‘น้องเจมส์’ รับน้ำใจท่วมท้น ยอดเงินบริจาคพุ่ง 5 ล้าน จนท.คุมเข้ม ห่วงคนหลอกเอาเงิน

‘น้องเจมส์’ รับน้ำใจท่วมท้น ยอดเงินบริจาคพุ่ง 5 ล้าน จนท.คุมเข้ม ห่วงคนหลอกเอาเงิน‘น้องเจมส์’ รับน้ำใจท่วมท้น ยอดเงินบริจาคพุ่ง 5 ล้าน จนท.คุมเข้ม ห่วงคนหลอกเอาเงิน

 เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่โรงเรียนวัดหนองก่อไผ่ ตำบลวังสำโรง จังหวัดพิจิตร ได้มีนายมานะ อินทโชติ นายก อบต. วังสำโรง พร้อมด้วยสมาชิกได้นำสิ่งของ ซึ่งเป็นมุ้ง ที่นอน ขวดนม ชุดนักเรียน รองเท้า ถุงเท้า มามอบให้กับ ด.ช.ธีรวัฒน์ วงษ์บุญมี หรือ น้องเจมส์ อายุ 8 ปี เด็กนักเรียนชั้นป.2 โรงเรียนวัดหนองก่อไผ่ ตำบลวังสำโรง อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ที่ดูแล เลี้ยงแม่และพ่อ ที่ป่วยเป็นโรคร้าย และน้องชายวัย 1 ปี 7 เดือน พร้อมกับเงิน จำนวน 1,125 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ที่ อบต. วังสำโรงไม่ทอดทิ้ง 

 ทางด้านนายพยนต์ อัศวพิชยนต์ นายอำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ความคืบหน้าในการช่วยเหลือ ด.ช.ธีรวัฒน์ วงศ์บุญมี อายุ 8 ปี เด็กนักเรียนชั้นประถมฯ ปีที่ 2   โรงเรียนวัดหนองก่อไผ่ ตำบลวังสำโรง อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ที่ดูแลเลี้ยงแม่และพ่อ ที่ป่วยเป็นโรคร้าย และน้องชายวัย 1 ปี 7 เดือน หลังจากที่มีข่าวแพร่สะพัดออกไป ทำ ให้มีประชาชนทั่วประเทศ ให้ความรักและเมตตา ในความกตัญูญูรู้คุณที่มีต่อพ่อแม่ จึงได้มีการบริจาคเงินเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ยอดเงินที่บริจาคเข้ามา ตั้งแต่ วันที่ 19 กันยายน จนถึงปัจจุปัน ขณะนี้มียอดบริจาคเข้ากว่า 5 ล้านบาท 

 นายพยนต์ กล่าวอีกว่า ในเรื่องเงินยอดบริจาคที่เข้ามาช่วยเหลือน้องเจมส์นั้น ทางอำเภอได้ตั้งคณะกรรมการ เป็น 2 ชุดๆ แรก ดูแลเรื่องเงินบริจาค ชุดที่ 2 เป็นชุดดูแลเรื่องการดูแลน้องเจมส์ และครอบครัวในส่วนเรื่องการหาที่อยู่ใหม่ให้กับน้องเจมส์ ขณะนี้อยู่ระหว่างซื้อที่ดินจำนวน 2 งาน 2 แสนบาท ใกล้อนามัย ซึ่งทางคณะกรรมการใช้เงินบริจาคซื้อจะต้องโอนเป็นชื่อของน้องเจมส์ จากนั้นมีการถมดินและสร้างบ้าน ซึ่งคงต้องรออีกสักระยะ ถึงจะเริ่มปลูกบ้านได้

 ด้านนายธวิทย์ จารุสาธิต หัวหน้าสำนักงานพัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้ดูแลเรื่อง น้องเจมส์ เด็กกตัญญู ฐานะยากจน ที่ดูแลพ่อแม่ที่ป่วยเป็นโรคร้าย ระยะสุดท้าย 3 เรื่องด้วยกัน คือ

 1.เรื่องของการช่วยเหลือ น้องเจมส์ และด.ช.ภรรควัตร หรือ น้องเจ วงษ์บุญมี น้องชาย ให้ถึงที่สุด 

2.ให้ดูแลในเรื่องของการรักษาพยาบาล พ่อแม่ของน้องเจมส์ ให้เต็มที่ 

3.เป็นเรื่องของให้จังหวัดทำเรื่องยกย่อง เชิดชูน้องเจมส์ ที่มีความกตัญญูรู้คุณต่อพ่อแม่ 

 นายธวิทย์ กล่าวว่า น่าปลื้มใจกับ น้องเจมส์ ที่มีผู้ใจบุญบริจาคเงินมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งยอดเงินอยู่ที่ 5 ล้านบาทเศษ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีการบริจาคเข้ามาอีก ซึ่งในเรื่องนี้เองหลายฝ่ายก็เป็นห่วงเพราะเงินที่บริจาคมีจำนวนมาก ซึ่งเท่าที่ทราบจากเดิมญาติขอน้องเจมส์นั้น ไม่มีใครสนใจที่ให้ความดูแลหรือเอาใจใส่ หลังจากมีข่าวน้องเจมส์ออกไป และมีผู้ใจบุญบริจาคเงินเข้ามา ยอดเงินสูงมาก ทำให้มีญาติไม่รู้มาจากไหนต่อไหน เข้ามาดูแลเป็นจำนวนมาก ซึ่งได้มีการหารือกับทางนายพยนต์ อัศวพิชยนต์ นายอำเภอบางมูลนาก และหลายฝ่าย ในการตั้งกรรมการคอยดูแลเรื่องเงิน ซึ่งขณะนี้ตั้งเป็น 2 ชุด โดยมี พมจ. เป็นเลขาฯ ซึ่งเกรงว่าจะถูกญาติหลอกเอาเงินไป ดังนั้น ทางนายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรได้สั่งกำชับในเรื่องนี้ไว้แล้ว โดยให้ทุกฝ่ายดูแลเงินของเด็กอย่างใกล้ชิด

 ต่อมา นางสมใจ เอี่ยมพ่วง ครูโรงเรียน วัดหนองก่อไผ่ ตำบลวังสำโรง อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ได้พา น้องเจมส์ มาที่ว่าการอำเภอบางมูลนาก เพื่อมาทำบัตรประจำตัวประชาชน ที่ฝ่ายทะเบียนราษฎร์ เนื่องจาก น้องเจมส์ ขณะนี้มีอายุ ครบ 8 ปี แล้ว หลังจากได้บัตรประจำตัวประชาชน ซึ่ง น้องเจมส์ ดีใจปลามปลื้มที่มีบัตรประจำตัวฯ ถือบัตรโชว์ ถ่ายรูปคู่มารดาอย่างภาคภูมิใจ พร้อมกับพูดว่าดีใจที่ทำบัตรแล้วเครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้