สะกดจิตหมู่? ย้อนเหตุการณ์“อัศจรรย์ตะวันแก้ว” ปาฏิหาริย์ทีวัดพระธรรมกาย

สะกดจิตหมู่? ย้อนเหตุการณ์“อัศจรรย์ตะวันแก้ว” ปาฏิหาริย์ทีวัดพระธรรมกาย


หนึ่งเหตุการณ์เกี่ยวกับวัดพระธรรมกายอันเป็นที่ลือลั่น และถูกตั้งคำถามก็คือ "อัศจรรย์ตะวันแก้ว" เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2541 บริเวณ "มหาธรรมกายเจดีย์" ซึ่งเป็นวันที่ผู้คนกว่า 2 หมื่นคนเดินทางไปร่วมทำบุญที่ "สภาธรรมกายสากล" หลังจากการสถาปนามหาธรรมกายเจดีย์ไปเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2541

เหตุการณ์ในวันนั้น ถูกบันทึกไว้ว่าหลังจากการเปล่งเสียงพร้อมๆกันว่า "เราคือผู้พิชิต ปิดแกนกลาง ทุ่มชีวี สร้างมหาธรรมกายเจดีย์ ชิตัง เม ชิตัง เม ชิตัง เม" ประธานสงฆ์ได้บอกให้สาธุชนนั่งลง แต่ปรากฏว่ามีสาธุชนกลุ่มใหญ่ทางทิศตะวันออก ยังคงยืนและร้องเซ็งแซ่ โดยระบุว่าได้เห็นภาพหลวงพ่อวัดปากน้ำ องค์ใหญ่เต็มท้องฟ้า ภายในกลางกายของท่านมีดวงอาทิตย์หมุนสลับสีสวยงาม โดยไม่มีความร้อย หรือระคายสายตา

ช่วงเวลาดังกล่าว มีผู้อ้างว่าเกิดขึ้นราว 17.30 น. โดยใช้เวลาถึงครึ่งชั่วโมง

เหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้ ยังถูกอ้างว่าเกิดขึ้นซ้ำอีกในวันที่ 11 ตุลาคม ท่ามกลางสาธุชนถึง 1 แสนคน บริเวณลานรอบมหาธรรมกายเจดีย์ เพื่อฉลองชัยชนะในการทำบุญปิดยอดองค์พระประจำตัวครบแปดหมื่นสี่พันองค์ประเดิษฐานภายนอกมหาธรรมกายเจดีย์

หนึ่งในคำบอกเล่าของผู้อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยของรัฐชื่อดังแห่งหนึ่ง ระบุไว้ดังนี้

"พระอาทิตย์ที่ดิฉันเห็นในตอนนั้นเป็นรังสีที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต สีจะสลับเหมือนดวงอาทิตย์เลื่อนไปเลื่อนมาได้ แล้วก็มีสีออกชมพูเรืองรองรอบนั้นหมดเลย สักครู่ก็เปลี่ยนเป็นสีฟ้า เป็นสีออกม่วงๆออกคราม แล้วสักพักหนึ่งก็เหมือนเป็นรูปหลวงพ่อสดสีทองทั้งองค์ เห็นอยู่บนท้องฟ้าเลย เหมือนพระอาทิตย์เป็นลูกแก้วอยู่ในท้องท่าน พระอาทิตย์ก็สลับแสงไปมาอีก ดิฉันก็ดีใจมาก ก็หันไปบอกคนข้างๆว่า ดูพระอาทิตย์ซิคะช่วยกันดูพระอาทิตย์ หลายคนที่เขาเห็น เขาก็ยืนดูกันแล้วก็โบกธง ดิฉันน้ำตาไหลด้วยความปีติ........ดิฉันเองก็เรียนสายวิทยาศาสตร์ด้วย ซึ่งเรื่องอย่างนี้ถ้าไม่เจอด้วยตัวเองก็ไม่มีทางเข้าใจ..."

ในเวลาต่อมา ประเด็นนี้ ถูกสังคมตั้งคำถามอย่างมาก ว่าเป็นการสะกดจิตหมู่หรือไม่ ซึ่งทางวัดพระธรรมกาย ได้ชี้แจงไว้ในหนังสือ "เจาะลึกวัดพระธรรมกาย" ตอนนหึ่งว่า ไม่เคยได้ยินว่าจะมีใครในโลกเก่งขนาดสะกดจิตคนครั้งละ 2 หมื่นคนให้มองดูพระอาทิตย์ได้

นอกจากนี้ ได้มีผู้ตั้งข้อสงสัยว่า มีการใช้แสงเลเซอร์ยิงไปที่ดวงอาทิตย์ เพื่อทำให้เกิดภาพเช่นนั้นหรือไม่ ทางวัดชี้แจงว่า ยังไม่เคยได้ยินว่าใครในโลก สามารถใช้เครื่องยิงแสงเลเซอร์เอาชนะพลังแสงอาทิตย์ได้ หากทำได้แสดงว่าต้องมีเทคโนโลยีก้าวหน้ากว่าสหรัฐอเมริกา และต้องเป็นมหาอำนาจทางเทคโนโลยีของโลกอย่างแน่นอน

นี่คือส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์สังคมที่ตั้งคำถามต่อวัดพระธรรมกาย ซึ่งกำลังเผชิญสถานการณ์ร้อนระอุจนถึงวินาทีนี้


สะกดจิตหมู่? ย้อนเหตุการณ์“อัศจรรย์ตะวันแก้ว” ปาฏิหาริย์ทีวัดพระธรรมกาย


สะกดจิตหมู่? ย้อนเหตุการณ์“อัศจรรย์ตะวันแก้ว” ปาฏิหาริย์ทีวัดพระธรรมกาย

Cr.matichon , "เจาะลึกวัดพระธรรมกาย"

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์