พระสนิทวงศ์ ชี้แจงแผนจีวรเปื้อนเลือด แบบนี้

พระสนิทวงศ์ ชี้แจงแผนจีวรเปื้อนเลือด แบบนี้

วันที่ 17 ธ.ค.59 นายธัชนนท์ พรใบหยก ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากวัดพระธรรมกาย ยืนยันสิ่งปลูกอาคารต่างๆ ภายในวัดพระธรรมกายทั้งหมด เป็นไปตาม พ.ร.บ.การก่อสร้างอาคาร 2550 ที่ระบุว่า การก่อสร้างภายในวัดไม่จำเป็นต้องขออนุญาตจากท้องถิ่นแต่ต้องส่งแบบให้ท้องถิ่นรับทราบโดยทางวัดยื่นแบบอย่างถูกต้องเพื่อสร้างอาคาร ลานจอดรถ สะพานข้ามคลอง รวมถึงสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ เพื่อการศาสนา ส่วนสะพานข้ามคลองสามที่มีรถจอดขวางไม่ให้ใช้งานตามกฎหมายนั้น ทนายความปฎิเสธว่าไม่ได้รับทราบเรื่องกล่าว ซึ่งหากพบว่าในจุดไหนมีสิ่งปลูกสร้างผิดแบบและผิดกฎหมายก็ให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเข้าร่วมหารือหรือร่วมตรวจสอบร่วมกันทางวัดพร้อมให้ความร่วมมือ

ทั้งนี้ พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ส่วนที่ทางวัดพระธรรมกายถูกดำเนินคดี 158 คดี เพิ่งทราบจากทางสื่อมวลชนและไม่ได้หารือร่วมกับฝ่ายกฎหมายแต่อย่างใด

"ยอมรับว่าการตรวจสอบเป็นของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองแต่ฝ่ายเดียว ฉะนั้นหากมีเรื่องสงสัยอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาหารือร่วมกันเพื่อดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้อง ส่วนการนำเสนอข่าวที่ระบุว่า ทางวัดเตรียมพร้อมที่จะปกป้องพระธัมมชโยแม้นจะมีการเสียเลือดเนื้อและมีการจัดเตรียมกองกำลังไม่เป็นความจริง และการนำเสนอข่าวพระธัมมชโยเดินทางภายในวัด นั่น มองว่าน่าจะเป็นภาพเก่าเพราะตนเองไม่เคยพบพระธัมมชโยมาเดือนพฤษภาคมรวมถึงนายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกศิษยานุศิษย์วัด นั้นหลังถูกออกหมายจับก็ไม่พบตัวเพียงแต่พบในโลกโซเชียล"

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้พระธัมมชโย อยู่ที่ไหน พระสนิทวงศ์ ตอบว่า "พระธัมมชโย อยู่ในใจและอยู่ในยูทูบ" ทั้งนี้ผู้อำนวยการสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกายปฎิเสธที่จะตอบคำถามกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด


ที่มา Springnews

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์