เปิดใจรองเจ้าอาวาสเตะก้านคอพระลูกวัด

เปิดใจรองเจ้าอาวาสเตะก้านคอพระลูกวัด

หลังฮือฮาคลิปเดือดรองเจ้าอาวาสเตะก้านคอพระลูกวัด ขณะนั่งนับเงินปัจจัย ล่าสุด ชูวิทย์มีเรื่องเล่ากับชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ไปติดตามทำข่าวที่วัดช่องลม ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด นนทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งหลวงปู่เสนาะ เจ้าคณะตำบลบ้านใหม่ ได้เดินทางมาที่วัด และได้เชิญทั้งเจ้าอาวาส และพระคู่กรณีทั้งสองรูปมาพูดคุยสอบถามถึงเหตุการณ์ในคลิป หลังจากพูดคุยเสร็จแล้ว เจ้าคณะตำบลก็เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่า พระทั้ง 2 รูป มีการขอขมากันเรียบร้อย และไม่ต้องการจะชี้แจงใดๆอีก

อย่างไรก็ตาม พระครูสังฆรักษ์บุญญวัฒน์ทับทิมเทศ เจ้าอาวาสวัดช่องลม เปิดเผยกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์ในคลิป เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 19.00 น. ของวันเสาร์ที่ผ่านมา ตอนเกิดเหตุพระในวัดกำลังช่วยกันนับเงินปัจจัยที่ญาติโยมมาทำบุญในงานวันลอยกระทง โดยพระคู่กรณีสองรูปที่ปรากฏในคลิป ฝ่ายที่เตะเป็นรองเจ้าอาวาส ชื่อพระปลัดสมพร ม่วงรุ่ง ส่วนรูปที่ถูกเตะ ชื่อพระพรศักดิ์ ญาณจินดา ทั้งสองรูปมักจะชอบเย้าแหย่ถกเถียงกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ไม่ถึงกับมีเรื่องบาดหมางอะไร

ส่วนสาเหตุของเรื่องในคลิป มาจากการที่พระปลัดสมพร บอกให้พระพรศักดิ์นับเงิน แล้วพับรวมกันแบ่งเป็นปึกย่อย แต่พระพรศักดิ์ไม่ฟัง มีการถกเถียงกัน จนพระปลัดสมพรบันดาลโทสะ เตะก้านคอพระพรศักดิ์ตามปรากฎในคลิป แต่ก็ไม่ได้บาดเจ็บรุนแรง หลังจากล้มลงไป ก็ยังลุกมานับเงินต่อได้ หลังเกิดเหตุ พระทั้งสองรูปก็ได้พูดคุยทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว ไม่ได้ติดใจเอาความใดๆอีก โดยหลังจากนี้จะต้องให้พระปลัดสมพร มาขอขมาพระพรศักดิ์อย่างเป็นทางการ ต่อหน้าพระผู้ใหญ่รูปอื่นๆต่อไป

พระครูสังฆรักษ์บุญญวัฒน์ทับทิมเทศ ยังบอกอีกว่า คลิปที่ถูกนำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ น่าจะเป็นฝีมือของผู้ไม่หวังดี ต้องการให้วัดเสื่อมเสียชื่อเสียง คาดว่าเป็นฝีมือของคนในวัด เพราะนำคลิปมาจากกล้องวงจรปิดของวัด ซึ่งเรื่องนี้ คนในวัดจะต้องติดตามหาตัวกันต่อไป

หลังจากที่พระคู่กรณีทั้งสองรูป เข้าพูดคุยกับเจ้าคณะตำบลเสร็จแล้ว ตำรวจ สภ.ปากเกร็ดก็ได้เชิญพระทั้ง 2 รูป ไปดำเนินการทางกฎหมายที่โรงพัก เบื้องต้นพระทั้ง 2 รูป ไม่ได้ติดใจเอาความอะไรกัน ตำรวจจึงลงโทษปรับพระปลัดสมพร ในข้อหาทำร้ายร่างกาย โดยไม่เป็นอันตรายแก่กาย ปรับ 1,000 บาท ก่อนที่พระทั้งหมดจะออกจากห้องสอบสวนมา แล้วรีบขึ้นรถออกไปทันที โดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ

