รวบครูฆ่าเจ้าอาวาสวัดสุปัฏนารามวรวิหาร

ภาพประกอบข่าวจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาข่าวใด ๆ ทั้งสิ้น


รวบครูฆ่าเจ้าอาวาสวัดสุปัฏนารามวรวิหาร

"ครูฆ่าพระ ยังให้การปฏิเสธ"


รวบครูเมืองอุบล ฆ่าเจ้าอาวาสวัดสุปัฏนารามวรวิหาร ปลอมลายเซ็นเบิกเงินแบงก์ 1.5 ล้าน พบเป็นคนสนิทเข้านอกออกในได้ตลอด แต่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 มีนาคม พ.ต.ท.ศรัญ นิลวรรณ รอง ผกก.สส.สภ.อ.เมืองอุบลราชธานี นำหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ.69/50 ลงวันที่ 6 มีนาคม 2550 เข้าจับกุมนายชูศักดิ์ ขัมภรัตน์ ครู คศ.2 ในข้อหาฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และปลอมแปลงเอกสาร ทั้งนี้เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2549 มีคนร้ายใช้ปืน .22 ยิงพระรัตนมงคลมุนี อายุ 72 ปี เจ้าอาวาสวัดสุปัฏนารามวรวิหาร จนมรณภาพ

อย่างไรก็ตาม นายชูศักดิ์ ให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องของการฆ่าเจ้าอาวาส แต่รับสารภาพในข้อหาปลอมแปลงเอกสารเบิกเงิน ก่อนจะใช้ตำแหน่งครู คศ.2 ยื่นประกันตัวออกไป

ภาพประกอบข่าวจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาข่าวใด ๆ ทั้งสิ้น


รวบครูฆ่าเจ้าอาวาสวัดสุปัฏนารามวรวิหาร

"เหตุปลอมลายเซ็น เชิดเงิน ล้านห้า"


พล.ต.ต.สมพิศ ชนะมี ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี กล่าวว่า ตำรวจมีพยานหลักฐานสามารถดำเนินคดีกับนายชูศักดิ์ แม้ว่าจะให้การปฏิเสธ โดยนายชูศักดิ์เข้านอกออกในกุฏิเจ้าอาวาสได้ตลอด เนื่องจากมีกุญแจอยู่ 1 ชุด และเป็นคนที่พระรัตนมงคลมุนีไว้วางใจเบิกจ่ายเงินและนำเงินวัดไปเข้าบัญชีทั้งหมด นอกจากนี้ ยังเป็นคนควบคุมดูแลการก่อสร้างต่อเติมอาคารสำนักเรียนในวัดสุปัฏนาราม จากการตรวจค้นที่เกิดเหตุพบสมุดบันทึกเจ้าอาวาสที่มอบหมายให้นายชูศักดิ์นำเงินไปฝากธนาคารกรุงไทย สาขาสรรพสิทธิ์ ครั้งละ 1 แสนบาทเศษ

พล.ต.ต.สมพิศ กล่าวต่อว่า เมื่อตรวจสอบบัญชีธนาคารไม่พบว่า มีการนำเงินเข้า กระทั่งวันที่ 14 พฤศจิกายน 2549 ตำรวจเข้าค้นบ้านพักนายชูศักดิ์พบกระดาษเปล่าที่นายชูศักดิ์หัดปลอมลายเซ็นพระรัตนมงคลมุนี 2 แผ่น และซองบริจาคเงินให้วัดที่ฉีกนำเงินออกไปใช้แล้วและที่ยังไม่ได้ฉีกอีกครึ่งกระสอบ จึงประสานไปยังธนาคารกรุงไทย สาขาสรรพสิทธิ์ ขอรายการเบิกเงินบัญชีของวัดและบัญชีส่วนตัว 91 รายการ ตรวจสอบพบว่า เป็นการปลอมลายเซ็น 39 รายการ เป็นเงินรวม 1,559,150 บาท

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าวสารที่มีคุณภาพ จากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้