บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  ระวัง! เด็กเล่นประทัด ขอนแก่นนิ้วขาดแล้ว 4 ราย
 

โรงพยาบาลขอนแก่นเผย แค่ต้นเดือนตุลาคม มีนักเรียนนิ้วขาดจากเหตุประทัดระเบิดแล้ว 4 ราย เร่งจัดเตรียมทีมแพทย์และพยาบาล รับมือตลอดช่วงเทศกาลวันออกพรรษา


วันนี้ (8 ต.ค.) ที่โรงพยาบาลขอนแก่น มีนักเรียน 2 ราย ถูกส่งตัวเข้ามาทำการรักษาด้วยอาการได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดของประทัด ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จากการตรวจสอบพบ ด.ช.ภูชิต เศษรักษา อายุ 12 ปี และ ด.ช.อานนท์ โพธิรุด อายุ 12 ปี แพทย์และพยาบาลกำลังล้างบาดแผลและเตรียมการผ่าตัดตกแต่งนิ้วมือที่ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิด โดยพบว่าเด็กทั้ง 2 ถูกแรงระเบิดของประทัดที่แตกต่างกัน                

นพ.ประสิทธิ์ กล่าวว่า อาการของ ด.ช.ภูชิต ถูกแรงระเบิดจากประทัดประเภทสามเหลี่ยมที่นิ้วมือด้ายซ้าย โดยแรงระเบิดได้ตัดชิ้นส่วนของนิ้วมือทุกนิ้วไป ซึ่งขณะนี้ทีมแพทย์ได้มีการผ่าตัดไปแล้ว 1 รอบและเตรียมที่จะผ่าตัดในรอบที่ 2 เพื่อตรวจเช็คระบบประสาทนิ้วมือ ซึ่งยังคงมั่นใจว่า ด.ช.ภูชิต จะสามารถกลับมาใช้งานนิ้วมือได้ตามปกติ โดยจะใช้เวลาในการรักษาประมาณ 1 สัปดาห์ ในขณะที่ ด.ช.อานนท์ นั้นถูกแรงระเบิดที่มากกว่าหลายเท่าเนื่องจากมีมีการดัดแปลงด้วยการนำดินปืนและดินประสิวจากประทัดประเภทต่างๆ มาใส่รวมกันในฝาเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่งก่อนที่จะใช้ยางมัดให้ติดและจุดแต่เกิดความผิดพลาดเมื่อดินปืนซึ่งติดไฟได้ง่ายระเบิดขึ้นขณะกำลังจุดจึงส่งผลให้นิ้วกลางด้านขวาฉีกขาดไป 1 ข้อ ในขณะที่นิ้วชี้อยู่ในระหว่างการพยายามต่อของทีมแพทย์ ซึ่งขณะนี้ยังคงต้องรอการตรวจสอบระบบประสาทของนิ้วมือเช่นกัน แต่ยังคงไม่ยืนยันว่าจะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ 100% หรือไม่            

ด.ช.อานนท์ ให้การว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้นัดกับเพื่อนไปเล่นประทัดที่บริเวณป่าสาธารณะท้ายหมู่บ้าน โดยจดจำวิธีการทำบั้งไฟของชาวบ้านมาและพากันไปซื้อประทัดประเภทต่างๆ จากร้านค้าภายในหมู่บ้านก่อนนำมาแกะกระดาษออกทั้งหมด เพื่อนำดินปืนที่ได้มาผสมกัน ก่อนจะบรรจุลงไปในฝาเครื่องแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งเพื่อให้เกิดความดังและความสะใจ ก่อนใช้ผ้ายางห่อหุ้มอีกชั้น จากนั้นตนจึงได้อาสาเป็นผู้จุดประทัดที่ดัดแปลงดังกล่าวด้วยไฟแชค ซึ่งในขณะที่จุดนั้นได้เกิดระเบิดขึ้นอย่างแรง ก่อนที่จะล้มตัวลงและรู้สึกแสบร้อนที่มือข้างขวา และเมือดูก็พบว่านิ้วมือได้ขาดหายไปจึงแจ้งให้ผู้ปกครองทราบและนำตัวส่ง รพ.เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน                

