คนตรังเฮ-ขึ้นทะเบียนหมูย่าง

ตรัง - นายสุรพล วิชัยดิษฐ รองผวจ.ตรัง เปิดเผยว่า

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าหมูย่างเมืองตรังนั้นได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ตรังมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติที่อร่อย หนังกรอบ เนื้อนุ่ม ซึ่งมีสูตรที่เป็นเอกลักษณ์ที่ตกทอดมาหลายชั่วอายุคน จนกล่าวได้อย่างเต็มภาคภูมิว่าหมูย่างของเมืองตรังเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของจังหวัดตรังที่เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วทุกภูมิภาค สมดังคำที่กล่าวว่า "ตรังเมืองของคนช่างกิน"

นายสุรพล กล่าวว่า ปัจจุบันจังหวัดตรังมีผู้ประกอบการหมูย่างกว่า 100 ราย

ซึ่งภาคราชการได้ให้ความสำคัญในการกำกับ ดูแล ส่งเสริมและพัฒนาการผลิตหมูย่างอย่างต่อเนื่อง มีหลายหน่วยงานร่วมดำเนินการ ตั้งแต่ขั้นตอนการเลี้ยงสุกร การผลิตที่ถูกสุขลักษณะและส่งเสริมด้านการตลาด เพื่อให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจ และที่สำคัญขณะนี้หมูย่างของชาวตรังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์จากกรมทรัพย์สินทางปัญญาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าหมูย่างเมืองตรังนั้นได้รับการยอมรับด้านคุณภาพ มีชื่อเสียงเป็นคุณลักษณะเฉพาะเมืองตรังเท่านั้น ต่อไปนี้หมูย่างเมืองตรังจะได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้


Warning: file(templateNEW/template_notxtview.php) [function.file]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tnews/www/LIB/file.php on line 9

Warning: file(templateNEW/template_member_form.php) [function.file]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tnews/www/LIB/file.php on line 9

Warning: file(templateNEW/template_detail.php) [function.file]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tnews/www/LIB/file.php on line 9

Warning: fopen(etc/54833.html) [function.fopen]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tnews/www/LIB/file.php on line 34

Warning: fclose(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/tnews/www/LIB/file.php on line 49