกำลังพระในวัดพระธรรมกาย...ปิดหน้าปิดตาใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพจนท.!
มนุษย์ป้าเดือด!! สาวใหญ่ศิษย์ธรรมกายของขึ้น จนท.ปิดทางลั่นบอกพระไปบิณฑบาตรแค่จะกลับวัด?(มีคลิป)
ด่วน! เกาะติดเหตุการณ์ดีเอสไอบุกค้นวัดพระธรรมกาย คุมตัวธัมมชโย! (มีคลิป)
สั่งปิดถนน!! เจ้าหน้าที่เตรียม บุก วัดพระธรรมกาย เช้านี้ ห้าม ประชาชน นำรถเข้าพื้นที่
แชร์หนักมาก! คลิปพุทธะอิสระ บอกกูขึ้นมาจากนรกเพื่อปราบมึง ธัมมชโย
ชาวเน็ตไม่พอใจไล่ยุบ “ดีเอสไอ” ผลาญงบชาติ ช่วย “ธรรมกาย” ฟอกตัว
เพจดังมั่นใจDSIไม่ทำงานชุ่ย ธัมมชโยยังไปไหนไม่ไกล แต่ธรรมกายจบสิ้นแล้วทางโลก-ทางธรรม
นักข่าวดัง ค้นพบความสามารถพิเศษ ธัมมชโย สุดปาฏิหาริย์ หลัง DSI กลับบ้านมือเปล่า
ธรรมกาย ขอแจง!!ขุดคลอง-วางถังน้ำมัน เพื่อรักษาความปลอดภัยพื้นที่(คลิป)
กนก โพสต์เหน็บ พระสนิทวงศ์ โดนปุ๊บหายปั๊บ!
อ.จรูญ จวกธรรมกาย หยุดอ้างอิทธิปาฏิหาริย์เดรัจฉานวิชา-เล่นละครน้ำเน่า
ไม่เคยมาวัด อย่าพูด?สาวโวย โพสต์ถาม มีใครเลิกกับแฟนเพราะเป็นสาวกธรรมกายมั้ย
‘บอย โกสิยพงษ์’ผงะ! ‘โบสถ์สวรรค์’ของธรรมกาย ทำไมทำนองมันคุ้นๆ
พระสนิทวงศ์แถลงเสียใจสุดซึ้ง เหตุชายผูกคอตายประท้วงม.44
ตาสว่างได้แล้ว อยู่ในวัดไม่มีวันอดตาย โรงครัวใหญ่ขนาดนี้ พระกินแต่ไข่ต้มจริงเหรอ?
ดร.จักษ์ ฟิลลิ่งโกรธ โพสต์ข้อความสั้นๆกระชับ ถึงดีเอสไอ FC แห่คอมเม้นท์
มนุษย์ป้าใจจะขาด บีบน้ำตาขอร้อง จนท.เปิดทางนำอาหารส่งไปภายในวัดธรรมกาย
อุ๋ย บุดดาเบลส ฝากถึง อัยย์ เพชรทอง หลังพูดไม่หมดในรายการ และคำถามที่ไม่ได้ถาม
“ลีลาวดี” เดือด ไม่เคยต้องกลืนน้ำตามากมายขนาดนี้ พระไม่ได้บิณฑบาต ต้องฉันไข่ต้ม!
โด่ง จวก ดี้ มั่วข้อมูลธรรมกาย รู้น้อยแต่พูดมาก ดี้มันเกิดเยียวยา
ด่วน!! ทหารจะเข้ายึดอาคารบุญรักษา วัดธรรมกาย แต่พระไม่ยอม อยู่ระหว่างเผชิญหน้ากัน(ชมภาพ)
ศิษย์โพสต์ชี้แจงไม่ให้DSIเข้าพื้นที่เองไม่เกี่ยวกับหลวงพ่อทัตตชีโว
มีลั่น! แทค ภรัญญูเล่นใหญ่ แซวคดีธรรมกาย ห้อยพระรุ่นพิเศษหากูไม่เจอโชว์!!
เพจดังจัดหนัก แขวะพระแบบนี้พวกมึงไหว้กันลงเหรอ?? ปมธรรมกาย
เปิดวาร์ป!! 9สาวงามมีบุญ สวยชุดมหาลดาปสาธน์ มูลค่าหลายพันล้าน ชุดของผู้มีบุญ
เปิดมหาอาณาจักรธรรมกาย!! ใหญ่โตอลังการ เหมือนเป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่เลยทีเดียว สุดยอด
ฉะแรง!! ผู้ประกาศสาว”ศศินา”โพสต์ป้องธรรมกาย บอกว่า”บุญใครทำใครได้ บาปก็เช่นกันค่ะ”
สุเมธ องอาจ โพตส์ด่าลูกศิษย์ ธัมมชัยโย ไอ้สลัดนรก!
เผยทุกซอกทุกมุม!! วัดธรรมกาย หรูหราสไตล์รีสอร์ท พระต้องการสิ่งนี้เหรอ??
ชาวเน็ตอึ้ง?? แนะยึดเครื่องชะลอวัย “ธัมมชโย” เจอตัวแน่ เพราะเหตุผลนี้
กนกเหน็บไอ้ขาเน่า กลายเป็นหมอน ไม่มีเครื่องนี้ ธัมมี่จะต้องเหี่ยวลงในไม่ช้า
ถึงว่าทำไมหน้าเด้ง!! เผยถังสีฟ้าข้างเตียง ธัมมชโย ทำเบบี้เฟซได้ ราคาหลาย10ล.
ธัมมชโย ท่านหายตัวได้ ทำอย่างไรก็ไม่เจอ ล่าสุดโพสต์แฉ!!! ท่านหายตัวได้อย่างไร?
มุกใหม่ตลอด!! ดี้-นิติพงษ์ เหน็บธัมมชโย ห่มผ้าตบตาเหมือนหลอกพ่อแม่ไปเที่ยว
ด่วน! เปิดคลิป เจ้าหน้าที่ทำร้ายพระในวัดธรรมกาย พระห้ามก็ยังทำ! (มีคลิป)
ชมคลิป การเผชิญหน้ากันของพระสงฆ์ และ ทหาร บริเวณประตู 4
ชมเต็มๆ หมอมโน แฉที่ซ่อนพระธัมมชโย วัดพระธรรมกาย
ลับสุดยอด! เปิดตึกบัญชาการใหญ่วัดธรรมกาย ดูวงจรปิดตามหาธัมชโย!! (มีคลิป)