ทีมข่าวยังลงพื้นที่ พูดคุยกับชาวบ้านในพื้นที่โดยรอบวัด ได้พูดคุยกับ นายบี(นามสมมติ) เปิดเผยถึงพฤติกรรมของพระปลัดสมพรว่า เหตุการณ์ในคลิปไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้พระปลัดสมพรเคยมีเรื่องทำร้ายร่างกายพระในวัด จนได้รับบาดเจ็บมาแล้ว หรือแม้กระทั่งพระที่เป็นน้องชายแท้ๆของพระปลัดสมพรเอง ก็ยังเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน จนพระน้องชายใช้มีดฟันศีรษะพระปลัดสมพรจนบาดเจ็บ

นายบี ยังบอกอีกว่า นอกจากเรื่องทะเลาะวิวาทแล้ว ก็ยังมีพฤติกรรมชอบชี้นิ้วสั่งพระรูปอื่นๆ หากจะขึ้นมาเป็นเจ้าอาวาส เชื่อว่าชาวบ้านจะต้องลุกขึ้นมาคัดค้านอย่างแน่นอน

ในขณะที่ชาวบ้านคนอื่นๆในพื้นที่ ก็บอกว่าได้เห็นคลิปแล้ว รู้สึกรับไม่ได้ไม่คิดว่าพระจะทำอะไรรุนแรงแบบนี้ อยากดำเนินการลงโทษถึงที่สุด


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : ..5566..
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.121.30.229

124.121.30.229,,ppp-124-121-30-229.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
พระเพลิง...


[ วันอังคาร ที่ 7 พฤศจิกายน 2560 เวลา 20:30 น. ]
คุณ : jk
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 118.174.19.106

118.174.19.106,,node-oa.ll-118-174.static.totisp.net ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
เจ้าอาวาสพูดผิดนะผู้ไม่หวังดีเอาคลิปมาเผยแพร่เพื่อให้วัดเสียชื่อ ที่ถูกคือผู้หวังดีต่อพุทธศาสนา มนุษย์เมื่อเปลี่ยนสีมาเป็นสีเหลือง สีแห่งหน่อเนื้อผู้สืบทอดจรรโลงพุทธศาสนาแห่งตถาคต องพระสัมมา สัมพุทธเจ้า ควรระลึกเสมอว่า เราควรถอดทิ้งพฤติกรรมแห่งปุถุชนธรรมดา วางตนให้สำรวม มีสติสัมปัชชัญญะ วางตนให้เป็นที่พึ่งแห่งการดับทุกข์ ดับโศรก ของมนุษย์ผู้ที่ยังมีกิเลส


[ วันอังคาร ที่ 7 พฤศจิกายน 2560 เวลา 20:53 น. ]
คุณ : นกฮูก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.10.220.249

1.10.220.249,,node-id5.pool-1-10.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
ไม่ใช่เพราะผู้ไม่หวังดีเอาคลิปมาเผยแพร่ แต่เป็นการกวาดล้างขยะในวัด และมันผิดตั้งแต่ไอ้หมอนี่แฝงตัวมาบวช แล้วหากินอยู่ในวัดนี้ สมัยนี้จะไหว้พระสักครั้งก็แทบยกมือไม่ขึ้นแล้ว มันมีแต่ความระยำในวงการผ้าเหลือง


[ วันพุธ ที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06:25 น. ]
คุณ : ซะ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 180.180.142.177

180.180.142.177,,node-s6p.pool-180-180.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
ควบคุมพระสงค์ให้อยู่ในศีลไม่ได้ ก็กลายเป็นศาสนาอะไรก็ไม่รู้


[ วันพุธ ที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 23:39 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้