เทพไทปัดข่าวนายกฯยุบสภาฯ 6 ธ.ค.


นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยวิเคาระห์ว่ารัฐบาลชุดนี้จะประกาศยุบสภาฯ ในวันที่ 6 ธ.ค.ด้วย ว่า เป็นการคาดการณ์ที่เข้าข้างตัวเองแบบเพ้อฝัน ไม่มีมูลความจริง เนื่องจากสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน ไม่มีสัญญาณว่ารัฐบาลจะยุบสภาฯ ในเร็วๆนี้ ส่วนที่มีการพูดถึงกลุ่มไทยสามัคคีซึ่งเป็นกลุ่มที่รวบรวมส.ส.หลังจากศาลมีคำสั่งยุบพรรคประชาธิปัตย์ไปแล้วนั้น ตนขอยืนยันว่า คนในพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยมีใครได้ยินคำนี้เลย เป็นการปล่อยข่าวรวมถึงเรื่องพรรคไทยเข้มแข็งด้วย ที่จะโยงเป็นขบวนการตั้งพรรคใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ หลังจากศาลมีคำสั่งยุบพรรค ทั้งนี้ที่ผ่านมาพรรคไม่เคยเตรียมการใดๆรองรับทั้งสิ้นกับคดีนี้ และตนก็เป็นหนึ่งในกรรมการบริหารพรรค 49 คน ตอนนี้ก็ยังรู้สึกเฉยๆ ไม่หวั่นไหว เพราะเชื่อมั่นในกระบวนการของศาลยุติธรรมและการทำงานของทีมกฎหมายพรรค จึงไม่คิดเตรียมการใดๆ แต่ถ้าพรรคประชาธิปัตย์โชคร้ายถูกยุบ ส.ส.ก็ต้องหาพรรคสังกัดใหม่ภายใน 60 วัน ส่วนส.ส.ที่เป็นกรรมการบริหารพรรคก็โดนตัดสิทธิ์ และต้องมีการเลือกตั้งใหม่ แต่ถ้าไม่มีคำสั่งยุบพรรคประชาธิปัตย์ พรรคก็พร้อมที่จะเดินหน้าด้วยความมั่นคงต่อไป

"ยืนยันว่าพรรคไม่เคยเตรียมการอะไร เพราะยังไม่เห็นผลการตัดสิน จึงยังไม่ตื่นตูม เพราะคิดว่าผลการตัดสินสามารถออกได้ทั้ง 2 ทาง อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าหากศาลตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค จะทำให้กระทบต่อตำแหน่งรัฐมนตรี ในรัฐบาลปัจจุบัน เพราะมีกรรมการบริหารพรรคเข้าไปเป็นรัฐมนตรี เกือบ 10คน"นายเทพไท กล่าว

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้Fatal error: Cannot redeclare gentopic_notxtview() (previously declared in /home/tnews/www/LIB/topic.php:32) in /home/tnews/www/LIB/Fgen_topic.php on line 443