>> ดูทั้งหมด


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : เสื่อม หมดศรัทธา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.121.232.185

124.121.232.185,,ppp-124-121-232-185.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
อยู่สบายมานานเกินไปแล้ว นั่งสมาธิมาขนาดนี้ทำไมยังยึดมั่นถือมั่นในตัวกูของกู เหล่าสาวกคิดเรื่องง่ายๆแค่นี้ไม่ได้หรือ หรือคิดแต่จะขึ้นสวรรค์ชั้นไฮโซ


[ วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 19:28 น. ]
คุณ : ขำว่ะ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 180.183.117.254

180.183.117.254,,mx-ll-180.183.117-254.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
นรกสวรรค์เหนือฟ้าใต้บาดาลกรูไปมาแล้วทุกที่แต่ที่เดียวที่ไปไม่ได้คือ โรงพัก 555


[ วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 19:36 น. ]
คุณ : จงขุย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.10.221.18

1.10.221.18,,node-idu.pool-1-10.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
ถึงแม้ว่าดีเอสไอ เรียกแล้วไม่ไป แต่สักวันหนึ่ง ยมบาลเรียก ต้องไปแน่ อยู่นรกอีกหลายร้อยชาติ


[ วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 19:43 น. ]
คุณ : ooo
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.120.21.212

124.120.21.212,,ppp-124-120-21-212.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
หลอกได้แต่ สลิ่ม ชาวประชาไม่สนใจ..


[ วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 19:57 น. ]
คุณ : กนกพิชย์
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.0.160.16

1.0.160.16,,node-6c0.pool-1-0.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
ปี 2535 เจอคนที่ชวนทำบุญสร้างพระองค์ละ 10000 แต่ไม่ศรัทา ไม่เชื่อ เด็กๆ เข้าวัด เข้าใจชัดว่าหลอกลวง ไม่เชื่อ ไม่เช่นนั้นก็เป็นคนโง่ดังควายๆ


[ วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 20:42 น. ]
คุณ : £€$¢~π¶∆
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.24.69.81

223.24.69.81,,ppp-223-24-69-81.revip6.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 6 [อ้างอิง]
คุณหมอคุณรู้หรือไม่ปราชิกมีกี่ข้อและแต่ละข้อมีอะไรบ้างถ้าไม่รู้ก็ให้ไปถามเด็กวัดใกล้บ้านเด็กวัดยังฉลาดกว่าหมออย่างเอ็งเลยถ้ารู้แล้วก็จะรู้ว่าธัมชัยโยผิดปราชิกข้อไหนและจะใด้เลิกแถซักที ทำเป็นอวดฉลาดที่แท้ก็...สุดๆ


[ วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 21:16 น. ]
คุณ : นน
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 183.89.123.174

