นครพนมเจอน้ำท่วมร้ายแรงสุดในรอบ40ปี

นครพนมเจอน้ำท่วมร้ายแรงสุดในรอบ40ปี

ที่อ.วังยาง จ.นครพนม มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแล้ว 4 ตำบล ประกอบด้วย 1. ต.วังยาง 2. ต.ยอดชาด 3. ต.หนองโพธิ์ 4. ต.โคกสี ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน กว่า 300 ครัวเรือน มีพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายเกือบ5,000ไร่ ถือว่าได้รับผลกระทบรุนแรง หนักสุดในรอบ 40 ปี มีน้ำท่วมขังทั้งหมู่บ้านภายในระยะเวลาแค่ข้ามคืนบางจุดระดับน้ำความสูงประมาณ 2 เมตร

เบื้องต้นทางอำเภอวังยาง ได้ประสานงานกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดตั้งศูนย์อำนวยการ ให้ความช่วยเหลือที่โรงเรียนบ้านนาขาม เพื่อเป็นศูนย์ดูแล ใช้อาคารเรียนเป็นที่พักอาศัยชั่วคราว รอระดับน้ำลด ซึ่งผ่านมาเป็นวันที่ 4แล้วระดับน้ำยังไม่ลดลง ชาวบ้าน เกือบ 1,000 คน ต้องอาศัยข้าวกล่องที่ได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐ และเอกชน

นอกจากนี้ถนนเส้นทางเชื่อมระหว่างหมู่บ้าน ยังถูกน้ำตัดขาด รถทุกชนิดสัญจรไปมาไม่ได้ เพราะกระแสน้ำท่วมสูงไหลเชี่ยว โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร นำเรือ และรถบรรทุกขนาดใหญ่ มาบริการรับส่งดูแล ชาวบ้านที่ยังอาศัยอยู่ในบ้านเรือน ในการเดินทางออกมารับอาหาร รวมถึงใช้บริการตรวจรักษาสุขภาพ จนกว่าระดับน้ำจะลดเข้าสู่ภาวะปกติชาวบ้านบางส่วนเริ่มมีปัญหาเจ็บป่วยจากโรคที่มากับน้ำ คือ โรคทางเดินหายใจ ไข้หวัด รวมถึงโรคเท้าเปื่อย ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอ และสาธารณสุขระดับตำบล เข้าไปดูแลช่วยเหลือเบื้องต้น


นครพนมเจอน้ำท่วมร้ายแรงสุดในรอบ40ปี
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้