ลุยสอบตำรวจภาค8ปมซื้อขายตำแหน่ง

ลุยสอบตำรวจภาค8ปมซื้อขายตำแหน่ง

จเรตำรวจเรียก 25 สีกากีเมืองคอนสอบซื้อขายตำแหน่ง ปชป.จี้นายกฯ แก้ปัญหาจริงจัง

พล.ต.ต.ณัฐคมน์ พร้อมสันเที๊ยะ ผู้บังคับการกองตรวจ 8 สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้เรียกนายตำรวจจาก จ.นครศรีธรรมราช มาสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการซื้อขายตำแหน่งไปแล้ว 25 นาย ซึ่งทั้งหมดให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยจากนี้จะเดินทางไปสอบนายตำรวจพื้นที่อื่นๆ ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้แล้วเสร็จภายในเดือน มิ.ย.นี้

"จะพุ่งเป้าไปที่นายตำรวจที่ได้รับการแต่งตั้งในตำแหน่งที่สูงขึ้น หรือนายตำรวจที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในพื้นที่ที่ดีกว่าพื้นที่เดิม ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำความผิดซื้อขายตำแหน่งจริง จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย" พล.ต.ต.ณัฐคมน์ กล่าว

นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ที่ออกมาให้ข้อมูลการซื้อขายตำแหน่งตำรวจ กล่าวว่า หากตนเองถูกฟ้องร้องดำเนินคดีจะขอให้ พล.อ.ประยุุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาประกันตัวให้ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวขอบคุณที่ตนเองได้ให้ข้อมูลการซื้อขายตำแหน่ง

นอกจากนี้ เชื่อว่าหาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ประกาศให้นายตำรวจที่ออกมาให้ข้อมูลซื้อขายตำแหน่งจะถูกกันไว้เป็นพยาน จะมีตำรวจออกมาให้ข้อมูลมากกว่านี้แน่นอน

ด้าน นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ควรใช้โอกาสนี้ในการแก้ไขปัญหาการซื้อขายตำแหน่งตำรวจอย่างจริงจัง อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ระบุว่าได้รับเรื่องร้องเรียนมาบ่อยครั้ง ซึ่งเท่ากับยอมรับว่าปัญหาการซื้อขายตำแหน่งน่าจะเป็นเรื่องจริง

ทั้งนี้ รัฐบาลควรเอาปัญหาการซื้อขายตำแหน่งเป็นจุดเริ่มต้นในการปฏิรูปตำรวจให้เป็นรูปธรรม และไม่ต้องรอคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจตามรัฐธรรมนูญดำเนินการ เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ มีอำนาจเบ็ดเสร็จอยู่ในมือแล้ว

"ตำรวจถือเป็นต้นทางของกระบวนการยุติธรรม แต่ถูกข้อครหานินทาว่ามีการซื้อขายตำแหน่งหรือพะวักพะวนกับการหาเงินมาซื้อตำแหน่ง แล้วจะทำให้ประชาชนมั่นใจได้อย่างไรว่าจะได้รับความยุติธรรมจากการทำงานของตำรวจ"นายองอาจ กล่าว


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้