ขณะที่ นางคำ โพธิรุด อายุ 72 ปี ย่าของ ด.ช.อานนท์ บอกว่า หลานชายเป็นตัวแทนนักเรียนของโรงเรียนหนองกุงวิทยาคารที่มีความสามารถในการวาดภาพศิลปะ ล่าสุดพึ่งคว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันที่ จ.มหาสารคาม และเมื่อทราบข่าวว่าหลานชายถูกระเบิดจากแรงประทัด จนนิ้วมือขาดก็รู้สึกตกใจ และคงต้องขอความช่วยเหลือจากทีมแพทย์และพยาบาลเพื่อยื้อมือข้างขวากับมาใช้งานได้อีกครั้ง เพื่อที่จะสานฝันหลานชายของการเป็นนักวาดภาพชื่อดังระดับประเทศตามที่หลานขายได้ใฝ่ฝันและพยายามเรียนรู้มาอย่างต่อเนื่อง                

น.พ.วีระพันธ์ สุพรรณไชยมาตย์ ผอ.ร.พ.ขอนแก่น กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาในช่วงเทศกาลวันออกพรรษามีผู้ป่วยที่ถูกส่งตังมารับการรักษาที่ รพ.ขอนแกน ด้วยอาการนิ้วมือฉีกขาดด้วยแรงระเบิดของประทัดมากถึง 20 ราย ในลักษณะอาการที่แตกต่างกัน และในปีนี้เพียงแค่ช่วงต้นเดือน ต.ค. มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาแล้ว 4 ราย อายุระหว่าง 8-15 ปี ทำให้ทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญเฉพาะจำเป็นจะต้องเข้าเวรและจัดเจ้าหน้าที่สำหรับการรักษาละให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทั้งนี้ในเบื้องต้นหากผู้ปกครองพบว่าเด็กถูกแรงระเบิดได้รับบาดเจ็บจากการเล่นประทัดขอร้องว่าไม่ต้องใช้น้ำล้างแผลหรือพยายามทำความสะอาดแต่อย่างใด รวมไปถึงการรับประทานยา ขอเพียงหลังจากเกิดเหตุหากมีเลือดไหลควรใช้มือบีบรัดไว้ เท่านั้น จากนั้นให้รีบส่งตัวมาทำการรักษาที่โรงพยาบาลใกล้บ้านโดยเร็วที่สุด

 
   โดย :ต้นปาล์ม ( สมาชิกไอดีที่ 125054) โพสเมื่อ [ วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2555 เวลา 16:36 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
กล้าทำก็กล้ารับ !
แม็ค รับแบบแมนๆ
นอกใจ ปุยฝ้าย จริง !
น้องอลิส เน็ตไอดอล
โมโหสุดขีดหลังเจอผู้ชาย
ตะโกนประโยคนี้!!
ปาฏิหาริย์มีจริง!!!หนูน้อย
"เนปาล"วัย4เดือน รอด!!
หลังติดซากตึกนาน22ชม.
ดร่าม่าหนักมาก!!
ไม่คู่ควร อะไรคือตัวตัดสิน
“อาเล็ก” ร่วมรถแห่
“เจมส์ จิรายุ”
‘เจนี่’เคลียร์ข่าว
จับ‘กึ้ง’จดทะเบียน
  ไอเดียเก๋กู้ด
ไม่ซ้ำใคร...สำหรับ
แม่ที่มีลูกแพ้อาหาร!!
สั่งลา!
ชมพู่ ‘เกณฑ์ พระเอก’
ร่วม ปาร์ตี้ ‘สละโสด’!
โพสต์นี้ของ
‘เบนซ์’ แรว๊งส!
โยง ดราม่า! ‘38’
เช็คคำตอบ‘เจนี่’ว่าไงบ้าง!
เรื่อง ‘กึ้ง’ควง’มิน’หม่ำข้าว!!
จากส่วนลึกในใจ
ลูกสาว10ขวบ!! เมื่อแม่
อย่างฉันจับได้ว่า
สามีมีเมียน้อย!!!
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก