เตือนรับมือพายุฮาโตะทำฝนหนัก

เตือนรับมือพายุฮาโตะทำฝนหนัก

นายสัญชัย เกตุวรชัย อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากการติดตามสภาวะอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่าในช่วงวันที่ 23-28 ส.ค.นี้ อิทธิพลของพายุโซนร้อนฮาโตะในทะเลจีนใต้ จะทำให้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังแรงขึ้น ส่งผลให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันตก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น จึงกำชับเจ้าหน้าที่ทุกพื้นที่ ให้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนว่าพายุโซนร้อนฮาโตะจะขึ้นฝั่งบริเวณเกาะฮ่องกงและประเทศจีนตอนใต้ ช่วงวันที่ 23-24 ส.ค. โดยจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน

นายเมธี มหายศนันท์ ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กล่าวว่า คาดการณ์ฝนช่วงเดือน ก.ย.จะเพิ่มขึ้น ฤดูฝนจะหมดลงช่วงกลางเดือน ต.ค. ภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออาจได้รับผลกระทบจากพายุในทะเลจีนใต้ อาจมีอีก 1 ลูก แต่ขณะนี้น้ำในเขื่อนภูมิพลยังมีไม่มาก จะทยอยเข้าเขื่อนประมาณ ก.ย.-ต.ค.

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : คนได้เปรียบกับคนแย่มันต่า
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.229.139.34

49.229.139.34,,49.229.139.34 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
- กระทู้เจนี่ คห. ที่ 1 ข้อสังเกตุชื่อพายุในช่วงที่ผ่านมา ตาลัส เซินกา โนรู ฮาโตะ ( สงสัยนั่งฮาอยู่ที่โต๊ะเหมือนที่ชมพู่ทำในช่วงหลังๆมากกว่า) อย่าฮาแล้วไม่รับรู้กับปัญหาชีวิตคนอื่นเหมือนใครที่เราผจญก็แล้วกัน ???????


[ วันพุธ ที่ 23 สิงหาคม 2560 เวลา 09:26 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดรวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้