183.89.123.174,,mx-ll-183.89.123-174.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 7 [อ้างอิง]
คราวนี้เห็นทีต้องนั่งทางในดูตัวเองว่าจะติดคุกกี่ปี 555


[ วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 21:29 น. ]
คุณ : กกกกกกกกก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.7.171.129

171.7.171.129,,mx-ll-171.7.171-129.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 8 [อ้างอิง]
มันประสาท อีกหน่อยมันจะบอกว่าเป็นหัวหน้า โกกุลไฟ้ท์


[ วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 23:10 น. ]
คุณ : poor guy!
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.7.232.224

171.7.232.224,,mx-ll-171.7.232-224.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 9 [อ้างอิง]
Is he a psychopath? He seems to enjoy lying and feels no shame of doing that. He may have low self-esteem, so he has to lie to make him feel powerful.


[ วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 23:28 น. ]
คุณ : อย่าแหล เทียบ พระพุทธเจ้า
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 92.2.51.140

92.2.51.140,,host-92-2-51-140.as43234.net ความคิดเห็นที่ 10 [อ้างอิง]
ความโลภไม่เคย ปราณี คนห่มเหลืองเลย บาปหนา จะมาเทียบ กับ พระพุทธเจ้า..ท่านไม่ใช้เงิน ไม่มีวุฒถุ นิยม อะไรเลย..ท่าน ตรัส ละสังขาร จริงๆ


[ วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 01:02 น. ]
คุณ : เผด็จการกระดอ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.49.242.107

49.49.242.107,,mx-ll-49.49.242-107.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 11 [อ้างอิง]
แฉ ภาษาไทยแปลว่า เปิดเผยเรื่องที่ทำชั่วที่ยังไม่มีใครรู้มาก่อน นี่ธัมมี่ประกาศโต้งๆสอนศิษย์แบบนั้นเลยหรือเปล่า ? แล้วมาใช้คำว่าแฉมันดูจงใจให้ร้ายจงใจโจมตีเขา สื่อรับใช้เผด็จการทหารโจรหรือไม่ ?


[ วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 06:39 น. ]
คุณ : เหยียบไอ่ทัมมี่
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.122.41.58

124.122.41.58,,ppp-124-122-41-58.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 12 [อ้างอิง]
ตอนนั่งถ่ายบนโถส้วม เห็นทัมมี่ไหลลงมาทุกทีเลย


[ วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 07:41 น. ]
คุณ : มโนซินโดรม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 119.76.171.132

119.76.171.132,,ppp-119-76-171-132.revip17.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 13 [อ้างอิง]
อนาถใจ..ทำไมไม่เล่าความจริง มุสาจนเป็นสันดาน...


[ วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 08:39 น. ]
คุณ : ฟันธง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 182.52.46.253

182.52.46.253,,node-9a5.pool-182-52.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 14 [อ้างอิง]
อาการก่อนตกนรก คือ ขาซ้ายจะเริ่มดำก่อน


[ วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09:24 น. ]
คุณ : ชิตังเม ชิงหมาเกิด
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.204.246.166

223.204.246.166,,mx-ll-223.204.246-166.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 16 [อ้างอิง]
แล้วอย่าลืมไปโรงพักด้วยเน้อ ไอ้สารเลว


[ วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10:43 น. ]
คุณ : ไปตายสะไอ้โล้น
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.10.141.170

58.10.141.170,,cm-58-10-141-170.revip7.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 17 [อ้างอิง]
ผมได้เข้าวัดปฏิบัติธรรมมาและได้ไปเที่ยวสววรค..แต่แอ๊ะใจพอไปเที่ยวนรกอ้าวหน้าคุ้นๆธัมมชโยนี้หว๋า


[ วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 20:22 น. ]
คุณ : มือปราบอลัชชีเห็บเหาศาสนา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 118.172.87.246

118.172.87.246,,node-hdi.pool-118-172.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 18 [อ้างอิง]
พระพุทธเจ้าท่าน บำเพ็ญบารมี10จนครบ ใช้เวลาหลายอสงไขยแสนมหากัลป์ แม้เป็นพระโพธิ์สัตว์ก็มีศีล กายวาจาสะอาจ พูดคำสัตย์ตรง ส่วนชัยบูลหรอ ยังฝึกแถหลายวันยังไม่พอ สอนลูกศิษย์แถศีลไม่ต้องสน ระดมทุน บิดเบือนคำสอนเก่งเป็นพอ นี่คือความต่างของอลัชชีเห็บเหาเกาะพระศาสนาหากิน ครั้นจะตั้งลัทธิเองก็ไม่มีคนบริจาคช่วย ถึงได้เกาะศาสนา


[ วันพฤหัสบดี ที่ 2 มีนาคม 2560 เวลา 17:15 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์