บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  ระวัง! เด็กเล่นประทัด ขอนแก่นนิ้วขาดแล้ว 4 ราย
 

โรงพยาบาลขอนแก่นเผย แค่ต้นเดือนตุลาคม มีนักเรียนนิ้วขาดจากเหตุประทัดระเบิดแล้ว 4 ราย เร่งจัดเตรียมทีมแพทย์และพยาบาล รับมือตลอดช่วงเทศกาลวันออกพรรษา


วันนี้ (8 ต.ค.) ที่โรงพยาบาลขอนแก่น มีนักเรียน 2 ราย ถูกส่งตัวเข้ามาทำการรักษาด้วยอาการได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดของประทัด ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จากการตรวจสอบพบ ด.ช.ภูชิต เศษรักษา อายุ 12 ปี และ ด.ช.อานนท์ โพธิรุด อายุ 12 ปี แพทย์และพยาบาลกำลังล้างบาดแผลและเตรียมการผ่าตัดตกแต่งนิ้วมือที่ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิด โดยพบว่าเด็กทั้ง 2 ถูกแรงระเบิดของประทัดที่แตกต่างกัน                

นพ.ประสิทธิ์ กล่าวว่า อาการของ ด.ช.ภูชิต ถูกแรงระเบิดจากประทัดประเภทสามเหลี่ยมที่นิ้วมือด้ายซ้าย โดยแรงระเบิดได้ตัดชิ้นส่วนของนิ้วมือทุกนิ้วไป ซึ่งขณะนี้ทีมแพทย์ได้มีการผ่าตัดไปแล้ว 1 รอบและเตรียมที่จะผ่าตัดในรอบที่ 2 เพื่อตรวจเช็คระบบประสาทนิ้วมือ ซึ่งยังคงมั่นใจว่า ด.ช.ภูชิต จะสามารถกลับมาใช้งานนิ้วมือได้ตามปกติ โดยจะใช้เวลาในการรักษาประมาณ 1 สัปดาห์ ในขณะที่ ด.ช.อานนท์ นั้นถูกแรงระเบิดที่มากกว่าหลายเท่าเนื่องจากมีมีการดัดแปลงด้วยการนำดินปืนและดินประสิวจากประทัดประเภทต่างๆ มาใส่รวมกันในฝาเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่งก่อนที่จะใช้ยางมัดให้ติดและจุดแต่เกิดความผิดพลาดเมื่อดินปืนซึ่งติดไฟได้ง่ายระเบิดขึ้นขณะกำลังจุดจึงส่งผลให้นิ้วกลางด้านขวาฉีกขาดไป 1 ข้อ ในขณะที่นิ้วชี้อยู่ในระหว่างการพยายามต่อของทีมแพทย์ ซึ่งขณะนี้ยังคงต้องรอการตรวจสอบระบบประสาทของนิ้วมือเช่นกัน แต่ยังคงไม่ยืนยันว่าจะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ 100% หรือไม่            

ด.ช.อานนท์ ให้การว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้นัดกับเพื่อนไปเล่นประทัดที่บริเวณป่าสาธารณะท้ายหมู่บ้าน โดยจดจำวิธีการทำบั้งไฟของชาวบ้านมาและพากันไปซื้อประทัดประเภทต่างๆ จากร้านค้าภายในหมู่บ้านก่อนนำมาแกะกระดาษออกทั้งหมด เพื่อนำดินปืนที่ได้มาผสมกัน ก่อนจะบรรจุลงไปในฝาเครื่องแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งเพื่อให้เกิดความดังและความสะใจ ก่อนใช้ผ้ายางห่อหุ้มอีกชั้น จากนั้นตนจึงได้อาสาเป็นผู้จุดประทัดที่ดัดแปลงดังกล่าวด้วยไฟแชค ซึ่งในขณะที่จุดนั้นได้เกิดระเบิดขึ้นอย่างแรง ก่อนที่จะล้มตัวลงและรู้สึกแสบร้อนที่มือข้างขวา และเมือดูก็พบว่านิ้วมือได้ขาดหายไปจึงแจ้งให้ผู้ปกครองทราบและนำตัวส่ง รพ.เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน                

