หนุ่มเร่ร่อน เมากาวคลั่ง!

หนุ่มเร่ร่อน เมากาวคลั่ง!


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 ก.พ.61 ร.ต.อ.มณีรัตน์ จันทร์สันเที๊ยะ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากครูอาจารย์โรงเรียนเมืองพัทยา 5 ริมถนนสุขุมวิท ย่านพัทยากลาง ว่ามีผู้ชายมานอนอยู่ที่ศาลานั่งเล่นภายในโรงเรียน อยู่เป็นประจำทุกวันและเสพสารระเหยอย่างเปิดเผย ทางผู้บริหารโรงเรียนเกรงว่านักเรียนจะไม่ลอดภัย จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ หลังรับแจ้งตำรวจจึงนำกำลังสายตรวจเดินทางไปตรวจสอบ

โดยที่บริเวณศาลานั่งเล่นติดรั้วหน้าโรงเรียน พบชายไทยที่ทราบชื่อต่อมาคือ นายนิพนธ์ องอาจ อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ได้นอนห่มผ้าอยู่ที่ศาลานั่งเล่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปลุกให้ตื่นแล้วทำการตรวจค้นตัว แต่ไม่พบสิ่ง ของผิดกฎหมาย ส่วนบริเวณฝ่ามือทั้ง 2 ข้างมีคราบสีขาวคล้ายกาวปะยางรถแห้งติดอยู่ เมื่อสอบสวนอย่างละเอียดเจ้าตัวให้การยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ได้แอบดมกาวอยู่ที่ศาลาในโรงเรียน และมักจะมาอาศัยศาลาแห่งนี้เป็นสถานที่นอนกลางวัน พอตกกลางคืนก็จะไปนั่งขอทานอยู่บนสะพานลอยหน้าโรงเรียนหาเงินซื้อข้าวกิน และซื้อกาวปะยางรถจักรยานจากหญิงไทยคนหนึ่งซึ่งนั่งขอทานอยู่บนสะพานลอยเดียวกัน และแอบเอากาวใส่ย่ามมาขายให้ในราคากระป๋องละ 50 บาท


ต่อมาตำรวจได้รับเบาะแสจากคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณหน้าปั๊มน้ำมันติดกับโรงเรียนว่า ยังมีชายไทยอีก 1 คนที่มักจะดมกาวอยู่ริมถนนเป็นประจำ และมีที่หลับนอนอยู่บริเวณป่าละเมาะข้างห้างอินเด็กซ์พัทยากลาง ภายหลังจึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นอาคารร้าง มีเพียงเสื้อผ้าเก่าๆ วางกองสุมอยู่ นอกจากนี้ยังมีกระป๋องกาวปะยางรถเก่าถูกวางทิ้งไว้กระจัดกระจาย แต่ไม่พบตัวบุคคลต้องสงสัยแต่อย่างใด เบื้องต้นตำรวจจึงคุมตัวนายนิพนธ์ ไปสอบปากคำอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า เนื่องจากตำรวจมีการวางแผนป้องกันเหตุในพื้นที่อย่างรัดกุม จึงทำให้เมืองพัทยาในยุคปัจจุบันนี้ปราศจากคดีอุกฉกรรจ์ใหญ่ๆ ที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว แต่อย่างไรก็ตาม ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และยังคงออกกวดขันป้องกันเหตุอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบุคคลเร่ร่อนที่มักจะลักลอบเสพสารระเหยตามสถานที่สาธารณะในเมืองพัทยา ซึ่งบุคคลเหล่านี้ดูอาจจะไม่มีพิษมีภัย แต่หากวันใดวันหนึ่งเกิดคลุ้มคลั่งเพราะฤทธิ์กาวที่ดมเข้าไปแล้วก่อเหตุร้ายจนสร้างเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งจุดนี้ตำรวจคงปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ก็เลยมอบนโยบายให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปตระเวนตรวจสอบบุคคลเร่ร่อนที่ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด รวมถึงแรงงานต่างด้าวที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย เพื่อจะได้นำตัวบุคคลเหล่านี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา: ข่าวสดเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : เชื่อมันเลย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 27.55.119.209

27.55.119.209,,ppp-27-55-119-209.revip3.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ข้าวไม่มีจะแดร๊ก ติดยา ติดสารระเหย ติดเหล้า โทษอะไรได้ นอกจากความใฝ่ต่ำของคน


[ วันพฤหัสบดี ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19:40 น. ]
คุณ : เออ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.109.29.7

124.109.29.7,,124.109.29.7 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ใครเห็นคนเเบบนี้ประเภทดมกาว เร่ร่อนไม่มีที่อยู่ ช่วยกันเเจ้งตํารวจหรือหน่วยงานอื่นๆ วันหนึ่งคนพวกนี้จะก่อเหตุร้าย เเล้วก็มาลงข่าวใหญ่โตเเก้ไขอะไรไม่ได้


[ วันศุกร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12:51 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้