น่าสงสาร!!น้ำป่าทะลักปัตตานี เด็ก11ขวบ จมหายต่อหน้าเพื่อน

น่าสงสาร!!น้ำป่าทะลักปัตตานี เด็ก11ขวบ จมหายต่อหน้าเพื่อน


น่าสงสาร!!น้ำป่าทะลักปัตตานี เด็ก11ขวบ จมหายต่อหน้าเพื่อน

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่ จ.ปัตตานี ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาไหลล้นเอ่อในคลองธรรมชาติจนเกิดน้ำท่วมตลอดสองแนวฝั่งคลองแม่น้ำปัตตานี พบว่า ที่บ้านแขนท้าว ม.1 ต.เกาะจัน อ.มายอ จ.ปัตตานี สภาพน้ำหลากจากแม่น้ำปัตตานีเอ่อล้นเข้าท่วมที่ราบต่ำและไหลเชี่ยว โดยมีรายงานข่าวเมื่อช่วงวันที่ 2 ธันวาคมว่า กลุ่มเด็กๆ ที่ลงเล่นน้ำถูกพัดหายไป 1 คน ทราบชื่อ ด.ช.อาดือนัน บาโง อายุ 11 ปี มีอาการบกพร่องทางสมอง ได้เดินเข้ามาเล่นน้ำท่วมขังตรงบริเวณท้องนาติดกับแม่น้ำปัตตานี โดยไม่ทันระวังเพราะเป็นจุดที่แม่น้ำกำลังไหลเชี่ยว เพื่อนๆ เด็กด้วยกันต่างพยายามตะโกนเรียกอย่าเข้าไปใกล้ แต่ ด.ช.อาดือนัน ได้ถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปต่อหน้าต่อตา

ต่อมา พ.ท.วรวิทย์ ปัญญาชีวะ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 ได้ประสาน นายวิจิตร แก้วประดิษฐ์ นายอำเภอมายอ และหน่วยที่เกี่ยวข้องช่วยระดมกำลังออกค้นหาร่างเด็กที่ถูกน้ำพัดหายไปตลอดทั้งคืนอย่างต่อเนื่องจนเข้าสู่วันที่ 3 ธันวาคม พร้อมประสานและรายงานให้ พล.ต.โภชน์ นวลบุญ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ทราบ เพื่อขอสนับสนุนอุปกรณ์และประสานชุดนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยปัตตานี ลงพื้นที่ระดมช่วยกันค้นหาจนพบร่างของ ด.ช.อาดือนัน ที่ลอยไปติดกับตอไม้ห่างจากจุดที่น้ำพัดหลายร้อยเมตรและนำส่งโรงพยาบาลมายอ เพื่อตรวจพิสูจน์ศพ ก่อนให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนา

พล.ต.โภชน์ นวลบุญ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี กล่าวว่า ได้แจ้งให้หน่วยทหารขึ้นตรงมีความพร้อมรับมือภัยจากฝนตกหนักและมีน้ำป่าไหลหลาก ขั้นต้นให้ทุกหน่วยขนย้ายยุทโธปกรณ์ที่เสี่ยงจะเสียหายจากน้ำท่วมไว้บนที่สูงและสำรวจพื้นที่เกิดน้ำท่วม เพื่อเตรียมออกช่วยเหลือชาวบ้านที่มีความเดือดร้อน สามารถขอกำลังพลไปช่วยขนย้ายสิ่งของและให้สำรวจในส่วนที่มีความลำบากไม่สามารถสัญจรเข้าออกมาจับจ่ายหาซื้ออาหารได้ ทุกหน่วยต้องติดตามประกาศแจ้งเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์มติชน

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : อย่ามาหรอกใช้ ทหาร ตำรวจ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 188.29.165.118

188.29.165.118,,188.29.165.118.threembb.co.uk ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
อย่ามา หรอกใช้ ทหาร ตำรวจ อีก เลย...ที่ผ่าน มา ทำดี เป็น ร้อยล้าน ครั้ง ที่ผ่านมา เวลานี้ ต้องการ ความ ช่วยเหลือ...ช่วยเท่าไร ไม่เคยเห็น ความดี ของ ตำรวจ ทหาร..ไม่รอบ ทำร้าย ใครๆอีก หน้าซื่อ ใจคต..ทรยส ไม่จริงใจ..อย่าให้มีอีก


[ วันอาทิตย์ ที่ 4 ธันวาคม 2559 เวลา 04:47 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์