ขณะที่ นางคำ โพธิรุด อายุ 72 ปี ย่าของ ด.ช.อานนท์ บอกว่า หลานชายเป็นตัวแทนนักเรียนของโรงเรียนหนองกุงวิทยาคารที่มีความสามารถในการวาดภาพศิลปะ ล่าสุดพึ่งคว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันที่ จ.มหาสารคาม และเมื่อทราบข่าวว่าหลานชายถูกระเบิดจากแรงประทัด จนนิ้วมือขาดก็รู้สึกตกใจ และคงต้องขอความช่วยเหลือจากทีมแพทย์และพยาบาลเพื่อยื้อมือข้างขวากับมาใช้งานได้อีกครั้ง เพื่อที่จะสานฝันหลานชายของการเป็นนักวาดภาพชื่อดังระดับประเทศตามที่หลานขายได้ใฝ่ฝันและพยายามเรียนรู้มาอย่างต่อเนื่อง                

น.พ.วีระพันธ์ สุพรรณไชยมาตย์ ผอ.ร.พ.ขอนแก่น กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาในช่วงเทศกาลวันออกพรรษามีผู้ป่วยที่ถูกส่งตังมารับการรักษาที่ รพ.ขอนแกน ด้วยอาการนิ้วมือฉีกขาดด้วยแรงระเบิดของประทัดมากถึง 20 ราย ในลักษณะอาการที่แตกต่างกัน และในปีนี้เพียงแค่ช่วงต้นเดือน ต.ค. มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาแล้ว 4 ราย อายุระหว่าง 8-15 ปี ทำให้ทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญเฉพาะจำเป็นจะต้องเข้าเวรและจัดเจ้าหน้าที่สำหรับการรักษาละให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทั้งนี้ในเบื้องต้นหากผู้ปกครองพบว่าเด็กถูกแรงระเบิดได้รับบาดเจ็บจากการเล่นประทัดขอร้องว่าไม่ต้องใช้น้ำล้างแผลหรือพยายามทำความสะอาดแต่อย่างใด รวมไปถึงการรับประทานยา ขอเพียงหลังจากเกิดเหตุหากมีเลือดไหลควรใช้มือบีบรัดไว้ เท่านั้น จากนั้นให้รีบส่งตัวมาทำการรักษาที่โรงพยาบาลใกล้บ้านโดยเร็วที่สุด

 
   โดย :ต้นปาล์ม ( สมาชิกไอดีที่ 125054) โพสเมื่อ [ วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2555 เวลา 16:36 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
เต็มอิ่มครั้งแรก!!
ครอบครัวอบอุ่นน่ารัก
“คุณพลอยไพลิน เจนเซน”
เหลือเชื่อ!
แผ่นดินไหวเนปาล
ทำให้เกิดแผ่นดินใหม่
เผยข้อความสุดท้าย 
ของหมออีฟก่อนเสียชีวิต
โล่งอก
ต่อสาย6นิสิตแพทย์
เที่ยวเนปาลได้แล้ว 
หลังเกิดแผ่นดินไหว
(คลิป)สะเทือนขวัญ
แผ่นดินไหวที่เนปาล
เห็นแล้วคิดถึงกรุงเทพเลย
แต่งอีกคู่แล้วจ้า !
น้ำฝน - แฟนหนุ่ม
ควันหลง ‘งานช่อง3’
ดราม่ามาเต็ม!ยกคู่จิ้น
ไว้เหนือดาราคนอื่น’
'มิน'ว่าไง!?กับภาพหลุด
ทานซูซิกับ ไฮโซหนุ่มกึ้ง
‘สมยศ’ แถลง
ปมตชด.ฆ่าตัวตาย
แจงเหตุมีดปักนามบัตร
ยกฟ้องเจ๊ติ่ง
หมิ่นปูว.5โฟร์ซีชั่น
ชี้เป็นสิทธิ
โจทก์ไม่มีพยานนำสืบ
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก