พระเจ้าอยู่หัวร.10 ทรงห่วงน้ำท่วมใต้พระราชทานของช่วย

พระเจ้าอยู่หัวร.10 ทรงห่วงน้ำท่วมใต้พระราชทานของช่วย

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่10 ทรงห่วงน้ำท่วมภาคใต้ พระราชทานของช่วย ด้านพสกนิกรปลื้มปีติ 


นายอุดม เพชรคุต ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 11 สุราษฎร์ธานี ดูแลรับผิดชอบ จ.สุราษฎร์ธานี, ชุมพร, นครศรีธรรมราช และ พัทลุง เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 11 สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจาก นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใยพสกนิกรที่ประสบปัญหาอุทกภัยทางภาคใต้ และทรงพระราชทานสิ่งของช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในแต่ละพื้นที่

 ซึ่งส่วนนี้ตนมีความปลื้มปีติอย่างมาก โดยล่าสุดศูนย์ ปภ.เขต 11 ได้จัดตั้งบุคลากรส่วนหน้าระดมเครื่องมือทุกชิ้นที่มีเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว พร้อมยังได้ประสานไปยังศูนย์ ปภ. ใกล้เคียง รวมถึงหน่วยทหารให้เข้าไปดูแลอำนวยความสะดวกด้านสิ่งของอุปโภค - บริโภค ตลอด 24 ชั่วโมง 

โดยเฉพาะที่ จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากประสบภาวะวิกฤติหลายจุด อย่างไรก็ตาม คาดว่าสิ่งของพระราชทานน่าจะลำเลียงไปถึงมือราษฎรที่กำลังประสบปัญหาอุทกภัยภายในวันพรุ่งนี้

พระเจ้าอยู่หัวร.10 ทรงห่วงน้ำท่วมใต้พระราชทานของช่วย

ขอบคุณINNNEWSเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์